Gần 500 nhà khoa học trẻ báo cáo năng lực thực hành trong y khoa

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hội nghị với sự tham dự của gần 500 đại biểu, với 180 công trình khoa học được lựa chọn báo cáo, cùng 15 Hội đồng Giám khảo gồm 80 thành viên, 100 giải thưởng chính thức.

Chiều ngày 25/11, Hội nghị Khoa học và Công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ XX, đã được khai mạc tại ĐHQG Hà Nội. Đây là sự kiện do Bộ Y tế và T.Ư Đoàn phối hợp tổ chức.

Gần 500 nhà khoa học trẻ báo cáo năng lực thực hành trong y khoa ảnh 1

Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy trao cờ lưu niệm cho đại diện các đơn vị tham gia Hội nghị.

Hội nghị Khoa học và Công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ XX được diễn ra trong 3 ngày, từ 25 - 27/11/2021, tại ĐHQG Hà Nội. Do dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Tham dự Lễ khai mạc có Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy, Phó Giám đốc ĐHQG Hà Nội Phạm Bảo Sơn, cùng đại diện lãnh đạo các trường ĐH, CĐ ngành Y Dược trên toàn quốc.

Gần 500 nhà khoa học trẻ báo cáo năng lực thực hành trong y khoa ảnh 2

Các đại biểu tham gia cắt băng khai mạc triển lãm các công trình nghiên cứu khoa học đặc sắc đến từ các đơn vị tham gia hội nghị.

Hội nghị Khoa học và Công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế tiền thân là Hội nghị Khoa học và Sáng tạo Tuổi trẻ các trường ĐH Y Dược toàn quốc tổ chức lần thứ nhất vào năm 1982.

Năm 2021, Hội nghị lần thứ XX được tổ chức với chủ trương mở rộng phạm vi và quy mô. Hội nghị lần này có sự tham gia của các học viện, trường đại học, cao đẳng Y Dược toàn quốc; bệnh viện từ cấp tỉnh, tương đương tỉnh trở lên, bệnh viện tư nhân từ hạng 2 trở lên và các viện nghiên cứu và phát triển, viện y học dự phòng, viện kiểm nghiệm, viện kiểm định (gọi tắt là viện nghiên cứu).

Phát biểu tại Lễ khai mạc Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho biết, Hội nghị được tổ chức trong phạm vi khối cơ sở đào tạo đại học, cao đẳng Y Dược, với khoảng 500 đại biểu tham gia bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến, 180 công trình khoa học được lựa chọn báo cáo, 15 hội đồng giám khảo gồm 80 thành viên, 100 giải chính thức.

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn cho biết thêm, ngoài các báo cáo khoa học truyền thống, hội nghị có các bàn thi kỹ thuật (thực hành tay nghề) và bàn thi báo cáo bằng tiếng Anh. Đây là điểm mới nổi bật của hội nghị lần này để chứng minh năng lực thực hành trong y khoa và hội nhập quốc tế của các nhà khoa học trẻ Việt Nam.

Gần 500 nhà khoa học trẻ báo cáo năng lực thực hành trong y khoa ảnh 3

Anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tham quan triển lãm trong khuôn khổ Hội nghị.

Theo GS. TS Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện Việt Đức, Ban Tổ chức đã nhận được 315 báo cáo của 39 đơn vị đăng ký dự thi, trong đó có 247 báo cáo khoa học, 68 báo cáo kĩ thuật thuộc 24 chuyên ngành chính và một số chuyên ngành khác. Có 24 báo cáo khoa học tiếng Anh thuộc 11 chuyên ngành chính và một số chuyên ngành khác của ngành y tế. Hội đồng Giám khảo chấm thi gồm 151 thầy/cô tại 29 hội đồng thi và 3 hội đồng báo cáo khoa học tiếng Anh.

Trong khuôn khổ Hội nghị Khoa học và Công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ XX, Ban Tổ chức đã tổ chức buổi Tọa đàm: “Tuổi trẻ ngành Y trong phong trào phòng chống dịch bệnh COVID-19” và tổ chức triển lãm các công trình nghiên cứu khoa học đặc sắc đến từ các đơn vị tham gia hội nghị. Trường ĐH Y Dược, ĐHQG Hà Nội tham gia hội thi với 2 báo cáo: “Dược động học – dược lực học của rifampicin trong điều trị bệnh nhân lao phổi” và “Ứng dụng kỹ thuật giải trình tự toàn bộ hệ gen ở một gia đình người bệnh cơ tim phì đại”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

SVVN - Nhằm chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5/2022), đồng thời xây dựng môi trường giao lưu giữa các nhà khoa học trẻ, chia sẻ kết quả nghiên cứu mới nhất, quan điểm về chuyển đổi số hiện nay, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (Thành Đoàn TP. HCM) phối hợp với trường ĐH Ngân hàng TP. HCM, Cục công tác phía Nam (Bộ Khoa học Công nghệ), Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM tổ chức hội thảo "Năng lực chuyển đổi số cho thanh niên”.
Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

SVVN - Trong đêm khai mạc SEA Games 31, khoảng 3.000 tình nguyện viên tham gia, phần lớn đều là các sinh viên, học sinh. Trong số đó có 100 tình nguyện viên hỗ trợ an ninh vòng ngoài như soát vé, điều tiết giao thông; 100 tình nguyện viên hỗ trợ trong sân, dẫn khách mời quốc tế và Việt Nam tới chỗ ngồi, cùng nhiều công việc khác.
Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

SVVN - Các bạn sinh viên TP. HCM đã tham gia hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, với 2 hoạt động chính là thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và đồng diễn thực hiện video clip tuyên truyền chào mừng Đại hội Đoàn các cấp trên nền bài hát “Những bước chân tiên phong”.
Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

SVVN - Dự kiến, Festival Thanh niên Đông Nam Á sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/5, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm. Chương trình do Thành Đoàn - Hội LHTN TP. Hà Nội tổ chức, đại biểu 11 nước sẽ tham quan Hà Nội, trải nghiệm các danh thắng và một số địa điểm thi đấu SEA Games 31.
Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

SVVN - Nguyễn Duy Khanh (ngành Hóa phân tích, trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM), đoạt giải Nhất cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, là một trong những đại biểu được Ban Bí thư T.Ư Đoàn triệu tập tham gia "Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2022.