Hấp dẫn, vui vẻ và nhân văn như bóng đá sinh viên

SVVN - SV League 2020 đã bước vào loạt trận cuối cùng của vòng bảng vô cùng sôi nổi và kịch tính. Đi cùng đó là những hình ảnh đẹp, dấu ấn đầy nhân văn và nụ cười hạnh phúc ở sân chơi đậm chất sinh viên.

4 đội cùng 2 điểm, căng thẳng suất bán kết bảng A

Trước vòng đấu cuối, thứ tự các đội có cùng 2 điểm và chỉ hơn kém nhau về hiệu số bàn thắng bại như sau: ĐH Khoa học Tự nhiên (hiệu số 2/2), ĐH Văn Hiến (1/1), ĐH Bách Khoa (1/1) và ĐH Tôn Đức Thắng (0/0). Như vậy, cả 4 đội ở bảng A vẫn còn nguyên cơ hội vào bán kết và chỉ tạm hơn nhau ở chỉ số phụ.

Hấp dẫn, vui vẻ và nhân văn như bóng đá sinh viên ảnh 1Cả 4 đội bảng A đều còn cơ hội vào bán kết. Ảnh: SV League

Ở lượt trận thứ 2, trận đấu giữa ĐH KHTN TP. HCM và đội trường ĐH Bách khoa diễn ra vô cùng kịch tính. Đội trường ĐH KHTN TP. HCM sớm vượt lên dẫn trước ngay từ phút thứ 10 do công của K’Công và sau đó còn được hưởng thêm một quả phạt 11m. Nếu thành công đội bóng gần như lấy suất vào bán kết. Nhưng do quá căng thẳng, quả phạt không thành công và ngay sau đó, đội trường ĐH Bách khoa đã gỡ hòa. Kết quả này khiến cả 4 đội đều có 2 điểm bởi ở trận đấu còn lại đội trường ĐH Tôn Đức Thắng và đội trường ĐH Văn Hiến cũng bất phân thắng bại.

Vì tính chất căng thẳng và để đảm bảo tính công bằng, trong sáng của bóng đá sinh viên, trưởng BTC Dương Vũ Lâm đã quyết định loạt trận cuối sẽ diễn ra cùng giờ, lúc 15h00 ngày 28/22. Trận đấu giữa đội trường ĐH Tôn Đức Thắng và đội trường ĐH KHTN sẽ diễn ra trên sân Dĩ An trong khi đội trường ĐH Bách khoa gặp đội trường ĐH Văn Hiến trên sân Gò Đậu.

Ở loạt trận cuối, không chỉ phải thắng mà các đội còn phải dốc sức tấn công và ghi thật nhiều bàn thắng để đảm bảo chỉ số phụ tốt hơn mới mong giành vé vào bán kết. Các trận đấu vì vậy hứa hẹn sẽ rất sôi nổi và hấp dẫn. Trên Fanpage các trường, các CĐV đã rủ nhau sẽ đến sân để cổ vũ “gà nhà” với những màn cổ động được tập dượt vô cùng sinh động. Dù yếu thế nhất trong 4 đội do chỉ số phụ là 0/0 nhưng đội trường ĐH Tôn Đức Thắng vẫn rất tự tin.

Hấp dẫn, vui vẻ và nhân văn như bóng đá sinh viên ảnh 2Đội trường ĐH Nông Lâm TP. HCM (áo xanh) giành vé đầu tiên vào bán kết sau chiến thắng trước ĐH Cần Thơ. Ảnh: SV League. 

Ở bảng B, đội trường ĐH Nông Lâm chứng tỏ vượt trội với 2 trận thắng để giành vé vào bán kết. ĐH Sài Gòn chính thức bị loại. Chiếc vé còn lại là cuộc tranh đua giữa đội trường ĐH Cần Thơ và đội trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM. Cả hai đều được 3 điểm nhưng đội bóng đến từ Tây Đô có chỉ số phụ là -1. Vì vậy, trận đấu giữa cả hai sẽ mang tính quyết định chiếc vé còn lại. Bóng đá sinh viên quả là căng thẳng và hấp dẫn không thua gì… Champions League.

Hình ảnh đẹp chỉ có ở bóng đá sinh viên.

Rất hiếm hoi ở một giải đấu phong trào mà phần thưởng cho đội CĐV xuất sắc nhất lên đến 100 triệu đồng như SV League 2020. “Sinh viên là thành phần trí thức, các bạn không chỉ sôi nổi mà ngay cả cách thể hiện trên sân cũng đầy màu sắc, có đầu tư kịch bản, xây dựng hình ảnh cho trường. Đó là điều khiến chúng tôi vô cùng thích thú”, trưởng BTC Dương Vũ Lâm tấm tắc.

