Hàng nghìn cơ hội việc làm cho sinh viên khối ngành Kỹ thuật, Công nghệ tại TP. HCM

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày hội “Công nghệ và Tuyển dụng khối ngành Kỹ thuật - Công nghệ ”, do trường ĐH Công nghệ TP. HCM (HUTECH) tổ chức, có 40 doanh nghiệp lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ tham gia, mang đến hơn 3.550 cơ hội thực tập, việc làm dành cho sinh viên đã và sắp tốt nghiệp.

Đây cũng là không gian triển lãm các sản phẩm đồ án tốt nghiệp, sản phẩm nghiên cứu khoa học của sinh viên, giảng viên HUTECH. Trong dịp này, có gần 300 đồ án tốt nghiệp của gần 1.000 sinh viên được trưng bày, triển lãm trong khuôn viên ngày hội.

Trong chương trình, sinh viên còn được tham quan các gian hàng triển lãm, trưng bày sản phẩm như: Hệ thống sạc điện và ô tô điện từ Công ty EVONE, Triển lãm Thiết bị đo lường trong công nghiệp của Endress Hauser từ Công ty NK Engineering, Triển lãm thiết bị công nghệ từ Công ty Viet Dynamic…

Ngoài ra, đây còn là dịp để sinh viên khối ngành Kỹ thuật - Công nghệ bảo vệ đồ án tốt nghiệp trước Hội đồng giám khảo gồm các giảng viên và chuyên gia đến từ các doanh nghiệp.

Hàng nghìn cơ hội việc làm cho sinh viên khối ngành Kỹ thuật, Công nghệ tại TP. HCM ảnh 1

Ngày hội thu hút rất đông sinh viên khối ngành Kỹ thuật, Công nghệ tại TP. HCM.

Tham gia Ngày hội, Trần Việt Tuấn Anh (K19, ngành Kỹ thuật Cơ khí, trường ĐH Công nghệ TP. HCM) cho biết, Tuấn cảm thấy bản thân yêu thích và có nhiều hứng thú hơn về ngành Kỹ thuật, được tìm hiểu các sản phẩm đồ án và còn đăng ký tuyển dụng với các công ty lớn. “Mình hy vọng mô hình đồ án của mình được nhiều người quan tâm và đạt điểm thật cao. Sau khi tham gia phỏng vấn tuyển dụng tại các doanh nghiệp, mình thấy rất vui khi tìm được công ty phù hợp với định hướng của bản thân”, Tuấn Anh bày tỏ.

Nguyễn Phương Nam (K19, ngành Tự động hoá) cũng may mắn tìm được cơ hội việc làm ngay tại Ngày hội. Phương Nam chia sẻ: “Đó là thành quả 4 năm nỗ lực của mình khi được trao tặng đồ án Xuất sắc của Viện kỹ thuật. Tham gia Ngày hội, mình được giao lưu học hỏi từ các anh chị nhiều năm doanh nghiệp tại các gian hàng”.

Hàng nghìn cơ hội việc làm cho sinh viên khối ngành Kỹ thuật, Công nghệ tại TP. HCM ảnh 2

Sinh viên triển lãm các đồ án tốt nghiệp tại Ngày hội.

Tại đây, khách tham quan còn được "chiêm ngưỡng" triển lãm với hơn 300 sản phẩm đồ án của sinh viên trải rộng khắp các lĩnh như: Công nghệ Kỹ thuật ô tô, Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa, Kỹ thuật Cơ khí, Kỹ thuật cơ điện tử, Kỹ thuật Điện, Kỹ thuật Y sinh, Robot và Trí tuệ nhân tạo...

Hàng nghìn cơ hội việc làm cho sinh viên khối ngành Kỹ thuật, Công nghệ tại TP. HCM ảnh 3

Một sản phẩm xe tiết kiệm năng lượng độc đáo của sinh viên tại Ngày hội.

Chia sẻ tại ngày hội, PGS. TS. Nguyễn Thanh Phương - Phó Hiệu trưởng trường ĐH Công nghệ TP. HCM nhấn mạnh: “Ngày hội là cơ hội rất tốt để sinh viên tìm hiểu về thị trường lao động qua việc lắng nghe, tiếp xúc và tìm hiểu sâu hơn những nhu cầu của các nhà tuyển dụng, từ đó xác định được con đường nghề nghiệp cho chính mình. Hy vọng, các bạn sinh viên sẽ tận dụng cơ hội này thật hiệu quả”.

Cũng tại Ngày hội, 95 triệu học bổng cũng được các doanh nghiệp trao cho các bạn sinh viên trường ĐH Công nghệ TP. HCM có hoàn cảnh khó khăn và có thành tích cao trong học tập.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.