‘Hạnh phúc chỉ thật sự đến khi bạn cho đi mà không nghĩ ngợi gì’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Gần 7 năm qua, anh Dương Văn Tùng (quê Thanh Hóa, cựu sinh viên trường ĐH Luật TP. HCM) đã miệt mài trở thành cầu nối giúp đỡ nhiều bệnh nhân thiếu máu và rất nhiều những người có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước.

Đồng thời, anh cũng là người sáng lập Hội từ thiện Tĩnh Gia, cùng các thành viên khác, đã làm được rất nhiều điều ý nghĩa. “Hạnh phúc là cho đi” là thông điệp của Hội từ thiện Tĩnh Gia, vì vậy, anh và các thành viên đã chia sẻ được biết bao yêu thương, đã đồng cảm đối với vô vàn mảnh đời éo le, thương cảm.

Với những biến cố xảy ra từ lúc sinh ra đến những điều đã gặp phải trong hành trình lớn lên, hơn ai hết, anh Tùng đã học được cách chia sẻ, yêu thương với những người đang cần sự giúp đỡ. Từ khi còn đại học, anh đã luôn năng nổ tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện do nhà trường, câu lạc bộ tổ chức. Đến khi trưởng thành, niềm tin về hoạt động thiện nguyện trong anh vẫn không hề suy giảm, anh vẫn hết mình tìm kiếm, giúp đỡ những mảnh đời khó khăn gần 7 năm ròng rã.

‘Hạnh phúc chỉ thật sự đến khi bạn cho đi mà không nghĩ ngợi gì’ ảnh 1

Anh Dương Văn Tùng cùng các thành viên của Hội từ thiện Tĩnh Gia.

Suốt nhiều năm qua, với tư cách là Chủ tịch Hội từ thiện Tĩnh Gia, anh Dương Văn Tùng cùng nhiều thành viên khác đã “nối vòng tay lớn” tới hơn 1.000 tình nguyện viên, cộng tác viên ở tỉnh Thanh Hóa. Đồng thời, còn thành công kết nối với hơn 3.000 tình nguyện viên khác trên khắp cả nước. Chỉ cần ở nơi đâu có người cần giúp đỡ, Hội từ thiện Tĩnh Gia luôn có mặt kịp thời. Anh Tùng cùng các thành viên Hội đã tổ chức rất nhiều hoạt động, từ việc nhỏ như giúp đỡ gia đình khó khăn đến việc xây dựng những căn nhà tình thương, hiến máu nhân đạo cho người thiếu máu bẩm sinh hoặc hỗ trợ cho các ca phẫu thuật đang nguy cấp…

Anh Tùng chia sẻ về động lực sáng lập Hội từ thiện, niềm tin để anh luôn giữ vững nhân tâm với tình nguyện: “Trước đây, mình thường đi công tác trên những vùng miền núi, thấy nhiều người có hoàn cảnh rất khó khăn, cái ăn, cái mặc còn thiếu nghiêm trọng. Từ đó, mình ấp ủ nguyện vọng sẽ dùng sức lực nhỏ bé của bản thân kêu gọi các mạnh thường quân chia sẻ, giúp đỡ những hoàn cảnh này, để họ vơi bớt khó khăn, cả về vật chất lẫn tinh thần”. Đối với anh Tùng, điều khiến anh cảm thấy không bao giờ nuối tiếc chính là khoảng thời gian tuổi trẻ luôn sẵn lòng đồng hành với mảnh đời kém may mắn hơn mình, hiến máu tới các ca bệnh nguy cấp. Niềm vui đến với anh khi thấy người cần giúp đỡ được bình an, mạnh khỏe. Nụ cười nở trên môi họ làm anh thấy hạnh phúc.

‘Hạnh phúc chỉ thật sự đến khi bạn cho đi mà không nghĩ ngợi gì’ ảnh 2

Anh Tùng hiến máu giúp đỡ người đang nguy cấp.

