‘Găng tay phục hồi chức năng’ đoạt giải Nhất cuộc thi 'Dự án kỹ thuật phục vụ cộng đồng'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Cuộc thi "Dự án kỹ thuật phục vụ cộng đồng (BUILD-IT)" có sự tham gia của hơn 150 sinh viên khối ngành STEM thuộc 6 trường đại học Công nghệ và Kỹ thuật trên cả nước.

27 đội sinh viên thuộc 6 trường đại học Công nghệ và Kỹ thuật là đối tác của dự án "BUILD-IT" đã trưng bày các sản phẩm nguyên mẫu đổi mới sáng tạo và thuyết trình về dự án của mình trước giám khảo đến từ khối Chính phủ, doanh nghiệp và học thuật tại cuộc thi "Dự án kỹ thuật phục vụ cộng đồng".

Chung cuộc, đội trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) đoạt giải Nhất, với dự án "Găng tay phục hồi chức năng"; Giải Nhì thuộc về đội trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM), với dự án "Trà giải lo âu Assamica" và Giải Ba thuộc về đội trường ĐH Công nghiệp TP. HCM, với dự án “Phần mềm hỗ trợ chẩn đoán ung thư vú".

‘Găng tay phục hồi chức năng’ đoạt giải Nhất cuộc thi 'Dự án kỹ thuật phục vụ cộng đồng' ảnh 1

Ban Tổ chức trao giải cho ba đội giành giải cao nhất trong cuộc thi "Dự án kỹ thuật phục vụ cộng đồng (BUILD-IT)".

Được biết, EPICS là mô hình học tập phục vụ cộng đồng được công nhận quốc tế, nơi sinh viên không chỉ học thông qua thực hành, mà còn học thông qua quá trình xây dựng dự án nguyên mẫu sáng tạo nhằm giải quyết các thách thức xã hội.

Đây là lần thứ sáu chương trình EPICS được tổ chức tại Việt Nam và cũng là lần hợp tác tổ chức thứ năm với Chương trình STEM của Dow Việt Nam. Dự án nhằm thúc đẩy hợp tác các trường đại học và doanh nghiệp thông qua đổi mới và công nghệ (BUILD-IT) do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ, triển khai bởi ĐH Bang Arizona và Chương trình STEM của Dow Việt Nam cùng phối hợp hỗ trợ đổi mới sáng tạo cho sinh viên và học tập thông qua dự án tại các trường đại học tại Việt Nam.

Tới nay, Dow Việt Nam đã tài trợ hơn 182.000 đôla và mang lại hơn 900 cơ hội cho sinh viên nâng cao sự tự tin và năng lực thực hiện các dự án đổi mới sáng tạo phục vụ cho nhu cầu của xã hội. Dow Việt Nam tài trợ cho các dự án của sinh viên, hỗ trợ giảng viên và trực tiếp cố vấn về mặt doanh nghiệp nhằm thúc đẩy sinh viên giải quyết các thách thức cấp bách mà Việt Nam đang đối mặt như đại dịch COVID-19.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trường ĐH Sư phạm TP. HCM và trường ĐH Ngân hàng TP. HCM tổ chức kỳ thi riêng

Trường ĐH Sư phạm TP. HCM và trường ĐH Ngân hàng TP. HCM tổ chức kỳ thi riêng

SVVN - Ông Nguyễn Ngọc Trung, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm TP. HCM cho biết, năm nay, trường tiếp tục tổ chức 2 đợt thi Đánh giá năng lực để tuyển sinh vào tháng Tư và Sáu. Đồng thời, trường cũng tăng chỉ tiêu xét tuyển từ kỳ thi Đánh giá năng lực chuyên biệt lên tối đa 40% so với tổng chỉ tiêu.
Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

SVVN - Trong tọa đàm “Giúp sinh viên tránh bẫy việc làm dịp Tết” diễn ra chiều ngày 4/1 tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành (cơ sở Q. 4) do Đoàn trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng Chi Đoàn BĐD báo Tiền Phong tại TP. HCM và Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên TP. HCM tổ chức, nhiều câu chuyện sinh viên bị rơi vào “bẫy” lừa đảo việc làm đã được các bạn sinh viên chia sẻ.