Gần 3.500 sinh viên trường ĐH Kinh tế TP. HCM nhận bằng tốt nghiệp sau dịch COVID-19

SVVN - Tất cả tân cử nhân đều đạt các yêu cầu về chứng chỉ tin học IC3, chứng chỉ hệ thống thông qua phần mềm Microsoft Dynamic ERP, nghiên cứu khoa học, đi thực tế doanh nghiệp, và trình độ tiếng Anh tối thiểu TOEIC 550 - 650/IELTS 6,5 trở lên, tùy theo chuyên ngành đào tạo.

Trường ĐH Kinh tế TP. HCM (UEH) tổ chức trao bằng tốt nghiệp cho hơn 3.480 tân cử nhân, trong 15 đợt, từ ngày 20 - 24/7/2020. Với chủ đề “Mùa tốt nghiệp 2020 - Khởi đầu cho hành trình mới”, sẽ tôn vinh những nỗ lực xuất sắc các tân cử nhân UEH trong quá trình học tập.

Trong 3.480 tân cử nhân, có 2.477 tốt nghiệp đại học chính quy, 548 hệ liên thông hệ đại học chính quy, 235 văn bằng 2 hệ đại học chính quy, với 2.348 sinh viên xếp loại Khá, Giỏi trở lên. Đặc biệt, sinh viên UEH Khóa 42 lần này đều đạt các yêu cầu về chứng chỉ tin học IC3, chứng chỉ hệ thống thông qua phần mềm Microsoft Dynamic ERP, nghiên cứu khoa học, đi thực tế doanh nghiệp, và trình độ tiếng Anh tối thiểu TOEIC 550 - 650/IELTS 6,5 trở lên, tùy theo chuyên ngành đào tạo (trong đó có 3 sinh viên đạt điểm TOEIC tuyệt đối 990, 2 sinh viên đạt điểm IELTS 8.0).

Gần 3.500 sinh viên trường ĐH Kinh tế TP. HCM nhận bằng tốt nghiệp sau dịch COVID-19 ảnh 1 Trường ĐH Kinh tế TP. HCM (UEH) tổ chức trao bằng tốt nghiệp cho hơn 3.480 tân cử nhân, trong 15 đợt, từ ngày 20 - 24/07/2020.

GS. TS Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng UEH phát biểu: “Trên cơ sở những kiến thức đã được học, nhà trường mong muốn các tân cử nhân vận dụng vào doanh nghiệp, cơ quan quản lý nhằm góp phần cải tiến, đổi mới hoạt động kinh doanh, nâng cao hiệu quả quản lý ở doanh nghiệp và quản lý kinh tế xã hội, đóng góp có chất lượng cao vào quá trình phát triển và hội nhập kinh tế quốc tế của nước ta. Đất nước ta đã và đang hội nhập sâu rộng với nền kinh tế thế giới và khu vực, nhiều Hiệp định thương mại tự do đã ký kết… đó chính là cơ hội để các tân cử nhân thể hiện khả năng của mình trong việc vươn xa ra thị trường lao động không chỉ Việt Nam, mà cả khu vực và toàn cầu”.

Với 44 năm hình thành và phát triển, UEH đã đào tạo và cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao với hơn 130.000 cử nhân. Theo thống kê năm 2019, 96% sinh viên UEH tốt nghiệp ra trường có việc làm sau 1 năm. Trường đã đào tạo hàng chục ngàn cán bộ, nhà kinh tế, nhà quản lý chất lượng, uy tín và được xã hội thừa nhận. Cựu học viên nhà trường đã đảm nhận nhiều trọng trách quan trọng, giữ vị trí cao trong các doanh nghiệp trong và ngoài nước, là doanh nhân thành công, lãnh đạo, giảng viên các trường đại học, cao đẳng, ...

Đặc biệt, trong đợt tốt nghiệp này, Mai Văn Hiền - sinh viên UEH (khóa 42) khiếm thị, thuộc diện khuyết tật đặc biệt nặng sẽ khoác lên mình màu áo tốt nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh sau 4 năm nỗ lực đèn sách không mệt mỏi.

Biết được hoàn cảnh khó khăn của Hiền, ngay từ những ngày đầu nhập học, nhà trường đã phối hợp với Thư viện Sách nói tổ chức lễ trao học bổng và các hình thức hỗ trợ khác như laptop cho Hiền. Với sự hỗ trợ tích cực từ nhà trường, gia đình, bạn bè cùng nghị lực vươn lên của bản thân, Hiền đã biến điều tưởng chừng không thể thành có thể, viết tiếp ước mơ khởi nghiệp của mình.
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.