Thí sinh đội nắng dự tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp 2020

SVVN - Chương trình Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2020 do Bộ GD - ĐT, Tổng cục Dạy nghề (Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội) phối hợp cùng với Báo Tuổi Trẻ, Sở GD - ĐT Hà Nội tổ chức, với sự tham gia của hàng ngàn thí sinh và các bậc phụ huynh khu vực Hà Nội.
Thí sinh đội nắng dự tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp 2020 ảnh 1

Tại Ngày hội, đại diện Bộ GD - ĐT đã thông tin về những điểm mới, quan trọng nhất liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, cách thức đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ sao cho đạt hiệu quả cao.

Thí sinh đội nắng dự tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp 2020 ảnh 2 Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp thông tin về tuyển sinh của các trường nghề, những ngành nghề đang "hot" và "khát" nhân lực, những ngành nghề nhiều triển vọng cho những năm tới.
Thí sinh đội nắng dự tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp 2020 ảnh 3 Vượt qua khó khăn của thời tiết, hàng ngàn thí sinh và phụ huynh đã có mặt tại ngày hội.
Thí sinh đội nắng dự tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp 2020 ảnh 4 Ngày hội tại TP. HCM có hơn 200 gian tư vấn và Ngày hội tại Hà Nội có 150 gian của các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trường nghề, trung tâm tư vấn du học...
Thí sinh đội nắng dự tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp 2020 ảnh 5 Theo đó, các đơn vị sẽ tư vấn trực tiếp cho các bậc phụ huynh và thí sinh liên quan tới đề án tuyển sinh của từng trường, hướng dẫn về cách thức xét tuyển, cung cấp thông tin về học bổng, cơ sở vật chất và điều kiện học tập của mỗi trường.
Thí sinh đội nắng dự tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp 2020 ảnh 6 Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, kế hoạch năm học 2019 - 2020 đã phải điều chỉnh, kỳ thi tốt nghiệp THPT tổ chức muộn hơn thường niên. Tuy nhiên, kỳ thi không xáo trộn và sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh.
Thí sinh đội nắng dự tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp 2020 ảnh 7 Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD - ĐT Mai Văn Trinh cho biết, đề thi nằm trong chương trình THPT hiện hành, chủ yếu là lớp 12, bám sát chuẩn đầu ra của chương trình giáo dục phổ thông, phù hợp với định hướng tinh giản chương trình trong bối cảnh dịch COVID-19, không đánh đố thí sinh.
Thí sinh đội nắng dự tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp 2020 ảnh 8 Độ khó của kỳ thi sẽ phù hợp với mục đích của kỳ thi và điều kiện dạy học, mức độ phân hóa của đề thi đã được điều chỉnh.
Thí sinh đội nắng dự tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp 2020 ảnh 9 Cũng theo ông Mai Văn Trinh, hầu hết các trường ĐH, CĐ vẫn sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT để tuyển sinh cùng với các tiêu chí khác.
Thí sinh đội nắng dự tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp 2020 ảnh 10 Các em cần tham khảo đề án tuyển sinh của từng trường để lựa chọn ngành học, nghề nghiệp tương lai phù hợp, bắt đầu bằng việc đăng ký nguyện vọng vào ngôi trường mình mơ ước.
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.
PGS.TS Hoàng Tùng là tân Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

PGS.TS Hoàng Tùng là tân Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

SVVN - Trường Đại học Xây dựng Hà Nội vừa long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2019-2024. Trước đó, ngày 8/11/2023, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký ban hành Quyết định Công nhận PGS.TS Hoàng Tùng – Phó Hiệu trưởng giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, nhiệm kỳ 2019-2024.