‘Hành trình ấm tình biên giới’ mang niềm vui đến bà con khó khăn vùng biên giới An Giang

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trong hai ngày 25 và 26/3, Nhà Văn hoá Sinh viên TP. HCM phối hợp cùng Hội Sinh viên trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã tổ chức chương trình "Hành trình ấm tình biên giới" tại tỉnh An Giang nhằm thực hiện các hoạt động an sinh xã hội và giao lưu kết nối tại địa phương.

Buổi sáng ngày đầu tiên, cả đoàn di chuyển đến Đồn Biên phòng Long Bình. Tại đây, đoàn đã tổ chức những sân chơi vui nhộn cho thiếu nhi và chiến sĩ. Những trò chơi được thiết kế rất giản đơn, nhưng các bạn thiếu nhi rất thích thú. Các bạn thiếu nhi cùng các chiến sĩ cố gắng hoàn thành mọi thử thách hành trình đưa ra.

‘Hành trình ấm tình biên giới’ mang niềm vui đến bà con khó khăn vùng biên giới An Giang ảnh 1
‘Hành trình ấm tình biên giới’ mang niềm vui đến bà con khó khăn vùng biên giới An Giang ảnh 2

Vào buổi chiều, đoàn hành trình “Ấm tình biên giới” năm 2023 tiếp tục đi sâu vào những con đường nhỏ hẹp, để đến với những gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn của thị trấn An Phú. Đoàn đã vận động và trao tặng 80 phần quà, bên cạnh đó, đoàn hành trình cũng có thêm thời gian quý báu chuyện trò, hỏi han địa bàn dân cư tại đây.

‘Hành trình ấm tình biên giới’ mang niềm vui đến bà con khó khăn vùng biên giới An Giang ảnh 3

Song song đó, các bạn đoàn viên, sinh viên còn lại của đoàn di chuyển khắp địa bàn thị trấn trao tặng 500 lá cờ Tổ quốc tại các đồn, hộ dân.

‘Hành trình ấm tình biên giới’ mang niềm vui đến bà con khó khăn vùng biên giới An Giang ảnh 4
‘Hành trình ấm tình biên giới’ mang niềm vui đến bà con khó khăn vùng biên giới An Giang ảnh 5

Tiếp tục hành trình, đoàn quay trở lại với Đồn biên phòng Long Bình. Tại đồn, đoàn đã được chia sẻ, trò chuyện cùng các chiến sĩ tại đồn. Với những cống hiến và nghĩa tình nơi đây, đại diện đoàn đã gửi tặng các anh chiến sĩ 2 cây đàn ghi ta, 1 tủ sách chiến sĩ với hơn 230 đầu sách cùng 20 phần quà thiết thực.

‘Hành trình ấm tình biên giới’ mang niềm vui đến bà con khó khăn vùng biên giới An Giang ảnh 6
‘Hành trình ấm tình biên giới’ mang niềm vui đến bà con khó khăn vùng biên giới An Giang ảnh 7

Chương trình có sự tham dự của Trung tá Nguyễn Di Khải - Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh An Giang, ông Phùng Minh Tân - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Huyện An Phú, anh Nguyễn Văn Hiếu - Phó Giám đốc Nhà Văn hóa sinh viên TP. HCM.

‘Hành trình ấm tình biên giới’ mang niềm vui đến bà con khó khăn vùng biên giới An Giang ảnh 8

Một hành trình đã khép lại với chương trình Giao lưu văn nghệ vào buổi tối. Đây là đêm nhạc giao lưu văn nghệ giữa cán bộ, chiến sĩ, người dân và đoàn viên, sinh viên. Chương trình cũng trao tặng 20 phần quà cho thanh thiếu nhi vượt khó học tốt và 80 phần quà cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Sinh viên Việt Nam để kết nối với tổ chức Hội

Tải ứng dụng Sinh viên Việt Nam để kết nối với tổ chức Hội

SVVN - “Các bạn sinh viên có thể tải và tạo tài khoản sử dụng Ứng dụng Sinh viên Việt Nam để cập nhật thông tin chương trình, hoạt động ở cả những trường chưa có tổ chức Hội Sinh viên”, đó là gợi ý của anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tại buổi Đối thoại với hội viên, sinh viên trong và ngoài nước, năm 2023.
TP. HCM: Khai mạc Hội thi ‘Tầm nhìn xuyên thế kỷ’

TP. HCM: Khai mạc Hội thi ‘Tầm nhìn xuyên thế kỷ’

SVVN - Ngày 18/5, tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành, Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. HCM phối hợp Ban Tuyên giáo Thành ủy, Đảng ủy Khối Đại học - Cao đẳng TP. HCM và ĐHQG TP. HCM tổ chức lễ phát động Hội thi Olympic các môn khoa học Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh “Tầm nhìn xuyên thế kỷ” lần 12, năm 2023. Hội thi diễn ra từ 18/5 đến 15/7/2023.
Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thanh niên công nhân

Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thanh niên công nhân

SVVN - Ngày 18/5, T.Ư Hội LHTN Việt Nam và TCP Việt Nam, tổ chức họp báo công bố Chương trình “Ngày hội Thanh niên công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực, giai đoạn 2023 - 2025”. Chương trình được tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm 133 năm Ngày sinh nhật Bác, hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2023.