Hé lộ màn cổ vũ đậm chất Chuyên Ngoại ngữ trong Chung kết Olympia

Nguyễn Việt Thái trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (ĐH Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội), trước trận Chung kết cuộc thi "Đường Lên Đỉnh Olympia" năm thứ 21.
Nguyễn Việt Thái trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (ĐH Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội), trước trận Chung kết cuộc thi "Đường Lên Đỉnh Olympia" năm thứ 21.
SVVN - Tất cả đều chung cảm xúc hồi hộp, tự hào, hy vọng Việt Thái sẽ giành được chiến thắng, đó sẽ là niềm vui quá lớn dành cho thầy và trò trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQG Hà Nội).

Chung kết cuộc thi "Đường Lên Đỉnh Olympia" năm thứ 21 sẽ diễn ra vào 8h30 ngày Chủ Nhật (14/11). Tại điểm cầu trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (ĐH Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội), ngôi trường thí sinh Nguyễn Việt Thái đang theo học, mọi công tác chuẩn bị đang ráo riết được hoàn thiện.

Hé lộ màn cổ vũ đậm chất Chuyên Ngoại ngữ trong Chung kết Olympia ảnh 1
Hé lộ màn cổ vũ đậm chất Chuyên Ngoại ngữ trong Chung kết Olympia ảnh 2

Theo lãnh đạo nhà trường, tất cả đều chung cảm xúc hồi hộp, tự hào, hy vọng Việt Thái sẽ giành được chiến thắng, đó sẽ là niềm vui quá lớn dành cho thầy và trò trường. Từ nhiều ngày nay, hệ thống trang thiết bị chuyên dụng và kế hoạch để phục vụ chương trình truyền hình trực tiếp đã được gấp rút chuẩn bị. Học sinh dàn dựng nhiều tiết mục chào mừng cuộc thi với tinh thần hào hứng, phấn khởi.

Chắc chắn, điểm cầu Chuyên Ngoại ngữ sẽ thật "cháy" để gửi đến cho Việt Thái tinh thần mạnh mẽ, tự tin. Thầy cô và bạn bè đều vô cùng tin tưởng vào khả năng của Việt Thái.

"Trong Chung kết "Đường lên đỉnh Olympia" năm 2021, nhà trường chỉ hi vọng Việt Thái có thể cố gắng hết sức mình, bình tĩnh, tự tin trước mọi chướng ngại vật và hãy luôn nhớ rằng, thầy cô, bạn bè luôn ở đây ủng hộ, cổ vũ cho con", một lãnh đạo nhà trường cho biết.

Hé lộ màn cổ vũ đậm chất Chuyên Ngoại ngữ trong Chung kết Olympia ảnh 3
Hé lộ màn cổ vũ đậm chất Chuyên Ngoại ngữ trong Chung kết Olympia ảnh 4

Năm nay, do để phòng chống dịch COVID-19, nhà trường phải hạn chế số học sinh tham gia cổ vũ tại điểm cầu. Để đảm bảo công tác an toàn, chỉ học sinh, thầy cô giáo trong nhà trường mới được tham dự chương trình.

Hé lộ màn cổ vũ đậm chất Chuyên Ngoại ngữ trong Chung kết Olympia ảnh 5

Nguyễn Việt Thái (học sinh Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQG Hà Nội) cho biết, năm nay các em có quãng thời gian để ôn luyện nhiều hơn so với mọi năm khi trận Chung kết diễn ra muộn hơn so với thường lệ bởi ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Hé lộ màn cổ vũ đậm chất Chuyên Ngoại ngữ trong Chung kết Olympia ảnh 6
Hé lộ màn cổ vũ đậm chất Chuyên Ngoại ngữ trong Chung kết Olympia ảnh 7

“Hiện, em đã hoàn toàn sẵn sàng cho trận đấu sắp tới. Tất nhiên, em cũng có chút hồi hộp. Trong thời gian qua, em đã cố gắng để thu nhận những kiến thức trong chương trình THPT và cập nhật các kiến thức thời sự để chuẩn bị cho trận Chung kết”.

Việt Thái cho rằng mình có một chút lợi thế về tốc độ. Ngoài ra, là học sinh chuyên ngữ nên Thái có lợi thể ở một số câu hỏi tiếng Anh. Tuy nhiên, em lại không tự tin với những câu hỏi về IQ, tư duy logic.

Hé lộ màn cổ vũ đậm chất Chuyên Ngoại ngữ trong Chung kết Olympia ảnh 8
Hé lộ màn cổ vũ đậm chất Chuyên Ngoại ngữ trong Chung kết Olympia ảnh 9

“Nếu giành chiến thắng thì đó là một điều gì đó rất vui và tự hào với bản thân em. Nhưng nếu không chiến thắng, em vẫn có cho mình những mục tiêu để hướng đến trong tương lai như thi vào đại học, theo đuổi ngành học mà mình yêu thích”, Nguyễn Việt Thái cho biết.

Tin liên quan