Gen Z: Một thế hệ không cam chịu nghèo khó

0:00 / 0:00
0:00
Xa rồi thời “sĩ, nông, công, thương” khi người làm ăn, kinh doanh được xã hội xếp sau cùng. Thế hệ trẻ ngày nay có một cái nhìn hoàn toàn mới mẻ về tiền bạc, yếu tố “thương” đã trở thành thiết yếu để bất kỳ ai làm chủ cuộc đời.
Gen Z: Một thế hệ không cam chịu nghèo khó ảnh 1

Xã hội phát triển và hội nhập quốc tế đem đến nhiều cơ hội mới. Có thể nói các bạn trẻ có nhiều lựa chọn hơn thế hệ cha anh rất nhiều, dù là trong sự nghiệp, mối quan hệ, môi trường sinh hoạt hay từ lựa chọn mua sắm,... Nhưng cũng rất thực tế, để theo đuổi con đường mà mình muốn, tài chính vững chắc vẫn là điều bắt buộc phải có. Chính vì vậy, thế hệ trẻ có nhận thức rõ ràng và chuẩn bị tài chính sớm hơn so với những thế hệ trước đây.

Tiền bạc không phải đích đến nhưng nó chính là công cụ để các bạn trẻ tiến gần hơn ước mơ, mục tiêu trong cuộc sống.

“Tiền đẻ ra tiền” là điều hoàn toàn có thể

Kiểm soát ngân sách chi tiêu, tái cân bằng đầu tư để "tiền đẻ ra tiền" là chìa khóa hướng tới tự do tài chính của nhiều bạn trẻ. Thay vì giới hạn bản thân thức khuya dậy sớm làm lụng vất vả một công việc nhưng tiền lương lại ít ỏi, nhiều bạn trẻ lựa chọn đầu tư, tìm nguồn thu nhập thụ động từ chứng khoán.

Không chỉ là những câu chuyện trong sách vở, việc đầu tư chứng khoán là điều nằm trong tầm tay của bất kỳ ai. Rất nhiều bạn trẻ “người thật việc thật” đã đạt được rất nhiều thành tựu tài chính ấn tượng ngay từ độ tuổi đôi mươi. Điều tuyệt vời hơn là họ sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và cách kiếm tiền của bản thân đến mọi người.

Hành trình vừa làm việc vừa du lịch, làm nhiều công việc phụ, học hỏi và đầu tư chứng khoán,... được chính các bạn trẻ thành công chia sẻ rộng rãi trên các kênh mạng xã hội, nền tảng sáng tạo nội dung và các chương trình tài chính trẻ như “Bí mật đồng tiền” của VTV hay “Làm giàu tuổi 20” của Cafef, Kênh 14... đều vô cùng dễ tiếp cận.

Lợi thế của Gen Z là sinh ra và lớn lên trong thời đại công nghệ nên có cơ hội tiếp cận thông tin về tài chính dễ dàng hơn so với thế hệ cũ, từ tìm hiểu và tham gia vào các sản phẩm tài chính dễ dàng hơn bao giờ hết.

Tuy vậy, mọi câu chuyện đầu tư thành công đều có một điểm chung: Bạn cần có kế hoạch và nỗ lực để biến nó thành hiện thực. Do vậy, trước khi đầu tư, hãy bắt đầu tìm hiểu và có một lộ trình rõ ràng.

Ai cũng cần có người đồng hành trên hành trình tài chính

Dễ thấy phong cách đầu tư của Gen Z trái ngược với thế hệ trước, các bạn trẻ cố gắng kiếm tiền sớm nhất bằng nhiều phương thức đầu tư, nhanh nhạy với tiền và cũng sẵn sàng “liều” để có lợi nhuận.

Điều này đem đến cơ hội đầu tư lớn nhưng song song là rủi ro cao khi tham gia thị trường khi còn thiếu kinh nghiệm. Các bạn trẻ có nhiều nguồn tham khảo cách kiếm tiền trên thị trường như sách vở, youtube, tiktok,...nhưng không phải hướng nào cũng dẫn đến thành công. Với một thị trường đầu tư sôi động và biến động như chứng khoán, việc đầu tư không định hướng, nghe theo hội nhóm, diễn đàn, mua bán trào lưu chính là công thức dẫn đến thua lỗ.

