Hàng ngàn học sinh, sinh viên tham dự giao lưu văn hoá Việt - Hàn

SVVN - Chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt Nam- Hàn Quốc thu hút hàng ngàn học sinh, sinh viên tham dự.

Nhằm tạo nguồn năng lượng kết nối và khơi gợi cảm hứng sáng tạo, lan tỏa văn hóa dân tộc cho thế hệ trẻ và sinh viên hai nước, trường ĐH Nguyễn Trãi phối hợp với trường ĐH Kunjang (Hàn Quốc) tổ chức sự kiện "Giao lưu văn hoá nghệ thuật Việt - Hàn".

Hàng ngàn học sinh, sinh viên tham dự giao lưu văn hoá Việt - Hàn ảnh 1

Học sinh, sinh viên tham dự giao lưu văn hoá Việt Nam - Hàn Quốc.

Phát biểu khai mạc sự kiện, ThS Vũ Thị Kim Oanh – Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Nguyễn Trãi chia sẻ: “Tôi rất vui mừng khi được tham gia sự kiện giao lưu. Sự kiện này thể hiện sức mạnh của kết nối văn hóa giữa Việt Nam - Hàn Quốc nói chung và trường ĐH Kunjang và trường ĐH Nguyễn Trãi nói riêng. Qua sự kiện giao lưu văn hóa nghệ thuật chúng ta xây dựng tình bạn bền vững và lâu dài. Tôi hy vọng, trong tương lai sẽ có nhiều sự kiện ý nghĩa và lan tỏa giá trị yêu thương đến với học sinh, sinh viên của hai quốc gia…”.

Chương trình đã đem đến cho khán giả những tiết mục nghệ thuật đặc sắc, độc đáo và sáng tạo. Qua đó, quảng bá mạnh mẽ hơn nữa hình ảnh đất nước, con người và văn hóa Việt Nam với bạn bè Hàn Quốc cũng như là cơ hội để người dân Việt Nam, đặc biệt là các học sinh, sinh viên tìm hiểu nhiều hơn về văn hóa Hàn Quốc qua các tiết mục nghệ thuật.

Hàng ngàn học sinh, sinh viên tham dự giao lưu văn hoá Việt - Hàn ảnh 2Hàng ngàn học sinh, sinh viên tham dự giao lưu văn hoá Việt - Hàn ảnh 3

Các tiết mục được biểu diễn tại chương trình.

Hàng ngàn học sinh, sinh viên tham dự giao lưu văn hoá Việt - Hàn ảnh 4

Màn trình diễn của học sinh Thủ đô Hà Nội.

Diễn ra tại Hà Nội, chương trình mang tới cho khán giả những tiết mục nghệ thuật đặc sắc, độc đáo và sáng tạo. Qua đó, quảng bá mạnh mẽ hơn nữa hình ảnh đất nước, con người và văn hóa Việt Nam tới bạn bè Hàn Quốc, cũng là cơ hội để khán giả Việt Nam tìm hiểu nhiều hơn về văn hóa Hàn Quốc.

Chương trình được thiết kế với nhiều hoạt động như: Giới thiệu văn hoá truyền thống Việt Nam, Hàn Quốc; các cuộc thi & trình diễn Kpop - Vpop dance; Kpop - Vpop song; K - Speech; trình diễn nghệ thuật ẩm thực, triển lãm thủ công mỹ nghệ truyền thống Việt Nam-Hàn Quốc, vinh danh các tổ chức, cá nhân có cống hiến và nỗ lực sáng tạo cho cộng đồng và xã hội nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc.

Hàng ngàn học sinh, sinh viên tham dự giao lưu văn hoá Việt - Hàn ảnh 5Hàng ngàn học sinh, sinh viên tham dự giao lưu văn hoá Việt - Hàn ảnh 6

Giao lưu tìm hiểu văn hoá hai nước Việt Nam - Hàn Quốc.

Đây là một hoạt động hữu ích trong việc tăng cường sự hiểu biết, giao lưu và hợp tác giữa hai nước, đồng thời cũng giúp các sinh viên của hai trường, nhất là trường Đại học Nguyễn Trãi, thành viên của Hội Hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc, hiểu rõ hơn về văn hóa, nghệ thuật và phong cách giao tiếp của mỗi nước.

Sự kiện giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt Nam - Hàn Quốc, đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo khán giả, đồng thời cũng là một bước tiến quan trọng trong việc tăng cường quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Đây là cơ hội để các sinh viên và học sinh có thể tìm hiểu và trao đổi văn hóa, đồng thời tạo cầu nối gắn kết giữa các quốc gia.

Hàng ngàn học sinh, sinh viên tham dự giao lưu văn hoá Việt - Hàn ảnh 7

Sự kiện giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt Nam - Hàn Quốc, đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo khán giả.

Thành công rực rỡ của chuỗi sự kiện giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt Nam - Hàn Quốc, sẽ mang lại nhiều ý nghĩa, giá trị to lớn mở ra nhiều triển vọng trong tương lai cho sự phát triển toàn diện giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc trên tinh thần “Người bạn tốt, đối tác tốt, thông gia tốt”.

Tin liên quan