Anh Tùng tâm sự, thời điểm khiến anh thấy mỏi mệt, khó khăn nhất là lúc các hoạt động thiện nguyện diễn ra xuyên suốt thời điểm dịch bệnh. Nhưng có lẽ hơn tất cả, anh cho rằng: “Nếu ai cũng cứ thấy mệt mỏi rồi buông thì lấy ai sẽ làm? Nhất là thời điểm dịch bệnh, ai cũng vô cùng khó khăn, cũng cần mình giúp đỡ, nhân lực, vật lực đều thiếu thốn".

‘Hạnh phúc chỉ thật sự đến khi bạn cho đi mà không nghĩ ngợi gì’ ảnh 3

Hình ảnh anh Tùng tặng quà cho người khó khăn trong thời điểm dịch bệnh.

Nói về kỷ niệm khó quên nhất suốt gần 7 năm tham gia và tổ chức các hoạt động thiện nguyện, anh Tùng chia sẻ: "Kỷ niệm đáng nhớ nhất, với mình lại là kỷ niệm buồn. Mình từng chứng kiến 4 bệnh nhân mà mình và các bạn trong Hội từ thiện Tĩnh Gia đã vận động hiến máu giúp đỡ khi nguy cấp song không qua khỏi. Những điều đó vừa là nỗi đau, vừa là động lực để mình cố gắng hơn mỗi ngày”. Anh Tùng đã từng nhiều lần vừa nhận tin cần hiến máu gấp là có mặt ngay khi bệnh nhân cần.

“Hôm nay, chúng ta trao yêu thương thì ngày mai chúng ta cũng sẽ nhận được yêu thương. Sự yêu thương, lòng tốt mà chúng ta nhận lại chính là quả ngọt của tình yêu thương mà chúng ta đã trao đi. Chính điều này làm mình thấy yêu cuộc sống, thanh thản và hạnh phúc khi tiếp tục cho đi. Mình mong rằng, các bạn đừng để tuổi trẻ của mình qua đi trong lãng phí. Hãy dành thời gian có thể để đóng góp vào những việc làm thiết thực, giúp đỡ nhiều mảnh đời khó khăn hơn mình”, anh Tùng nhắn nhủ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

SVVN - Nhằm chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5/2022), đồng thời xây dựng môi trường giao lưu giữa các nhà khoa học trẻ, chia sẻ kết quả nghiên cứu mới nhất, quan điểm về chuyển đổi số hiện nay, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (Thành Đoàn TP. HCM) phối hợp với trường ĐH Ngân hàng TP. HCM, Cục công tác phía Nam (Bộ Khoa học Công nghệ), Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM tổ chức hội thảo "Năng lực chuyển đổi số cho thanh niên”.
Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

SVVN - Trong đêm khai mạc SEA Games 31, khoảng 3.000 tình nguyện viên tham gia, phần lớn đều là các sinh viên, học sinh. Trong số đó có 100 tình nguyện viên hỗ trợ an ninh vòng ngoài như soát vé, điều tiết giao thông; 100 tình nguyện viên hỗ trợ trong sân, dẫn khách mời quốc tế và Việt Nam tới chỗ ngồi, cùng nhiều công việc khác.
Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

SVVN - Các bạn sinh viên TP. HCM đã tham gia hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, với 2 hoạt động chính là thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và đồng diễn thực hiện video clip tuyên truyền chào mừng Đại hội Đoàn các cấp trên nền bài hát “Những bước chân tiên phong”.
Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

SVVN - Dự kiến, Festival Thanh niên Đông Nam Á sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/5, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm. Chương trình do Thành Đoàn - Hội LHTN TP. Hà Nội tổ chức, đại biểu 11 nước sẽ tham quan Hà Nội, trải nghiệm các danh thắng và một số địa điểm thi đấu SEA Games 31.
Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

SVVN - Nguyễn Duy Khanh (ngành Hóa phân tích, trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM), đoạt giải Nhất cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, là một trong những đại biểu được Ban Bí thư T.Ư Đoàn triệu tập tham gia "Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2022.