'Hãy là người sống thật tử tế, chính bạn sẽ là người hạnh phúc nhất'

SVVN - Hà Thị Bảo Vân (sinh năm 1999) từng học tại trường Đại học Đà Lạt - Khoa Đông Phương học, chuyên ngành Hàn Quốc học. Ở Vân, toát lên vẻ đẹp ngọt ngào, tươi sáng và nhiều năng lượng.
'Hãy là người sống thật tử tế, chính bạn sẽ là người hạnh phúc nhất' ảnh 1

Hà Thị Bảo Vân sở hữu nét đẹp trong sáng, nụ cười ' tỏa nắng'.

Bảo Vân sinh ra và lớn lên tại Đà Lạt. Khi còn là sinh viên, 9X đã tự lập với nhiều công việc làm thêm khác nhau như bán hàng online, làm việc ở homestay và nhà hàng nước ngoài. Công việc làm thêm đầu đời tuy vất vả, lương thấp nhưng đổi lại Vân có nhiều kinh nghiệm, bạn bè để học tập và kết nối.

'Hãy là người sống thật tử tế, chính bạn sẽ là người hạnh phúc nhất' ảnh 2
'Hãy là người sống thật tử tế, chính bạn sẽ là người hạnh phúc nhất' ảnh 3

9X từng được học bổng vì có thành tích tốt trong học tập và tham gia tình nguyện tại trường khiếm thính Đà Lạt cùng các nhà tài trợ Hàn Quốc. Tuy nhiên, ở năm đầu tiên cô cũng giống như hầu hết các thế hệ sinh viên đều sẽ bị sốc vì môi trường mới, cách học tập mới và mọi thứ đều mới mẻ. Đó cũng chính là khoảng thời gian Vân cảm thấy nản với việc học tập nhất, tưởng chừng như muốn bỏ cuộc. “Khi học tiếng Hàn mới đầu mình không tìm được đam mê thực sự nên rất nản mặc dù vẫn có thành tích tốt. Có lúc mình muốn tạm thời dừng lại việc học để thử bắt đầu lại một ngành học mới. Nhưng sau đó mình đã hiểu ra việc học thêm một ngôn ngữ mới cũng thực sự thú vị và mình đã cố gắng sắp xếp lại cuộc sống, tìm lại bản thân, hoàn thành khoá học suôn sẻ” – Bảo Vân kể.

'Hãy là người sống thật tử tế, chính bạn sẽ là người hạnh phúc nhất' ảnh 4

Học chuyên ngành Hàn Quốc học nhưng cựu sinh viên trường Đại học Đà Lạt lại có duyên và gắn bó với kinh doanh thời trang. Cô luôn giữ sự tươi trẻ, nhiệt huyết với công việc và hoạt động kinh doanh bền bỉ đến nay đã được 7 năm. Không những vậy, Vân còn là một "freelancer" trong lĩnh vực marketing, nên cô áp dụng tốt cho việc kinh doanh của mình. Trước đây Vân cũng từng làm tại một công ty quảng cáo về Đà Lạt, và thường đi "review" nhiều điều thú vị của thành phố này. Cô luôn cảm thấy vui, tự hào vì được giới thiệu nơi mình lớn lên và sinh ra đến với tất cả mọi người muốn tới thành phố Đà Lạt xinh đẹp.

'Hãy là người sống thật tử tế, chính bạn sẽ là người hạnh phúc nhất' ảnh 5

Hiện tại, Bảo Vân đang gắn bó với công việc kinh doanh thời trang.

'Hãy là người sống thật tử tế, chính bạn sẽ là người hạnh phúc nhất' ảnh 6

Khi có thể làm được điều tốt Bảo Vân luôn thấy vui và hạnh phúc.

Là người con của Đà Lạt, Vân vẫn thường tham gia nhiều hoạt động tình nguyện xã hội như giúp đỡ những người khuyết tật, những người có hoàn cảnh khó khăn, tham gia quyên góp vào các hoạt động từ thiện.... “Thường thì khi đi ngoài đường nếu có gặp những người vô gia cư hoặc ông cụ già, trẻ nhỏ đang khó khăn mình sẽ đi mua chút đồ ăn và đóng góp chút tiền. Ở Đà Lạt có những ông bà già, trẻ em vẫn phải kiếm sống từng ngày. Thường thì họ sẽ buôn bán gì đó thì mình liền mua ủng hộ và đăng lên mạng để nhờ cộng đồng mạng, bạn bè mua ủng hộ giúp. Những lúc làm được việc tốt, mình cảm thấy vui, thoải mái và hạnh phúc” - Vân chia sẻ.

'Hãy là người sống thật tử tế, chính bạn sẽ là người hạnh phúc nhất' ảnh 7

Chính những đóng góp nho nhỏ của Vân không những giúp ích cho cộng đồng xung quanh mà bản thân cô gái cũng nghiệm ra rằng: “Hãy là người sống thật tử tế, chính bạn sẽ là người hạnh phúc nhất.”

'Hãy là người sống thật tử tế, chính bạn sẽ là người hạnh phúc nhất' ảnh 8

Trước thông tin Black Pink chuẩn bị biểu diễn ở Việt Nam cũng khiến Vân và nhiều bạn trẻ phấn khích. “Đây là thông tin vô cùng thú vị, là một người theo ngành Hàn Quốc học thì mình rất hào hứng khi nghe tin có buổi biểu diễn của Black Pink tại Việt Nam. Đây là cơ hội để Việt Nam và Hàn Quốc có thể giao lưu văn hoá, âm nhạc. Nếu có cơ hội mình thực sự muốn đến buổi biểu diễn, một phần để thưởng thức âm nhạc, một phần để học hỏi thêm nhiều điều về Hàn Quốc như dịch thuật tiếng Hàn và văn hoá âm nhạc Hàn Quốc khi được tiếp xúc trực tiếp ngoài đời thật”, Vân bộc bạch.

'Hãy là người sống thật tử tế, chính bạn sẽ là người hạnh phúc nhất' ảnh 9

Bảo Vân cho biết cô sẽ tiếp tục tự học tiếng Hàn và cố gắng đạt được thành tích cao hơn trong kì thi Topik (kì thi năng lực tiếng Hàn) trong kì tiếp theo và mở một shop quần áo nhỏ xinh để thoả mãn đam mê thời trang của mình.

Tin liên quan