Hàng trăm sinh viên đến Trường Sa trong Hành trình 'Sinh viên với biển đảo Tổ quốc 2023’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hành trình "Sinh viên với biển đảo Tổ quốc" năm 2023 sẽ đưa 200 đại biểu đến thăm, động viên quân và dân huyện đảo Trường Sa, cán bộ, chiến sĩ nhà giàn DK1.

Hoạt động nhằm thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2022 - 2023, chào mừng Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Qua đó nhằm góp phần động viên, cổ vũ quân và dân huyện đảo Trường Sa, cán bộ, chiến sĩ nhà giàn DK1 đang làm nhiệm vụ phát triển kinh tế, xây dựng và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc.

Hàng trăm sinh viên đến Trường Sa trong Hành trình 'Sinh viên với biển đảo Tổ quốc 2023’ ảnh 1

Những gương mặt sinh viên sẽ tham gia 'Hành trình Sinh viên với biển đảo Tổ quốc năm 2023', tại huyện đảo Trường Sa.

Đồng thời, tạo môi trường để sinh viên giao lưu, học tập và rèn luyện kỹ năng thực hành xã hội, phấn đấu trở thành "Sinh viên 5 tốt".

Số lượng đại biểu tham gia chương trình là 200 đại biểu chính thức, có hiểu biết và khả năng tuyên truyền về biển đảo, nắm rõ chủ quyền về quần đảo Trường Sa và các phong trào của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội Sinh viên Việt Nam trong chương trình "Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc"…

Hàng trăm sinh viên đến Trường Sa trong Hành trình 'Sinh viên với biển đảo Tổ quốc 2023’ ảnh 2

Nhóm sinh viên trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG TP. HCM), tuyên truyền trên mạng xã hội về Hành trình đặc biệt ý nghĩa này.

Dự kiến chương trình "Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc" năm 2023 sẽ diễn ra với nhiều hoạt động phong phú, ý nghĩa trước, trong và sau hành trình.

Trong đó, điểm nhấn nổi bật là các hoạt động trong hành trình với chủ đề "Sinh viên 5 tốt", gồm 5 nhóm nội dung tương ứng với 5 tiêu chí danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" (Đạo đức tốt, Học tập tốt, Thể lực tốt, Tình nguyện tốt, Hội nhập tốt).

Với tiêu chí Đạo đức tốt, tổ chức các buổi nói chuyện về tình hình biển đảo, ôn lại truyền thống về lịch sử bảo vệ chủ quyền dân tộc, hoạt động hành trình.

Với tiêu chí Học tập tốt, tổ chức các hoạt động giới thiệu, thuyết minh các sản phẩm sinh viên gắn với phát triển kinh tế biển, trao tặng các sản phẩm khoa học công nghệ của sinh viên tại các đảo.

Đặc biệt với tiêu chí Thể lực tốt, sẽ tổ chức giải chạy "Vì Trường Sa thân yêu" trên đảo Trường Sa Lớn, tổ chức các hoạt động giao lưu thể dục thể thao giữa các đại biểu với các chiến sĩ.

Cùng đó là tiêu chí Tình nguyện tốt, tổ chức các hoạt động trồng cây, tình nguyện cho sinh viên, thăm hỏi, động viên, tặng quà chiến sĩ và nhân dân trên đảo.

Tiêu chí Hội nhập tốt sẽ tổ chức nói chuyện chuyên đề "Hội nhập và trách nhiệm của sinh viên trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền dân tộc", đêm nhạc "Hành trình bài ca sinh viên" trên đảo Trường Sa Lớn và các chương trình giao lưu văn nghệ trên các đảo, tổ chức triển lãm "Sinh viên với biển đảo Tổ quốc".

Sau hành trình, Ban Tổ chức chương trình sẽ tổ chức triển lãm "Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc - Z Sea Hearts" tại Thủ đô Hà Nội.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

SVVN - Trong nhiệm kỳ 2023 - 2024, các cấp bộ Hội đã tuyên dương và trao tặng 948 danh hiệu 'Sinh viên 5' tốt cấp T.Ư; 9.908 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp tỉnh, thành, đại học khu vực; 99.327 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp trường; 2.611 'Tập thể Sinh viên 5 tốt' các cấp.
Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

SVVN - Tác phẩm được thể hiện với giọng ca của hai ca sĩ trẻ Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương kể về câu chuyện của 5 sinh viên, đại diện cho hàng triệu sinh viên Việt Nam trong quá trình học tập, rèn luyện gắn với 5 tiêu chí của phong trào 'Sinh viên 5 tốt': Đạo đức tốt - Học tập tốt - Thể lực tốt - Tình nguyện tốt - Hội nhập tốt.
Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

SVVN - Với thông điệp “Sức mạnh của sự đoàn kết: If everyone did – Nếu chúng ta cùng hành động”, Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2023 được tổ chức với sự tham gia của hơn 1.500 tình nguyện viên cùng đại biểu là đại diện các tập thể, cá nhân đoạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023, đại diện các câu lạc bộ, hội, đội, nhóm tình nguyện trên cả nước.