‘Hạnh phúc chỉ thật sự đến khi bạn cho đi mà không nghĩ ngợi gì’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Gần 7 năm qua, anh Dương Văn Tùng (quê Thanh Hóa, cựu sinh viên trường ĐH Luật TP. HCM) đã miệt mài trở thành cầu nối giúp đỡ nhiều bệnh nhân thiếu máu và rất nhiều những người có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước.

Đồng thời, anh cũng là người sáng lập Hội từ thiện Tĩnh Gia, cùng các thành viên khác, đã làm được rất nhiều điều ý nghĩa. “Hạnh phúc là cho đi” là thông điệp của Hội từ thiện Tĩnh Gia, vì vậy, anh và các thành viên đã chia sẻ được biết bao yêu thương, đã đồng cảm đối với vô vàn mảnh đời éo le, thương cảm.

Với những biến cố xảy ra từ lúc sinh ra đến những điều đã gặp phải trong hành trình lớn lên, hơn ai hết, anh Tùng đã học được cách chia sẻ, yêu thương với những người đang cần sự giúp đỡ. Từ khi còn đại học, anh đã luôn năng nổ tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện do nhà trường, câu lạc bộ tổ chức. Đến khi trưởng thành, niềm tin về hoạt động thiện nguyện trong anh vẫn không hề suy giảm, anh vẫn hết mình tìm kiếm, giúp đỡ những mảnh đời khó khăn gần 7 năm ròng rã.

‘Hạnh phúc chỉ thật sự đến khi bạn cho đi mà không nghĩ ngợi gì’ ảnh 1

Anh Dương Văn Tùng cùng các thành viên của Hội từ thiện Tĩnh Gia.

Suốt nhiều năm qua, với tư cách là Chủ tịch Hội từ thiện Tĩnh Gia, anh Dương Văn Tùng cùng nhiều thành viên khác đã “nối vòng tay lớn” tới hơn 1.000 tình nguyện viên, cộng tác viên ở tỉnh Thanh Hóa. Đồng thời, còn thành công kết nối với hơn 3.000 tình nguyện viên khác trên khắp cả nước. Chỉ cần ở nơi đâu có người cần giúp đỡ, Hội từ thiện Tĩnh Gia luôn có mặt kịp thời. Anh Tùng cùng các thành viên Hội đã tổ chức rất nhiều hoạt động, từ việc nhỏ như giúp đỡ gia đình khó khăn đến việc xây dựng những căn nhà tình thương, hiến máu nhân đạo cho người thiếu máu bẩm sinh hoặc hỗ trợ cho các ca phẫu thuật đang nguy cấp…

Anh Tùng chia sẻ về động lực sáng lập Hội từ thiện, niềm tin để anh luôn giữ vững nhân tâm với tình nguyện: “Trước đây, mình thường đi công tác trên những vùng miền núi, thấy nhiều người có hoàn cảnh rất khó khăn, cái ăn, cái mặc còn thiếu nghiêm trọng. Từ đó, mình ấp ủ nguyện vọng sẽ dùng sức lực nhỏ bé của bản thân kêu gọi các mạnh thường quân chia sẻ, giúp đỡ những hoàn cảnh này, để họ vơi bớt khó khăn, cả về vật chất lẫn tinh thần”. Đối với anh Tùng, điều khiến anh cảm thấy không bao giờ nuối tiếc chính là khoảng thời gian tuổi trẻ luôn sẵn lòng đồng hành với mảnh đời kém may mắn hơn mình, hiến máu tới các ca bệnh nguy cấp. Niềm vui đến với anh khi thấy người cần giúp đỡ được bình an, mạnh khỏe. Nụ cười nở trên môi họ làm anh thấy hạnh phúc.

‘Hạnh phúc chỉ thật sự đến khi bạn cho đi mà không nghĩ ngợi gì’ ảnh 2

Anh Tùng hiến máu giúp đỡ người đang nguy cấp.

Anh Tùng tâm sự, thời điểm khiến anh thấy mỏi mệt, khó khăn nhất là lúc các hoạt động thiện nguyện diễn ra xuyên suốt thời điểm dịch bệnh. Nhưng có lẽ hơn tất cả, anh cho rằng: “Nếu ai cũng cứ thấy mệt mỏi rồi buông thì lấy ai sẽ làm? Nhất là thời điểm dịch bệnh, ai cũng vô cùng khó khăn, cũng cần mình giúp đỡ, nhân lực, vật lực đều thiếu thốn".

‘Hạnh phúc chỉ thật sự đến khi bạn cho đi mà không nghĩ ngợi gì’ ảnh 3

Hình ảnh anh Tùng tặng quà cho người khó khăn trong thời điểm dịch bệnh.

Nói về kỷ niệm khó quên nhất suốt gần 7 năm tham gia và tổ chức các hoạt động thiện nguyện, anh Tùng chia sẻ: "Kỷ niệm đáng nhớ nhất, với mình lại là kỷ niệm buồn. Mình từng chứng kiến 4 bệnh nhân mà mình và các bạn trong Hội từ thiện Tĩnh Gia đã vận động hiến máu giúp đỡ khi nguy cấp song không qua khỏi. Những điều đó vừa là nỗi đau, vừa là động lực để mình cố gắng hơn mỗi ngày”. Anh Tùng đã từng nhiều lần vừa nhận tin cần hiến máu gấp là có mặt ngay khi bệnh nhân cần.

“Hôm nay, chúng ta trao yêu thương thì ngày mai chúng ta cũng sẽ nhận được yêu thương. Sự yêu thương, lòng tốt mà chúng ta nhận lại chính là quả ngọt của tình yêu thương mà chúng ta đã trao đi. Chính điều này làm mình thấy yêu cuộc sống, thanh thản và hạnh phúc khi tiếp tục cho đi. Mình mong rằng, các bạn đừng để tuổi trẻ của mình qua đi trong lãng phí. Hãy dành thời gian có thể để đóng góp vào những việc làm thiết thực, giúp đỡ nhiều mảnh đời khó khăn hơn mình”, anh Tùng nhắn nhủ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

SVVN - Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) và hưởng ứng "Ngày Đoàn viên năm 2023", ngày 26/3, đồng loạt các cơ sở Đoàn (trực thuộc Thành Đoàn TP. HCM) đã triển khai các hoạt động hưởng ứng, đồng thời tiếp tục động viên các bạn đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng.
Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

SVVN - Tại Lễ trao Giải thưởng Hồ Hảo Hớn tối 24/3 tại Nhà văn hóa Thanh niên, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Hiếu đề nghị Thành Đoàn TP. HCM quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ. Tổ chức Đoàn cần làm tốt công tác giáo dục, rèn luyện lý tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên; làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, các hoạt động chăm lo, thăm hỏi gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách.
Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

SVVN - Lắng nghe những ý kiến, chia sẻ của bạn trẻ trong chương trình lãnh đạo TP. HCM gặp gỡ sinh viên tiêu biểu, với chủ đề “Khát vọng sinh viên thành phố Bác”, diễn ra ngày 23/3, Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi cho đây là những điều rất có ích cho các bạn cán bộ Đoàn, Hội, các sinh viên tiêu biểu. Đây là hành trang để các bạn đi tiếp trong cuộc sống sắp tới.