'Hãy tỏa sáng từ trong chính khí chất của bản thân'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Phương Vy (ngành Quan hệ Công chúng và Tổ chức Sự kiện, trường CĐ FPT Polytechnic Cần Thơ) đã trở thành Hoa khôi cuộc thi “Miss & Mister FPT Polytechnic Cần Thơ 2023” nhờ những phần trình diễn bắt mắt cùng khả năng ứng xử duyên dáng.

Từ khi còn là học sinh phổ thông, Phương Vy đã luôn năng nổ và tích cực tham gia các phong trào của lớp của trường và nhận được sự tin tưởng từ thầy cô, bạn bè. Trước khi đến với “Miss & Mister FPT Polytechnic Cần Thơ 2023”, Phương Vy đã từng kinh qua nhiều cuộc thi và đạt nhiều giải thưởng khá ấn tượng: giải Nhất song ca, giải Nhì đơn ca, giải Á Khôi 1 "Nét đẹp học đường" trường THPT Bình Thuỷ năm 2019, giải Ba thuyết trình về Văn hóa đọc sách năm 2020.

Vy có sở thích nghe nhạc và đặc biệt là rèn luyện giọng nói trước gương mỗi sáng, việc làm này giúp nữ sinh rèn luyện được sự tự tin. Nhờ tập luyện nhiều mà trong đêm Chung kết, phần thi ứng xử thuyết phục đã giúp Vy chạm tay đến chiếc vương miện Hoa khôi.

'Hãy tỏa sáng từ trong chính khí chất của bản thân' ảnh 1
Hoa khôi Nguyễn Phương Vy cùng nam vương Huỳnh Nhật Trường tại cuộc thi “Miss & Mister FPT Polytechnic Cần Thơ 2023”. (Ảnh: NVCC)

Trở thành Hoa khôi của cuộc thi năm nay, Phương Vy cảm thấy hạnh phúc vì bản thân đã không ngừng nỗ lực, 'chiến đấu' hết mình trên sân khấu để có thể có được danh hiệu này. Đến với “Miss & Mister FPT Polytechnic Cần Thơ 2023”, Vy luôn trao dồi kinh nghiệm và tự học nhiều kỹ năng: trình diễn, ứng xử...

Phương Vy bày tỏ: “Hành trang mà mình chuẩn bị đến với cuộc thi chính là sự tự tin và chiến đấu hết mình. Danh hiệu Hoa khôi là bước ngoặt để mình tự tin hơn, là một bước ngoặt tương đối lớn nhưng trong tương lai, mình mong rằng bản thân sẽ phải cố gắng bứt phá hơn thế nữa”.

Vừa học trên lớp, vừa đi làm thêm, Phương Vy đã gặp những thử thách trong việc sắp xếp thời gian trong quá trình tham gia cuộc thi. Song, chính những áp lực đó giúp nữ sinh học cách cân bằng mọi việc trở nên cân đối hơn. Khó khăn là thế nhưng cuộc thi đã để lại cho nữ sinh nhiều kỉ niệm khó quên: “Những ngày được luyện tập cùng tất cả các bạn thí sinh, những giờ hoạt động và tham gia nhiều dự án cùng nhau. Những lúc đó chúng mình xem nhau như người nhà, cùng ăn uống, cùng cười và cùng quay và chụp thật nhiều ảnh”, Phương Vy nhớ lại.

'Hãy tỏa sáng từ trong chính khí chất của bản thân' ảnh 2
Phương Vy trong phần thi ứng xử đêm Chung kết. (Ảnh: NVCC)

Để chuẩn bị cho nhiệm kỳ sắp tới, Phương Vy đã lên cho mình những kế hoạch cụ thể, nữ sinh tập trung rèn luyện thêm kỹ năng trình diễn cũng như khả năng ứng xử để đại diện thi tiếp tục vòng Chung kết với các cơ sở FPT Polytechnic trên toàn quốc.

'Hãy tỏa sáng từ trong chính khí chất của bản thân' ảnh 3
Phương Vy rạng ngời tại hoạt động team building cùng thí sinh ở Eco resort thuộc khuôn khổ cuộc thi. (Ảnh: NVCC)

Trở thành Hoa khôi “Miss & Mister FPT Polytechnic Cần Thơ 2023”, Phương Vy biết mình sẽ nhận được sự tin tưởng từ nhiều người. Vì vậy, nữ sinh luôn tự nhủ sẽ cố gắng làm tốt vai trò của một Hoa khôi, đại diện hình ảnh cho các bạn sinh viên ở trường, đặc biệt là các bạn nữ. Nữ sinh Hoa khôi mong muốn bản thân sẽ giữ được tinh thần luôn phấn đấu để trở nên tốt hơn.

'Hãy tỏa sáng từ trong chính khí chất của bản thân' ảnh 4
Phần thi áo dài ghi điểm của Phương Vy. (Ảnh: NVCC)

“Hãy luôn yêu thương bản thân và luôn không ngừng tôi luyện. Hãy dám đương đầu, để khi cơ hội tìm đến, chúng ta sẽ sẵn sàng chinh phục. Chúng ta không nhất thiết phải trở thành một người phụ nữ thành đạt hay xuất hiện như một nữ hoàng mà hãy tỏa sáng từ trong chính khí chất của bản thân”, Phương Vy nhắn nhủ đến các bạn tân sinh viên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tình yêu môi trường xóa tan những nỗi sợ, thúc đẩy bạn trở thành ‘chiến binh’

Tình yêu môi trường xóa tan những nỗi sợ, thúc đẩy bạn trở thành ‘chiến binh’

SVVN - Phạm Khắc Tùng hiện đang theo học hệ đào tạo từ xa ngành Quản trị Kinh doanh tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Bằng ước mong cống hiến cho môi trường, Khắc Tùng đã tham gia Hà Nội Xanh, nhóm tình nguyện độc lập được thành lập vào tháng 12 năm 2022, bởi anh Nguyễn Tiến Huy cùng các bạn trẻ khác với mục tiêu bảo vệ môi trường tại Hà Nội. Sau thời gian hoạt động và cống hiến với tất cả trách nhiệm và cái tâm chân thành, hiện tại, anh là Trưởng Ban Sự kiện tại Hà Nội Xanh.