Hàng nghìn cơ hội việc làm cho sinh viên khối ngành Kỹ thuật, Công nghệ tại TP. HCM

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày hội “Công nghệ và Tuyển dụng khối ngành Kỹ thuật - Công nghệ ”, do trường ĐH Công nghệ TP. HCM (HUTECH) tổ chức, có 40 doanh nghiệp lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ tham gia, mang đến hơn 3.550 cơ hội thực tập, việc làm dành cho sinh viên đã và sắp tốt nghiệp.

Đây cũng là không gian triển lãm các sản phẩm đồ án tốt nghiệp, sản phẩm nghiên cứu khoa học của sinh viên, giảng viên HUTECH. Trong dịp này, có gần 300 đồ án tốt nghiệp của gần 1.000 sinh viên được trưng bày, triển lãm trong khuôn viên ngày hội.

Trong chương trình, sinh viên còn được tham quan các gian hàng triển lãm, trưng bày sản phẩm như: Hệ thống sạc điện và ô tô điện từ Công ty EVONE, Triển lãm Thiết bị đo lường trong công nghiệp của Endress Hauser từ Công ty NK Engineering, Triển lãm thiết bị công nghệ từ Công ty Viet Dynamic…

Ngoài ra, đây còn là dịp để sinh viên khối ngành Kỹ thuật - Công nghệ bảo vệ đồ án tốt nghiệp trước Hội đồng giám khảo gồm các giảng viên và chuyên gia đến từ các doanh nghiệp.

Hàng nghìn cơ hội việc làm cho sinh viên khối ngành Kỹ thuật, Công nghệ tại TP. HCM ảnh 1

Ngày hội thu hút rất đông sinh viên khối ngành Kỹ thuật, Công nghệ tại TP. HCM.

Tham gia Ngày hội, Trần Việt Tuấn Anh (K19, ngành Kỹ thuật Cơ khí, trường ĐH Công nghệ TP. HCM) cho biết, Tuấn cảm thấy bản thân yêu thích và có nhiều hứng thú hơn về ngành Kỹ thuật, được tìm hiểu các sản phẩm đồ án và còn đăng ký tuyển dụng với các công ty lớn. “Mình hy vọng mô hình đồ án của mình được nhiều người quan tâm và đạt điểm thật cao. Sau khi tham gia phỏng vấn tuyển dụng tại các doanh nghiệp, mình thấy rất vui khi tìm được công ty phù hợp với định hướng của bản thân”, Tuấn Anh bày tỏ.

Nguyễn Phương Nam (K19, ngành Tự động hoá) cũng may mắn tìm được cơ hội việc làm ngay tại Ngày hội. Phương Nam chia sẻ: “Đó là thành quả 4 năm nỗ lực của mình khi được trao tặng đồ án Xuất sắc của Viện kỹ thuật. Tham gia Ngày hội, mình được giao lưu học hỏi từ các anh chị nhiều năm doanh nghiệp tại các gian hàng”.

Hàng nghìn cơ hội việc làm cho sinh viên khối ngành Kỹ thuật, Công nghệ tại TP. HCM ảnh 2

Sinh viên triển lãm các đồ án tốt nghiệp tại Ngày hội.

Tại đây, khách tham quan còn được "chiêm ngưỡng" triển lãm với hơn 300 sản phẩm đồ án của sinh viên trải rộng khắp các lĩnh như: Công nghệ Kỹ thuật ô tô, Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa, Kỹ thuật Cơ khí, Kỹ thuật cơ điện tử, Kỹ thuật Điện, Kỹ thuật Y sinh, Robot và Trí tuệ nhân tạo...

Hàng nghìn cơ hội việc làm cho sinh viên khối ngành Kỹ thuật, Công nghệ tại TP. HCM ảnh 3

Một sản phẩm xe tiết kiệm năng lượng độc đáo của sinh viên tại Ngày hội.

Chia sẻ tại ngày hội, PGS. TS. Nguyễn Thanh Phương - Phó Hiệu trưởng trường ĐH Công nghệ TP. HCM nhấn mạnh: “Ngày hội là cơ hội rất tốt để sinh viên tìm hiểu về thị trường lao động qua việc lắng nghe, tiếp xúc và tìm hiểu sâu hơn những nhu cầu của các nhà tuyển dụng, từ đó xác định được con đường nghề nghiệp cho chính mình. Hy vọng, các bạn sinh viên sẽ tận dụng cơ hội này thật hiệu quả”.

Cũng tại Ngày hội, 95 triệu học bổng cũng được các doanh nghiệp trao cho các bạn sinh viên trường ĐH Công nghệ TP. HCM có hoàn cảnh khó khăn và có thành tích cao trong học tập.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.
Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 10/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 15/6.
Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

SVVN - Sáng 2/6, 39.034 thí sinh tham gia thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức. Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 năm 2024 được tổ chức tại các địa phương: Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Đắk Lắk, Lâm Đồng, TP. HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Tiền Giang, An Giang và dự kiến tại Cà Mau.
Bắt đầu ngày hội thể thao của học sinh ASEAN

Bắt đầu ngày hội thể thao của học sinh ASEAN

SVVN - Tối qua, tại Cung Thể thao Tiên Sơn (TP. Đà Nẵng), đã diễn ra Lễ khai mạc Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á (ASEAN Schools Games - ASG) lần thứ 13, với sự tham gia của 1.300 vận động viên học sinh, huấn luyện viên từ 10 quốc gia trong khu vực. Việt Nam có 190 thành viên tham gia 6/6 bộ môn của Đại hội.