Nhằm giải quyết vấn đề này, công ty chứng khoán hàng đầu thị trường hiện nay là Chứng khoán SSI tiên phong đem đến giải pháp tiếp cận đầu tư chứng khoán bài bản cho các nhà đầu tư trẻ. Từ phối hợp các trường đại học giảng dạy kiến thức đầu tư bài bản, xây dựng hệ thống trải nghiệm đầu tư giả lập, tổ chức các hoạt động tư vấn tài chính, định hướng nghề nghiệp hấp dẫn trong ngành chứng khoán,... SSI mong muốn là người đồng hành tin cậy, giúp các bạn trẻ thiết lập tư duy tự chủ tài chính và đầu tư hiệu quả ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường.

Tới đây, tiếp tục trở thành cầu nối để các bạn trẻ - đặc biệt là đối tượng sinh viên tiếp cận chứng khoán, SSI lần thứ 2 đồng hành cùng Ngày thẻ Việt Nam – “Tự tin mở lối”.

Gen Z: Một thế hệ không cam chịu nghèo khó ảnh 2

Là công ty chứng khoán duy nhất góp mặt tại sự kiện trong hai ngày 16-17/4/2022 tại SVĐ trường Đại học Bách Khoa (Hà Nội), SSI mang đến trải nghiệm các sản phẩm tài chính, công cụ trading ứng dụng công nghệ cao do SSI phát triển. Các chuyên gia SSI sẵn sàng trực tiếp tư vấn, giới thiệu các sản phẩm đầu tư phù hợp, giúp các bạn sinh viên định hướng tài chính, đầu tư thông minh, chuẩn bị hành trang kinh tế vững vàng cho tương lai ngay từ khi ngồi trên ghế giảng đường.

Đồng thời, SSI cũng mang đến sự kiện các trò chơi hấp dẫn, chụp ảnh checkin photo booth, bốc thăm may mắn và trải nghiệm mở tài khoản bằng công nghệ eKYC, đầu tư chứng khoán giả lập ngay tại sự kiện. Nếu là sinh viên các ngành tài chính – ngân hàng, các bạn trẻ sẽ được tư vấn nghề nghiệp để trở thành nhân viên của Chứng khoán SSI – một trong những định chế tài chính lớn nhất Đông Nam Á với top môi trường làm việc trong ngành.

Gen Z: Một thế hệ không cam chịu nghèo khó ảnh 3

Với cách tiếp cận trẻ trung, năng động và hợp xu hướng, gian hàng của SSI hứa hẹn sẽ là điểm nhấn tại Ngày thẻ Việt Nam – Sóng Festival, đem đến nhiều niềm vui, kiến thức và sự bất ngờ cho các bạn trẻ mong muốn đầu tư chứng khoán.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh đa tài của Chuyên Hà Nội – Amsterdam

Nữ sinh đa tài của Chuyên Hà Nội – Amsterdam

SVVN - Nguyễn Đỗ Quý Linh hiện là học lớp 12 Anh 2 trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Cô được nhiều người biết đến khi đạt giải nhất cuộc thi viết khoa học Sciencious năm 2021 và trở thành gương mặt học bổng 2022 của trường VinUniversity.
Lễ hội ‘Hà Nội - Đến để yêu’ thu hút giới trẻ vào dịp lễ 30/4-1/5

Lễ hội ‘Hà Nội - Đến để yêu’ thu hút giới trẻ vào dịp lễ 30/4-1/5

SVVN - Lễ hội Du lịch Hà Nội 2022 với chủ đề "Hà Nội - Đến để yêu" từ ngày 29/4-1/5 diễn ra tại khu vực tuyến phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, từ cổng chào đường Đinh Tiên Hoàng – Tràng Tiền – Hàng Khay đến vườn hoa Đền Bà Kiệu thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ Hà Nội. Nhằm kích cầu và khôi phục du lịch hậu COVID-19 tại lễ hội bao gồm 100 gian trưng bày giới thiệu sản phẩm quà tặng du lịch của các nghệ nhân được thiết kế sáng tạo bắt mắt thu hút sự quan tâm của du khách nhất là các bạn trẻ .