‘Hành trình ấm tình biên giới’ mang niềm vui đến bà con khó khăn vùng biên giới An Giang

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trong hai ngày 25 và 26/3, Nhà Văn hoá Sinh viên TP. HCM phối hợp cùng Hội Sinh viên trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã tổ chức chương trình "Hành trình ấm tình biên giới" tại tỉnh An Giang nhằm thực hiện các hoạt động an sinh xã hội và giao lưu kết nối tại địa phương.

Buổi sáng ngày đầu tiên, cả đoàn di chuyển đến Đồn Biên phòng Long Bình. Tại đây, đoàn đã tổ chức những sân chơi vui nhộn cho thiếu nhi và chiến sĩ. Những trò chơi được thiết kế rất giản đơn, nhưng các bạn thiếu nhi rất thích thú. Các bạn thiếu nhi cùng các chiến sĩ cố gắng hoàn thành mọi thử thách hành trình đưa ra.

‘Hành trình ấm tình biên giới’ mang niềm vui đến bà con khó khăn vùng biên giới An Giang ảnh 1
‘Hành trình ấm tình biên giới’ mang niềm vui đến bà con khó khăn vùng biên giới An Giang ảnh 2

Vào buổi chiều, đoàn hành trình “Ấm tình biên giới” năm 2023 tiếp tục đi sâu vào những con đường nhỏ hẹp, để đến với những gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn của thị trấn An Phú. Đoàn đã vận động và trao tặng 80 phần quà, bên cạnh đó, đoàn hành trình cũng có thêm thời gian quý báu chuyện trò, hỏi han địa bàn dân cư tại đây.

‘Hành trình ấm tình biên giới’ mang niềm vui đến bà con khó khăn vùng biên giới An Giang ảnh 3

Song song đó, các bạn đoàn viên, sinh viên còn lại của đoàn di chuyển khắp địa bàn thị trấn trao tặng 500 lá cờ Tổ quốc tại các đồn, hộ dân.

‘Hành trình ấm tình biên giới’ mang niềm vui đến bà con khó khăn vùng biên giới An Giang ảnh 4
‘Hành trình ấm tình biên giới’ mang niềm vui đến bà con khó khăn vùng biên giới An Giang ảnh 5

Tiếp tục hành trình, đoàn quay trở lại với Đồn biên phòng Long Bình. Tại đồn, đoàn đã được chia sẻ, trò chuyện cùng các chiến sĩ tại đồn. Với những cống hiến và nghĩa tình nơi đây, đại diện đoàn đã gửi tặng các anh chiến sĩ 2 cây đàn ghi ta, 1 tủ sách chiến sĩ với hơn 230 đầu sách cùng 20 phần quà thiết thực.

‘Hành trình ấm tình biên giới’ mang niềm vui đến bà con khó khăn vùng biên giới An Giang ảnh 6
‘Hành trình ấm tình biên giới’ mang niềm vui đến bà con khó khăn vùng biên giới An Giang ảnh 7

Chương trình có sự tham dự của Trung tá Nguyễn Di Khải - Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh An Giang, ông Phùng Minh Tân - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Huyện An Phú, anh Nguyễn Văn Hiếu - Phó Giám đốc Nhà Văn hóa sinh viên TP. HCM.

‘Hành trình ấm tình biên giới’ mang niềm vui đến bà con khó khăn vùng biên giới An Giang ảnh 8

Một hành trình đã khép lại với chương trình Giao lưu văn nghệ vào buổi tối. Đây là đêm nhạc giao lưu văn nghệ giữa cán bộ, chiến sĩ, người dân và đoàn viên, sinh viên. Chương trình cũng trao tặng 20 phần quà cho thanh thiếu nhi vượt khó học tốt và 80 phần quà cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".
Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

SVVN - Sáng 2/6, tại Công viên bờ sông Sài Gòn (TP. Thủ Đức, TP. HCM), Thành Đoàn TP. HCM đã tổ chức Lễ ra quân các chương trình, chiến dịch Tình nguyện Hè năm 2024, với sự tham dự trực tiếp của khoảng 5.000 đoàn viên, sinh viên, chiến sĩ tình nguyện. Buổi Lễ ra quân năm nay ấn tượng bởi những màn khởi động ‘cháy' hết mình của sinh viên tình nguyện tại TP. HCM.
Tuổi trẻ Thủ đô đẩy mạnh chuyển đổi số trong 'Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè'

Tuổi trẻ Thủ đô đẩy mạnh chuyển đổi số trong 'Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè'

SVVN - Ngày 31/5, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức Lễ ra quân ‘Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024’, với sự tham dự của gần 400 đoàn viên, thanh niên, sinh viên tiêu biểu của Thủ đô. Năm nay, Thành Đoàn Hà Nội sẽ tham gia hỗ trợ các địa phương đẩy mạnh chuyển đổi số; tham gia xây dựng nông thôn mới; hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp.