Hành trình trở thành TikToker triệu view của nữ sinh Ngoại thương

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sở hữu kênh TikTok hơn 1,2 triệu lượt follower, Bùi Ngọc Anh (cựu sinh viên chuyên ngành Kinh tế đối ngoại, trường ĐH Ngoại thương, Cơ sở 2) được nhiều bạn trẻ quan tâm, yêu thích qua những video chia sẻ kinh nghiệm học tập, làm việc hữu ích.

Để tích lũy được nhiều kinh nghiệm, khi còn là sinh viên, Ngọc Anh luôn năng nổ tham gia các hoạt động do đội nhóm tổ chức và thử sức với nhiều cuộc thi khác nhau. Vào năm thứ ba đại học, Ngọc Anh may mắn trở thành thực tập sinh của tập đoàn đa quốc gia - FrieslandCampina Vietnam. Sau khi tốt nghiệp sớm, Ngọc Anh đã nhận được lời mời từ tập đoàn Acecook Việt Nam với vị trí ‘Xây dựng thương hiệu’ và gắn bó với công việc này đến nay.

Trở thành TikToker, đối với Ngọc Anh là một quyết định mang lại cho chị nhiều cơ hội và trải nghiệm. “Đây là công việc mình yêu thích, mình có thể ngồi hàng tiếng đồng hồ để cắt ghép quay dựng video mà chẳng hề cảm thấy mệt mỏi. Chẳng ai có thể thúc ép mình làm như vậy được, chỉ có đam mê và lòng nhiệt huyết mới có thể giúp mình thực hiện được điều đó”, Ngọc Anh chia sẻ.

Hành trình trở thành TikToker triệu view của nữ sinh Ngoại thương ảnh 1

Ngọc Anh với vẻ ngoài cá tính.

Xuất thân là một Marketer (nhà tiếp thị), bản thân và nghề nghiệp luôn đòi hỏi Ngọc Anh phải nắm bắt, cập nhật những trào lưu, xu hướng mới nhất. Chị cho rằng đây cũng là nơi rất tốt để hỗ trợ công việc, đồng thời Ngọc Anh có thể truyền tải những kinh nghiệm bản thân tích lũy được với mọi người, đặc biệt là đối với các bạn học sinh, sinh viên.

Chia sẻ về kênh TikTok của mình, Ngọc Anh cho biết, nội dung chia sẻ chủ yếu của kênh Hope It Helps - những chia sẻ xoay quanh kinh nghiệm thi cử, học tập và nhiều kỹ năng cần thiết khác trong lĩnh vực tin học văn phòng, ngoại ngữ, kỹ năng phỏng vấn, thuyết trình… Với Ngọc Anh, ý tưởng sáng tạo nội dung xuất hiện ở mọi nơi trong cuộc sống, nhất là trên các trang mạng xã hội. Những kiến thức Ngọc Anh đề cập đến trong các video, chủ yếu chị tích lũy được qua quá trình học tập và làm việc.

Hành trình trở thành TikToker triệu view của nữ sinh Ngoại thương ảnh 2

Ngọc Anh (bên trái) tại Lễ trao bằng tốt nghiệp tại trường.

Để gặt hái được những thành công, Ngọc Anh cho biết: “Ở mỗi độ tuổi, mỗi giai đoạn mình đều đặt mục tiêu riêng, hãy cố gắng hoàn thành nó. Điều này sẽ giúp ích cho mình rất nhiều, đặc biệt là trên bước đường tìm kiếm công việc và phát triển sự nghiệp bản thân”.

Hành trình trở thành TikToker triệu view của nữ sinh Ngoại thương ảnh 3

Ngọc Anh khẳng định, trong tương lai, chị sẽ dành thời gian đầu tư cho công việc hiện tại và chú trọng nâng cao giá trị bản thân. Qua những chia sẻ của mình, Ngọc Anh muốn truyền tải một thông điệp đến các bạn trẻ: “Cơ hội chia đều cho tất cả mọi người. Hãy khám phá bản thân thật nhiều để tìm ra điểm mạnh của mình. Nếu điểm mạnh được đặt đúng chỗ, người trẻ sẽ không tưởng tượng được mình có thể làm tốt đến đâu”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

“Nghề mới cho thế hệ mới” - Định hướng nghề cho tương lai bắt đầu từ đâu?

“Nghề mới cho thế hệ mới” - Định hướng nghề cho tương lai bắt đầu từ đâu?

SVVN - Chương trình lớp 10 triển khai từ năm học 2022 - 2023 đánh dấu sự thay đổi lớn khi học sinh được tự lựa chọn 5 môn học để theo đuổi. Như vậy, ở tuổi mười lăm, các bạn trẻ đã cần nghiêm túc cân nhắc và đưa ra quyết định về hướng phát triển cho tương lai. Cuốn sách hướng nghiệp “Nghề mới cho thế hệ mới” sẽ giúp các em học sinh và phụ huynh định vị sở trường và đam mê, từ đó có định hướng để trau dồi kiến thức và kỹ năng thực tiễn để tiệm cận những ngành nghề “hot” hiện nay trên thị trường lao động.
Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh.

Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh: Viết sách là cách đánh bóng hình ảnh cá nhân của tác giả?

SVVN - Cùng trò chuyện với tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh về xu hướng các tác giả trẻ "tay ngang" xuất bản sách ngày càng nhiều hiện nay. Anh Nguyễn Tuấn Anh đang là Trưởng ban Sinh Viên, báo Tiền Phong, chuyên gia tư vấn xuất bản sách nhiều kinh nghiệm, tác giả sách “6 bước tự xuất bản một cuốn sách”.
'Thánh parody' Thiên An: 'Những sản phẩm của mình không theo hướng câu view'

'Thánh parody' Thiên An: 'Những sản phẩm của mình không theo hướng câu view'

SVVN - Sở hữu kênh YouTube với gần 4 triệu subscribers, cán mốc gần 1,5 tỷ lượt xem, Thiên An là một trong những nhà sáng tạo nội dung đạt thành công đáng mong ước. Giữa cuộc 'chạy đua' view, YouTuber này chú trọng hơn những sản phẩm không theo hướng 'giật tít câu view' mà muốn đề cao tính thời sự, những bài học trong sản phẩm của mình.