Thí sinh đội nắng dự tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp 2020

SVVN - Chương trình Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2020 do Bộ GD - ĐT, Tổng cục Dạy nghề (Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội) phối hợp cùng với Báo Tuổi Trẻ, Sở GD - ĐT Hà Nội tổ chức, với sự tham gia của hàng ngàn thí sinh và các bậc phụ huynh khu vực Hà Nội.
Thí sinh đội nắng dự tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp 2020 ảnh 1

Tại Ngày hội, đại diện Bộ GD - ĐT đã thông tin về những điểm mới, quan trọng nhất liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, cách thức đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ sao cho đạt hiệu quả cao.

Thí sinh đội nắng dự tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp 2020 ảnh 2 Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp thông tin về tuyển sinh của các trường nghề, những ngành nghề đang "hot" và "khát" nhân lực, những ngành nghề nhiều triển vọng cho những năm tới.
Thí sinh đội nắng dự tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp 2020 ảnh 3 Vượt qua khó khăn của thời tiết, hàng ngàn thí sinh và phụ huynh đã có mặt tại ngày hội.
Thí sinh đội nắng dự tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp 2020 ảnh 4 Ngày hội tại TP. HCM có hơn 200 gian tư vấn và Ngày hội tại Hà Nội có 150 gian của các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trường nghề, trung tâm tư vấn du học...
Thí sinh đội nắng dự tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp 2020 ảnh 5 Theo đó, các đơn vị sẽ tư vấn trực tiếp cho các bậc phụ huynh và thí sinh liên quan tới đề án tuyển sinh của từng trường, hướng dẫn về cách thức xét tuyển, cung cấp thông tin về học bổng, cơ sở vật chất và điều kiện học tập của mỗi trường.
Thí sinh đội nắng dự tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp 2020 ảnh 6 Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, kế hoạch năm học 2019 - 2020 đã phải điều chỉnh, kỳ thi tốt nghiệp THPT tổ chức muộn hơn thường niên. Tuy nhiên, kỳ thi không xáo trộn và sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh.
Thí sinh đội nắng dự tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp 2020 ảnh 7 Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD - ĐT Mai Văn Trinh cho biết, đề thi nằm trong chương trình THPT hiện hành, chủ yếu là lớp 12, bám sát chuẩn đầu ra của chương trình giáo dục phổ thông, phù hợp với định hướng tinh giản chương trình trong bối cảnh dịch COVID-19, không đánh đố thí sinh.
Thí sinh đội nắng dự tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp 2020 ảnh 8 Độ khó của kỳ thi sẽ phù hợp với mục đích của kỳ thi và điều kiện dạy học, mức độ phân hóa của đề thi đã được điều chỉnh.
Thí sinh đội nắng dự tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp 2020 ảnh 9 Cũng theo ông Mai Văn Trinh, hầu hết các trường ĐH, CĐ vẫn sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT để tuyển sinh cùng với các tiêu chí khác.
Thí sinh đội nắng dự tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp 2020 ảnh 10 Các em cần tham khảo đề án tuyển sinh của từng trường để lựa chọn ngành học, nghề nghiệp tương lai phù hợp, bắt đầu bằng việc đăng ký nguyện vọng vào ngôi trường mình mơ ước.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm