Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026:

GS. TS Nguyễn Thị Lan: Hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về nông nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
GS. TS Nguyễn Thị Lan trao đổi với cử tri huyện Quốc Oai tại buổi tiếp xúc cử tri.
GS. TS Nguyễn Thị Lan trao đổi với cử tri huyện Quốc Oai tại buổi tiếp xúc cử tri.
SVVN - Ngày 6/5, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Ủy ban Bầu cử huyện Quốc Oai, Chương Mỹ tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV, tại đơn vị bầu cử số 8 của TP. Hà Nội. Trăn trở với những vấn đề về công tác GD - ĐT, ứng cử viên Nguyễn Thị Lan (GS. TS, Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam) cho biết, sẽ hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về nông nghiệp, nông thôn cho các huyện ngoại thành.

Chú trọng chính sách về giáo dục và đào tạo

GS. TS Nguyễn Thị Lan khẳng định, sẽ hỗ trợ tư vấn các huyện đăng ký các sản phẩm mang thương hiệu của địa phương để có thể thương mại hóa, lựa chọn phát triển các sản phẩm OCOP của địa phương. Cùng với địa phương đề xuất và giám sát thực hiện các chính sách thúc đẩy phát triển dịch vụ nông sản, thúc đẩy thương mại hóa và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp. Hỗ trợ tư vấn phát triển nông thôn mới kiểu mẫu cho huyện.

GS. TS Nguyễn Thị Lan: Hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về nông nghiệp ảnh 1

GS. TS Nguyễn Thị Lan trong buổi tiếp xúc cử tri huyện Quốc Oai.

Đau đáu với công tác GD - ĐT, đặc biệt là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Thị Lan khẳng định, sẽ hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho các huyện ngoại thành, mở lớp tập huấn, đào tạo nghề về trồng trọt, chăn nuôi, thú y, cây cảnh, rau, hoa, vệ sinh an toàn thực phẩm, kiến thức về kinh doanh, kinh tế cho bà con, nhất là người lao động đã quá tuổi làm việc cho các nhà máy ở khu công nghiệp để có cuộc sống ổn định, phát triển bền vững.

GS. TS Nguyễn Thị Lan sinh năm 1974, hiện là Đại biểu Quốc hội khoá XIV và ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV tại đơn vị bầu cử số 8 của TP. Hà Nội gồm các huyện: Quốc Oai, Chương Mỹ và Thạch Thất.

Mặt khác, hỗ trợ định hướng nghề nghiệp cho sinh viên con em nông nghiệp có cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi ra trường. Đóng góp ý kiến và giám sát thực hiện các chính sách phát triển giáo dục - đào tạo, y tế, văn hóa, thể dục thể thao, đảm bảo an sinh xã hội...

Trăn trở với những vấn đề về nông nghiệp, nông thôn, Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam khẳng định, sẽ quan tâm nghiên cứu các luật, nghị định, tích cực tham gia ý kiến với Quốc hội và giám sát thực hiện các chính sách chung về nông nghiệp, nông thôn và nông dân.

GS. TS Nguyễn Thị Lan: Hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về nông nghiệp ảnh 2

Tham gia Hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV, còn có 5 người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026, gồm: Trung tướng Khuất Việt Dũng, Bí thư Đảng ủy cơ quan T.Ư Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam; bà Hoàng Thị Mai Hương, Phó Trưởng phòng Hạ tầng kỹ thuật, Sở Xây dựng Hà Nội; GS. TS, NGƯT Nguyễn Thị Lan - Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam; Đại tá Lê Nhật Thành, Phó Cục trưởng Cục An ninh nội địa, Bộ Công an; ông Hoàng Văn Tỉnh, công chức Phòng Dân tộc, UBND huyện Ba Vì.

Cùng với đó là các chính sách phát triển khoa học công nghệ phục vụ nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới; các chính sách về đất đai cho nông nghiệp, về môi trường, kinh tế tuần hoàn; đặc biệt là các chính sách về đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành nông nghiệp, đặc biệt là các chính sách ưu tiên cho con em nông dân và người nghèo được đến trường và các chính sách nâng cao đời sống an sinh cho nông dân.

Tại buổi tiếp xúc cử tri ở huyện Quốc Oai và Chương Mỹ (ngày 6/5), GS. TS Nguyễn Thị Lan hứa sẽ cùng với địa phương đề xuất các chính sách phù hợp với đặc thù của địa phương. Qua đó, nhằm phát triển kinh tế, chính trị, đời sống văn hóa, an sinh xã hội của bà con nhân dân.

GS. TS Nguyễn Thị Lan: Hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về nông nghiệp ảnh 3

GS. TS Nguyễn Thị Lan (thứ hai, từ trái sang) thực hành cùng các sinh viên khoa Thú y, Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Nếu trở thành Đại biểu Quốc hội khoá XV, GS. TS Nguyễn Thị Lan cam kết, sẽ tham dự đầy đủ các kỳ họp Quốc hội, các hoạt động giám sát Quốc hội, tham gia thảo luận và biểu quyết các vấn đề thuộc nhiệm vụ quyền hạn của Quốc hội. Đồng thời, thường xuyên tiếp xúc, lắng nghe và chia sẻ tâm tư nguyện vọng, cũng như các kiến nghị của bà con nhân dân.

Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam nguyện là cầu nối nhanh nhất để đưa các ý kiến cũng như tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri lên Quốc hội và các cơ quan có thẩm quyền.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.