Hàng loạt thí sinh bị thủy đậu, phải thi ở phòng riêng

SVVN - TP. HCM có 3 thí sinh bị thủy đậu ở điểm thi trường THPT Trần Phú có 3 học sinh ở 3 phòng thi khác nhau bị thủy đậu. Các bạn đã được đưa xuống phòng cách ly, trình báo lên điểm trưởng chờ phương án xử lý.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, TP. HCM có 74.718 thí sinh tham gia dự thi tại 115 điểm thi, với số phòng thi là 3.164 phòng. Số cán bộ, giáo viên được Sở GD - ĐT TP. HCM huy động làm công tác coi thi là hơn 10.000 người. hơn 2.000 cán bộ tham gia chấm thi.

Tại điểm thi trường THPT Trần Phú, quận Tân Phú, TP. HCM có 3 thí sinh bị thủy đậu sẽ được bố trí thi ở phòng dự bị. Tại buổi làm thủ tục thi, cô Nguyễn Tuyết Trinh, Phó trưởng điểm thi trường THPT Trần Phú, quận Tân Phú cho biết, điểm thi này có 38 phòng thi với 912 học sinh của các trường trên địa bàn quận Tân Phú.

Hàng loạt thí sinh bị thủy đậu, phải thi ở phòng riêng ảnh 1 Tại điểm thi trường THPT Trần Phú, quận Tân Phú, TP. HCM có 3 thí sinh bị thủy đậu sẽ được bố trí thi ở phòng dự bị. 

Đặc biệt, tại điểm thi này có 3 học sinh ở 3 phòng thi khác nhau bị thủy đậu. Các bạn đã được đưa xuống phòng cách ly, trình báo lên điểm trưởng chờ phương án xử lý.  Được biết, cả 3 học sinh này cùng học tại một trường THPT. 

Theo Sở GD - ĐT TP. HCM, 3 thí sinh này sẽ được bố trí phòng riêng, thi tại phòng dự bị của điểm thi, để tránh việc có thể lây cho những thí sinh khác. Tại TP. HCM, thí sinh bắt buộc phải đeo khẩu trang trong quá trình di chuyển từ nhà đến điểm thi và đến tận chỗ ngồi tại phòng thi. Tuy nhiên, trong thời gian thi, thí sinh không bắt buộc phải đeo khẩu trang, tạo sự thoải mái nhất để các bạn làm bài thi cho tốt.

Tương tự, tại tỉnh Tây Ninh, sáng 9/8 có hơn 8.500 thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, trong đó có 502 thí sinh tự do tại 16 điểm thi chính thức và 9 điểm thi dự phòng được đặt tại các huyện, thị, thành phố.

Sở GD - ĐT tỉnh Tây Ninh cho biết, để đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay diễn ra an toàn, đảm bảo phòng chống dịch COVID-19, toàn bộ thí sinh và cán bộ vào khu thi đều được đo thân nhiệt, khử khuẩn bằng nước rửa tay từ bên ngoài cổng trường.

Sáng nay tại điểm thi tại trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha có một trường hợp thí sinh bị bệnh thủy đậu được tổ chức thi riêng tại phòng dự bị. Ban tổ chức kỳ thi cũng bố trí 3 giám thị dự phòng coi thi bên trong và ngoài phòng thi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm