Góc nhìn về cuộc sống của những nghệ sĩ trẻ qua trải nghiệm đa giác quan

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Mở cửa tự do từ ngày 18/10 - 23/10/2023 tại Hội Mỹ thuật TP. HCM, triển lãm THỰC của các nghệ sĩ trẻ đã thu hút được nhiều bạn trẻ đến tham quan và trải nghiệm những hiệu ứng thị giác cùng thính giác độc đáo.

THỰC là kết quả của quá trình tìm kiếm cách thể hiện thế giới thực tại và thể hiện chính bản thân mình của 10 nghệ sĩ trẻ: Mắm, Muối, Phươngg Phạm, Nguyễn Khôi, Chin, Thạch Thế Ngọc, Thanh Kha, Nguyễn Đăng Khoa, Brandy, Maxys.hoang.

Góc nhìn về cuộc sống của những nghệ sĩ trẻ qua trải nghiệm đa giác quan ảnh 1
Các nghệ sĩ trẻ và khách mời tại lễ khai mạc THỰC.
Góc nhìn về cuộc sống của những nghệ sĩ trẻ qua trải nghiệm đa giác quan ảnh 2
Triển lãm thu hút được sự quan tâm của cả giới trẻ và giới chuyên môn.
Góc nhìn về cuộc sống của những nghệ sĩ trẻ qua trải nghiệm đa giác quan ảnh 3
Tác phẩm khắc gỗ trên giấy dó Khi chúng ta là những phổ màu của nghệ sĩ Phươngg Phạm.

10 cá nhân mang đến nhiều cách nhìn, nhiều cách thể hiện và nhiều chất vấn về cuộc sống. Câu chuyện trong từng tác phẩm đều xuất phát từ chính thực tại của tác giả. Thực tại đó đã hòa cùng với tâm hồn mỗi người và tạo nên những tác phẩm mang màu sắc rất riêng. Nhưng nhờ sự đồng điệu trong tư tưởng và có cùng niềm cảm hứng, 10 nghệ sĩ trẻ đã tập hợp lại với nhau để đem đến cho người xem một triển lãm thật đa dạng và độc đáo.

Góc nhìn về cuộc sống của những nghệ sĩ trẻ qua trải nghiệm đa giác quan ảnh 4
Các tác phẩm mực in trên giấy của nghệ sĩ Brandy thu hút người xem.
Góc nhìn về cuộc sống của những nghệ sĩ trẻ qua trải nghiệm đa giác quan ảnh 5
Các bạn trẻ trải nghiệm tác phẩm Khoảng trống của Chin.

Triển lãm THỰC gồm các tác phẩm ở nhiều thể loại từ hội họa, đồ họa, sắp đặt đến video. Tại đây, khách tham quan không chỉ được chiêm ngưỡng những bức tranh sơn mài hay khắc gỗ mà còn được trải nghiệm một vòng đời của người khiếm thị qua đôi tai.

Góc nhìn về cuộc sống của những nghệ sĩ trẻ qua trải nghiệm đa giác quan ảnh 6
Tác phẩm Sinh của nghệ sĩ Mắm.

Tác phẩm sắp đặt Sinh của nghệ sĩ Mắm là hiện thân cho khởi nguồn của sự sống và sự sinh sôi của vạn vật thông qua đất Mẹ. Anh chia sẻ mình đã ấp ủ ý tưởng này từ 5 năm trước và bắt đầu tìm kiếm linh hồn của tác phẩm – một viên đá tượng trưng cho nguồn sống của người dân nơi nó được tìm thấy.

Góc nhìn về cuộc sống của những nghệ sĩ trẻ qua trải nghiệm đa giác quan ảnh 7
Tác phẩm Nổi của nghệ sĩ Nguyễn Đăng Khoa.

Minh Thương (năm thứ thứ tư, trường ĐH Kiến trúc TP. HCM) chia sẻ: “Mình rất hay đến xem các buổi triển lãm. Với mình, đây là cách để học hỏi thêm từ các nghệ sĩ đi trước cách sắp xếp bố cục và sử dụng màu sắc. Ví dụ như bức Nổi của tác giả Nguyễn Đăng Khoa có cách dùng màu vàng rất đẹp. Nhưng đây là lần đầu mình được lắng nghe các tác phẩm. Chắc chắn ngày mai mình sẽ cùng bạn bè quay lại đây để được trải nghiệm một lần nữa”.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

SVVN - Ngày 28/11/2023, Á quân X-Factor 2016 - ca sĩ Tuấn Phương đã có màn trình diễn đầy ấn tượng tại chương trình tọa đàm hướng nghiệp với chủ đề: “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương và Học viện Life Coach Quốc tế (GEIN ACADEMY) tổ chức.
Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.
Những khách mời đặc biệt của Báo Sinh Viên Việt Nam

Những khách mời đặc biệt của Báo Sinh Viên Việt Nam

SVVN - Nhớ lại giai đoạn đầu mới ra mắt, nhiều nhân vật là 'khách mời' của Sinh Viên Việt Nam đã đến trực tiếp trò chuyện và trao đổi với báo: GS Đỗ Nguyên Phương - Bộ trưởng Bộ Y tế, GS. TS Vũ Ngọc Hải - Thứ trưởng Bộ GD - ĐT, GS Phạm Minh Hạc, GS. VS Vũ Tuyên Hoàng, GS. TS Chu Hảo, Thiếu tướng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Lê Mã Lương…