Hàng ngàn thí sinh tham dự 'Ngày hội tư vấn tuyển sinh'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 8/5, “Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp”, được hàng ngàn thí sinh và các bậc phụ huynh chờ đón đã diễn ra tại trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Chương trình do báo Tuổi Trẻ phối hợp với Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD - ĐT), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ - TB - XH), Sở GD - ĐT Hà Nội, trường ĐH Bách khoa Hà Nội phối hợp tổ chức.

Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2022 diễn ra tại trường ĐH Bách khoa Hà Nội, ngày 8/5 thu hút gần 100 trường đại học, cao đẳng, với gần 200 gian tư vấn và nhiều hoạt động phong phú, bất ngờ dành cho thí sinh.

Hàng ngàn thí sinh tham dự 'Ngày hội tư vấn tuyển sinh' ảnh 1

Hàng nghìn học sinh đang học tại các trường THPT tham dự Ngày hội.

Đến Ngày hội không chỉ có học sinh của Hà Nội mà còn nhiều học sinh lớp 12 và phụ huynh ở các địa phương khác. Có một số trường THPT tổ chức cho 100% học sinh lớp 12 đến dự, xem đây như một hoạt động ngoại khóa.

Hàng ngàn thí sinh tham dự 'Ngày hội tư vấn tuyển sinh' ảnh 2

Đến Ngày hội không chỉ có học sinh của Hà Nội mà còn nhiều học sinh lớp 12 và phụ huynh ở các địa phương khác.

Hàng ngàn thí sinh tham dự 'Ngày hội tư vấn tuyển sinh' ảnh 3

Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2022 diễn ra tại trường ĐH Bách khoa Hà Nội, ngày 8/5 thu hút gần 100 trường đại học, cao đẳng.

Phát biểu tại chương trình, Thứ trưởng Bộ GD – ĐT Hoàng Minh Sơn cho biết "Ở mỗi chương trình Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp cùng báo Tuổi Trẻ luôn có lãnh đạo, cán bộ giàu kinh nghiệm của Vụ Giáo dục Đại học tham dự để giải đáp thắc mắc cho học sinh, phụ huynh. Lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của thí sinh, phụ huynh cũng là cơ sở thông tin để Bộ GD - ĐT cân nhắc điều chỉnh quy chế phù hợp thực tế, tạo điều kiện thuận lợi, công bằng nhất cho thí sinh cũng như cơ sở đào tạo".

Hàng ngàn thí sinh tham dự 'Ngày hội tư vấn tuyển sinh' ảnh 4

Thứ trưởng Bộ GD – ĐT Hoàng Minh Sơn phát biểu tại chương trình.

Thứ trưởng cũng cho rằng khi xác định được ngành, trường yêu thích, các em học sinh sẽ định hướng ôn tập tốt hơn để đạt được kết quả như mong muốn. Và thành công trong công tác tuyển sinh hàng năm là nhờ các trường có nhiều cố gắng trong công tác truyền thông thông tin được cụ thể hơn đến với thí sinh, các phương thức tuyển sinh giữ ổn định cũng như nhờ sự góp phần của công tác tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp hằng năm cho học sinh.

Hàng ngàn thí sinh tham dự 'Ngày hội tư vấn tuyển sinh' ảnh 5

Học sinh đến tham dự Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại Hà Nội.

Hàng ngàn thí sinh tham dự 'Ngày hội tư vấn tuyển sinh' ảnh 6

Tìm hiểu thông tin tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp ở Hà Nội.

Hàng ngàn thí sinh tham dự 'Ngày hội tư vấn tuyển sinh' ảnh 7

Ước tính có khoảng 8.000-10.000 thí sinh, phụ huynh tại Hà Nội và nhiều tỉnh phía Bắc tham dự ngày hội.

Với ý nghĩa đó, Bộ GD - ĐT luôn coi tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp là hoạt động thường niên để giúp học sinh chọn ngành, chọn trường. Tại Hà Nội, mỗi năm có khoảng trên 10.000 học sinh và các bậc phụ huynh được chia sẻ, hỗ trợ vào trước các mùa thi và tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Hàng ngàn thí sinh tham dự 'Ngày hội tư vấn tuyển sinh' ảnh 8

Bạn trẻ tìm hiểu thông tin tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp ở Hà Nội.

Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại Hà Nội có quy mô lớn nhất từ trước tới nay với gần 200 gian tư vấn của gần 100 cơ sở đào tạo đại học, cao đẳng. Các trường sẽ mang đến cho thí sinh, phụ huynh một ngày trải nghiệm có ý nghĩa và thu nhận thông tin thiết thực nhất chuẩn bị cho việc lựa chọn các ngành nghề trong tương lai.

Hàng ngàn thí sinh tham dự 'Ngày hội tư vấn tuyển sinh' ảnh 9

Các thí sinh được ban tuyển sinh các trường ĐH, CĐ tư vấn tại ngày hội.

Hàng ngàn thí sinh tham dự 'Ngày hội tư vấn tuyển sinh' ảnh 10

Học sinh các trường THPT tham dự phiên toạ đàm nghề nghiệp việc làm.

Phiên tư vấn do Ban Tổ chức triển khai tại ngày hội với các thành viên đại diện cho nhiều lĩnh vực: Kỹ thuật công nghệ, Khoa học xã hội và nhân văn, Kinh tế, Y dược, Công an, Quân đội và đại diện của Bộ Giáo dục và đào tạo sẽ cố gắng giải đáp nhiều nhất có thể những băn khoăn, thắc mắc của thí sinh, của các bậc phụ huynh về các kỳ thi, về quy định xét tuyển năm nay, về các hướng chọn ngành, nghề...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

SVVN - Đã hơn 16 năm kể từ ngày đầu tiên thầy Nguyễn Văn Châu đặt chân đến trường THPT Hùng Vương (TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) để nhận công việc mới: Giáo viên dạy môn Giáo dục công dân. Vậy là trang đầu tiên trong cuộc đời dạy học của thầy Châu được mở ra ở thành phố này, mang theo bao niềm mơ ước, khát vọng về những thế hệ học trò ở ngôi trường mới.
Cô sinh viên khiếm thị và giấc mơ CNTT

Cô sinh viên khiếm thị và giấc mơ CNTT

SVVN - Lúc hoàn toàn mất đi thị lực vào năm 9 tuổi, cô gái trẻ Lương Thị Trà My không bao giờ hình dung được rằng ngày nào đó mình sẽ là sinh viên theo học ngành Công nghệ thông tin (CNTT) ở một trường đại học quốc tế.