Hấp dẫn, vui vẻ và nhân văn như bóng đá sinh viên ảnh 3Dưới sân chiến thắng, trên khán đài bùng nổ. Ảnh: SV League

Không chỉ đầu tư trang thiết bị, dụng cụ cổ vũ và tập luyện bài bản, nhiều trường còn xây dựng “linh vật” rất ngộ nghĩnh, đậm chất sinh viên. Nếu như đội trường ĐH Tôn Đức Thắng chọn Mèo Trắng đến sân thì ĐH Sài Gòn làm hẳn Khủng Long Xanh. Trong khi đó, linh vật của đội trường ĐH Nông Lâm là NLU Buffaloes, đội trường ĐH Bách khoa là Cá Mập Xanh. Khác hẳn việc hay “cạnh khóe” nhau trên khán đài ở các giải đấu chuyên nghiệp, các cổ động viên sinh viên đã khiến người xem phải nghĩ khác khi thường có các màn giao lưu ngay trên khán đài.

Hấp dẫn, vui vẻ và nhân văn như bóng đá sinh viên ảnh 4"Linh vật" Mèo Trắng của đội trường ĐH Tôn Đức Thắng. Ảnh: SV League

Hình ảnh đẹp nhất giải đấu năm nay có lẽ thuộc về đội trường ĐH Bách khoa và đội trường ĐH Tôn Đức Thắng. Trong khi trận đấu trên sân kết thúc bất phân thắng bại thì trên khán đài, các CĐV hai đội trong sắc đỏ và xanh truyền thống cũng hòa chung với nhau giao lưu, hát hò và… chụp ảnh chung. Hình ảnh chỉ có ở bóng đá sinh viên.

Hấp dẫn, vui vẻ và nhân văn như bóng đá sinh viên ảnh 5Dưới sân là đối thủ, trên khán đài là bè bạn, trong trận đấu giữa hai đội ĐH Bách khoa - ĐH Tôn Đức Thắng. Ảnh SV League

8 đội bóng 8 ông bầu nổi tiếng.

Người đưa ra ý tưởng về giải bóng đá sinh viên tổ chức theo mô hình chuyên nghiệp chính là ông Trần Thanh Hải – Chủ tịch HĐQT Nutifood. Ông Hải không chỉ mê bóng đá mà doanh nghiệp của ông cũng đầu tư bài bản vào học viện bóng đá. Ngay khi có đề xuất của ông, nhiều ông bầu tiếng tăm của bóng đá Việt Nam ngay lập tức gật đầu và nhảy vào cùng tổ chức. Rất lâu rồi người ta mới thấy những “bầu Đức”, “bầu Thắng, “bầu Hải”... cùng ngồi với nhau trên khán đài để xem… bóng đá sinh viên. Không chỉ vậy, các ông còn chia nhau bảo trợ mỗi đội để động viên tinh thần và hỗ trợ vật chất cho “các cầu thủ sinh viên”.

Hấp dẫn, vui vẻ và nhân văn như bóng đá sinh viên ảnh 6Niềm vui của bóng đá sinh viên khi được các ông bầu nổi tiếng chăm lo. Ảnh: SV League

Bầu Hải chọn đỡ đầu đội trường ĐH Cần Thơ, trong khi bầu Đức bảo trợ đội trường ĐH Nông Lâm, bầu Thắng chọn đội trường ĐH Tôn Đức Thắng còn đội trường ĐH Văn Hiến có sự “chống lưng” của ông Đào Hồng Tuyển (Tuần Châu). Các đội bóng còn lại với sự giúp đỡ của các doanh nhân tiếng tăm: Nguyễn Quốc Kỳ (Viettravel), Nguyễn Hoàng Anh (Thủy sản miền Trung), Nguyễn Anh Khiêm (Hưng Phú Land), Nguyễn Miên Tuấn (Chứng khoán Rồng Việt). Hình ảnh thường thấy ở mỗi trận đấu của đội trường ĐH Cần Thơ là đều có mặt ông Trần Thanh Hải trên khán đài, cùng vui cùng buồn theo cảm xúc của từng pha bóng. Trong khi đó, “bầu Đức” vẫn nguyên chất chịu chơi khi thưởng đội nhà mỗi trận thắng đến 100 triệu đồng. Đến thời điểm này đội trường ĐH Nông Lâm chính là đội nhận thưởng nhiều nhất với 2 trận toàn thắng sau cả 2 lượt.

Việc các ông bầu chung tay lo cho bóng đá sinh viên là tín hiệu vui cho thể thao sinh viên. “Chúng tôi mong muốn bóng đá sinh viên sẽ phát triển xứng tầm. Không chỉ có tri thức mà còn cả sức khỏe và niềm vui. Chúng tôi chung tay, vì thực sự muốn có một sân chơi lành mạnh cho sinh viên, và nó góp phần vào sự phát triển của bóng đá Việt Nam, thể thao học đường”, ông Trần Thanh Hải nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

SVVN - Tối 22/6, tại Công viên Yên Sở, hàng ngàn sinh viên Thủ đô đã có một đêm "cháy hết mình" với những màn trình diễn mãn nhãn, mãn nhĩ, thăng hoa từ ca sĩ Trúc Nhân, Phương Ly, rapper Obito, LowG, 24k.Right... trong "đại tiệc" âm nhạc "Húc Fest". Dưới đây là những khoảnh khắc ấn tượng tại đêm diễn.
Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN.