Hành trình trở thành TikToker triệu view của nữ sinh Ngoại thương

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sở hữu kênh TikTok hơn 1,2 triệu lượt follower, Bùi Ngọc Anh (cựu sinh viên chuyên ngành Kinh tế đối ngoại, trường ĐH Ngoại thương, Cơ sở 2) được nhiều bạn trẻ quan tâm, yêu thích qua những video chia sẻ kinh nghiệm học tập, làm việc hữu ích.

Để tích lũy được nhiều kinh nghiệm, khi còn là sinh viên, Ngọc Anh luôn năng nổ tham gia các hoạt động do đội nhóm tổ chức và thử sức với nhiều cuộc thi khác nhau. Vào năm thứ ba đại học, Ngọc Anh may mắn trở thành thực tập sinh của tập đoàn đa quốc gia - FrieslandCampina Vietnam. Sau khi tốt nghiệp sớm, Ngọc Anh đã nhận được lời mời từ tập đoàn Acecook Việt Nam với vị trí ‘Xây dựng thương hiệu’ và gắn bó với công việc này đến nay.

Trở thành TikToker, đối với Ngọc Anh là một quyết định mang lại cho chị nhiều cơ hội và trải nghiệm. “Đây là công việc mình yêu thích, mình có thể ngồi hàng tiếng đồng hồ để cắt ghép quay dựng video mà chẳng hề cảm thấy mệt mỏi. Chẳng ai có thể thúc ép mình làm như vậy được, chỉ có đam mê và lòng nhiệt huyết mới có thể giúp mình thực hiện được điều đó”, Ngọc Anh chia sẻ.

Hành trình trở thành TikToker triệu view của nữ sinh Ngoại thương ảnh 1

Ngọc Anh với vẻ ngoài cá tính.

Xuất thân là một Marketer (nhà tiếp thị), bản thân và nghề nghiệp luôn đòi hỏi Ngọc Anh phải nắm bắt, cập nhật những trào lưu, xu hướng mới nhất. Chị cho rằng đây cũng là nơi rất tốt để hỗ trợ công việc, đồng thời Ngọc Anh có thể truyền tải những kinh nghiệm bản thân tích lũy được với mọi người, đặc biệt là đối với các bạn học sinh, sinh viên.

Chia sẻ về kênh TikTok của mình, Ngọc Anh cho biết, nội dung chia sẻ chủ yếu của kênh Hope It Helps - những chia sẻ xoay quanh kinh nghiệm thi cử, học tập và nhiều kỹ năng cần thiết khác trong lĩnh vực tin học văn phòng, ngoại ngữ, kỹ năng phỏng vấn, thuyết trình… Với Ngọc Anh, ý tưởng sáng tạo nội dung xuất hiện ở mọi nơi trong cuộc sống, nhất là trên các trang mạng xã hội. Những kiến thức Ngọc Anh đề cập đến trong các video, chủ yếu chị tích lũy được qua quá trình học tập và làm việc.

Hành trình trở thành TikToker triệu view của nữ sinh Ngoại thương ảnh 2

Ngọc Anh (bên trái) tại Lễ trao bằng tốt nghiệp tại trường.

Để gặt hái được những thành công, Ngọc Anh cho biết: “Ở mỗi độ tuổi, mỗi giai đoạn mình đều đặt mục tiêu riêng, hãy cố gắng hoàn thành nó. Điều này sẽ giúp ích cho mình rất nhiều, đặc biệt là trên bước đường tìm kiếm công việc và phát triển sự nghiệp bản thân”.

Hành trình trở thành TikToker triệu view của nữ sinh Ngoại thương ảnh 3

Ngọc Anh khẳng định, trong tương lai, chị sẽ dành thời gian đầu tư cho công việc hiện tại và chú trọng nâng cao giá trị bản thân. Qua những chia sẻ của mình, Ngọc Anh muốn truyền tải một thông điệp đến các bạn trẻ: “Cơ hội chia đều cho tất cả mọi người. Hãy khám phá bản thân thật nhiều để tìm ra điểm mạnh của mình. Nếu điểm mạnh được đặt đúng chỗ, người trẻ sẽ không tưởng tượng được mình có thể làm tốt đến đâu”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

SVVN - Tối 22/6, tại Công viên Yên Sở, hàng ngàn sinh viên Thủ đô đã có một đêm "cháy hết mình" với những màn trình diễn mãn nhãn, mãn nhĩ, thăng hoa từ ca sĩ Trúc Nhân, Phương Ly, rapper Obito, LowG, 24k.Right... trong "đại tiệc" âm nhạc "Húc Fest". Dưới đây là những khoảnh khắc ấn tượng tại đêm diễn.
Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN.