‘Hạnh phúc chỉ thật sự đến khi bạn cho đi mà không nghĩ ngợi gì’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Gần 7 năm qua, anh Dương Văn Tùng (quê Thanh Hóa, cựu sinh viên trường ĐH Luật TP. HCM) đã miệt mài trở thành cầu nối giúp đỡ nhiều bệnh nhân thiếu máu và rất nhiều những người có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước.

Đồng thời, anh cũng là người sáng lập Hội từ thiện Tĩnh Gia, cùng các thành viên khác, đã làm được rất nhiều điều ý nghĩa. “Hạnh phúc là cho đi” là thông điệp của Hội từ thiện Tĩnh Gia, vì vậy, anh và các thành viên đã chia sẻ được biết bao yêu thương, đã đồng cảm đối với vô vàn mảnh đời éo le, thương cảm.

Với những biến cố xảy ra từ lúc sinh ra đến những điều đã gặp phải trong hành trình lớn lên, hơn ai hết, anh Tùng đã học được cách chia sẻ, yêu thương với những người đang cần sự giúp đỡ. Từ khi còn đại học, anh đã luôn năng nổ tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện do nhà trường, câu lạc bộ tổ chức. Đến khi trưởng thành, niềm tin về hoạt động thiện nguyện trong anh vẫn không hề suy giảm, anh vẫn hết mình tìm kiếm, giúp đỡ những mảnh đời khó khăn gần 7 năm ròng rã.

‘Hạnh phúc chỉ thật sự đến khi bạn cho đi mà không nghĩ ngợi gì’ ảnh 1

Anh Dương Văn Tùng cùng các thành viên của Hội từ thiện Tĩnh Gia.

Suốt nhiều năm qua, với tư cách là Chủ tịch Hội từ thiện Tĩnh Gia, anh Dương Văn Tùng cùng nhiều thành viên khác đã “nối vòng tay lớn” tới hơn 1.000 tình nguyện viên, cộng tác viên ở tỉnh Thanh Hóa. Đồng thời, còn thành công kết nối với hơn 3.000 tình nguyện viên khác trên khắp cả nước. Chỉ cần ở nơi đâu có người cần giúp đỡ, Hội từ thiện Tĩnh Gia luôn có mặt kịp thời. Anh Tùng cùng các thành viên Hội đã tổ chức rất nhiều hoạt động, từ việc nhỏ như giúp đỡ gia đình khó khăn đến việc xây dựng những căn nhà tình thương, hiến máu nhân đạo cho người thiếu máu bẩm sinh hoặc hỗ trợ cho các ca phẫu thuật đang nguy cấp…

Anh Tùng chia sẻ về động lực sáng lập Hội từ thiện, niềm tin để anh luôn giữ vững nhân tâm với tình nguyện: “Trước đây, mình thường đi công tác trên những vùng miền núi, thấy nhiều người có hoàn cảnh rất khó khăn, cái ăn, cái mặc còn thiếu nghiêm trọng. Từ đó, mình ấp ủ nguyện vọng sẽ dùng sức lực nhỏ bé của bản thân kêu gọi các mạnh thường quân chia sẻ, giúp đỡ những hoàn cảnh này, để họ vơi bớt khó khăn, cả về vật chất lẫn tinh thần”. Đối với anh Tùng, điều khiến anh cảm thấy không bao giờ nuối tiếc chính là khoảng thời gian tuổi trẻ luôn sẵn lòng đồng hành với mảnh đời kém may mắn hơn mình, hiến máu tới các ca bệnh nguy cấp. Niềm vui đến với anh khi thấy người cần giúp đỡ được bình an, mạnh khỏe. Nụ cười nở trên môi họ làm anh thấy hạnh phúc.

‘Hạnh phúc chỉ thật sự đến khi bạn cho đi mà không nghĩ ngợi gì’ ảnh 2

Anh Tùng hiến máu giúp đỡ người đang nguy cấp.

Anh Tùng tâm sự, thời điểm khiến anh thấy mỏi mệt, khó khăn nhất là lúc các hoạt động thiện nguyện diễn ra xuyên suốt thời điểm dịch bệnh. Nhưng có lẽ hơn tất cả, anh cho rằng: “Nếu ai cũng cứ thấy mệt mỏi rồi buông thì lấy ai sẽ làm? Nhất là thời điểm dịch bệnh, ai cũng vô cùng khó khăn, cũng cần mình giúp đỡ, nhân lực, vật lực đều thiếu thốn".

‘Hạnh phúc chỉ thật sự đến khi bạn cho đi mà không nghĩ ngợi gì’ ảnh 3

Hình ảnh anh Tùng tặng quà cho người khó khăn trong thời điểm dịch bệnh.

Nói về kỷ niệm khó quên nhất suốt gần 7 năm tham gia và tổ chức các hoạt động thiện nguyện, anh Tùng chia sẻ: "Kỷ niệm đáng nhớ nhất, với mình lại là kỷ niệm buồn. Mình từng chứng kiến 4 bệnh nhân mà mình và các bạn trong Hội từ thiện Tĩnh Gia đã vận động hiến máu giúp đỡ khi nguy cấp song không qua khỏi. Những điều đó vừa là nỗi đau, vừa là động lực để mình cố gắng hơn mỗi ngày”. Anh Tùng đã từng nhiều lần vừa nhận tin cần hiến máu gấp là có mặt ngay khi bệnh nhân cần.

“Hôm nay, chúng ta trao yêu thương thì ngày mai chúng ta cũng sẽ nhận được yêu thương. Sự yêu thương, lòng tốt mà chúng ta nhận lại chính là quả ngọt của tình yêu thương mà chúng ta đã trao đi. Chính điều này làm mình thấy yêu cuộc sống, thanh thản và hạnh phúc khi tiếp tục cho đi. Mình mong rằng, các bạn đừng để tuổi trẻ của mình qua đi trong lãng phí. Hãy dành thời gian có thể để đóng góp vào những việc làm thiết thực, giúp đỡ nhiều mảnh đời khó khăn hơn mình”, anh Tùng nhắn nhủ.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.