Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol giao lưu với sinh viên ĐHQG Hà Nội

SVVN - Ngày 22/6, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol và Phu nhân đã đến thăm và giao lưu với sinh viên ĐHQG Hà Nội nhân chuyến thăm chính thức của Tổng thống tới Việt Nam.

Chuyến thăm của Tổng thống Hàn Quốc tới ĐHQG Hà Nội có ý nghĩa quan trọng, tạo động lực thúc đẩy hợp tác giáo dục và đào tạo giữa hai nước, đồng thời tạo cơ hội cho các học viên tiếng Hàn được giao lưu, tiếp xúc và trao đổi về Hàn Quốc và về mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam – Hàn Quốc.

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol giao lưu với sinh viên ĐHQG Hà Nội ảnh 1

Ngày 22/6, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol và Phu nhân đã đến thăm và giao lưu với sinh viên ĐHQG Hà Nội.

Tham dự buổi đón tiếp Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol tại ĐHQG Hà Nội, có Bộ trưởng Bộ GD- ĐT Nguyễn Kim Sơn, Giám đốc ĐHQG Hà Nội Lê Quân.

Phát biểu tại buổi đón tiếp, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol bày tỏ niềm vui được đến thăm Việt Nam và ĐHQG Hà Nội. Ông nhận xét, ĐHQG Hà Nội có những nét tương đồng như ĐHQG Seoul (Hàn Quốc) và đều là những cơ sở giáo dục đại học có tầm quan trọng trong việc đào tạo nhân tài cho đất nước.

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol giao lưu với sinh viên ĐHQG Hà Nội ảnh 2

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol và Phu nhân chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu tham dự chương trình.

Nhân dịp này, Tổng thống Hàn Quốc và Phu nhân đã giao lưu và trả lời câu hỏi của các bạn trẻ Việt Nam về những nét đẹp văn hóa Hàn Quốc và làn sóng Hàn Quốc tới Việt Nam.

Phát biểu trước các sinh viên, học sinh Việt Nam học tiếng Hàn, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol khẳng định, chuyến thăm Việt Nam của ông lần này diễn ra trong bối cảnh quan hệ hai nước phát triển tốt đẹp. Hai bên đã nâng cấp quan hệ lên đối tác chiến lược toàn diện vào đúng dịp Kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, quan hệ hai nước đã phát triển toàn diện, trải dài trên rất nhiều lĩnh vực, từ chính trị, kinh tế, ngoại giao tới văn hóa, xã hội. Tổng thống bày tỏ sự vui mừng khi ngày càng có nhiều bạn trẻ Việt Nam học tiếng Hàn.

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol giao lưu với sinh viên ĐHQG Hà Nội ảnh 3
Tổng thống Yoon Suk Yeol và Phu nhân giao lưu cùng các học sinh, sinh viên, học viên tiếng Hàn.

“Tôi được biết, tiếng Hàn đã trở thành sự lựa chọn của rất nhiều các bạn trẻ tại Việt Nam, không chỉ là sinh viên mà ngay cả khối THCH hay THPT đã có nhiều em theo học tiếng Hàn. Tôi cũng rất ấn tượng khi nghe các bạn phát âm chuẩn tiếng Hàn. Với vai trò là người đứng đầu của đất nước Hàn Quốc, tôi càng nhận thấy phải có trách nhiệm hơn nữa để thúc đẩy quan hệ giữa hai nước đặc biệt là trong việc giáo dục thế hệ trẻ quan hệ hai nước”, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol bày tỏ.

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol vui mừng nhận thấy, hiện Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa giữa hai nước và ông cho rằng, đây chính là những điều kiện thuận lợi giúp các bạn trẻ Việt Nam hiểu hơn về nền văn hóa Hàn Quốc. Ông mong muốn sẽ có nhiều hoạt động hơn nữa, không chỉ trong văn hóa mà cả giáo dục, để các bạn trẻ có thể nghiên cứu và học tiếng Hàn với mức độ chuyên sâu hơn. Chính phủ Hàn Quốc sẽ đưa ra nhiều chính sách hơn nữa để hỗ trợ các bạn trẻ Việt Nam tiếp cận được tiếng Hàn cũng như văn hóa Hàn Quốc.

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol giao lưu với sinh viên ĐHQG Hà Nội ảnh 4

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol phát biểu tại chương trình.

ĐHQG Hà Nội đã có nhiều hợp tác về đào tạo và nghiên cứu khoa học với các đại học hàng đầu của Hàn Quốc như ĐHQG Seoul, các tập đoàn công nghệ cao của Hàn Quốc như Samsung, LG, Huyndai, SK… Sinh viên các ngành Khoa học, Công nghệ và Kỹ thuật của ĐHQG Hà Nội tốt nghiệp luôn được đánh giá cao và nhận vào làm tại các vị trí quan trọng trong các tập đoàn công nghệ, công nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam. Hợp tác giữa ĐHQG Hà Nội và các tập đoàn Hàn Quốc là hình mẫu cho đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, đào tạo có địa chỉ - phục vụ cho sự phát triển kinh tế và khoa học kỹ thuật của hai nước.

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol giao lưu với sinh viên ĐHQG Hà Nội ảnh 5

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol giao lưu cùng sinh viên ĐHQG Hà Nội.

Tại ĐHQG Hà Nội, Trung tâm Hỗ trợ Nghiên cứu châu Á – ARC là đơn vị triển khai nhiều hoạt động hợp tác nghiên cứu, hỗ trợ các nhà khoa học trong và ngoài của ĐHQG Hà Nội, thực hiện các hoạt động trao đổi học giả, xuất bản các ấn phẩm khoa học công nghệ, hợp tác với Hàn Quốc.

Tin liên quan