Những 'nhà leo núi' lọt vào Chung kết 'Đường lên đỉnh Olympia' 2021

0:00 / 0:00
0:00
Chân dung 4 "nhà leo núi" trong trận Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2021. Ảnh: BTC
Chân dung 4 "nhà leo núi" trong trận Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2021. Ảnh: BTC
SVVN - Bước vào trận Chung kết năm 2021, cả 4 thí sinh đều là những "nhà leo núi" xuất sắc nhất trong tổng số 144 học sinh đã tham gia chinh phục đỉnh núi tri thức cuộc thi 'Đường lên đỉnh Olympia' năm 2021.

Nguyễn Hoàng Khánh – trường THPT Bạch Đằng (Quảng Ninh)

Hoàng Khánh là thí sinh đầu tiên giành được suất tham dự trận Chung kết với thành tích nhất Quý 1, 375 điểm. Ngay từ lần đầu tham dự chương trình, Hoàng Khánh đã thể hiện tốc độ tuyệt vời khi lập kỷ lục trả lời 17 câu hỏi trong vòng 60 giây ở cuộc thi tuần. Trong 4 thí sinh tham dự chung kết, cậu bạn đang là người có thành tích Quý tốt nhất.

Những 'nhà leo núi' lọt vào Chung kết 'Đường lên đỉnh Olympia' 2021 ảnh 1

Nguyễn Hoàng Khánh trường THPT Bạch Đằng.

Về phong cách chơi ít biểu lộ cảm xúc đặc biệt của mình, Hoàng Khánh chia sẻ: "Trước trận đấu, mình luôn chuẩn bị tâm lý vững vàng, nhưng vẫn không tránh khỏi căng thẳng. Đó là lý do suốt mấy vòng thi, mình không thể cười được để đặt quyết tâm thi đấu cao nhất".

Thành tích:

Nhất Tuần 1 - Tháng 1 - Quý I: 320 điểm

Nhì Tháng 1 - Quý I: 270 điểm

Nhất Quý I: 375 điểm.

Đây là lần thứ tư, tỉnh Quảng Ninh có thí sinh tham dự trận Chung kết. Trong 3 lần trước, thí sinh Quảng Ninh đã hai lần giành ngôi Quán quân vào các năm 2012 - 2018.

Với thế mạnh về Lịch sử, Hóa học và Sinh học, Hoàng Khánh được kỳ vọng là người sẽ đem vinh quang về cho đất mỏ lần thứ 3.

Nguyễn Việt Thái – trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, trường ĐH Ngoại ngữ (ĐHQG Hà Nội)

Được mệnh danh là “thần đồng”, bắt đầu biết đọc từ khi mới hơn 2 tuổi, lên tiểu học, Việt Thái còn tự đứng ra tổ chức các cuộc thi mô phỏng Đường Lên Đỉnh Olympia để tranh tài cùng các bạn đồng trang lứa. Cậu bạn cũng từng được vinh dự trở thành khách mời trong trận chung kết năm thứ 15, khi ấy mới chỉ đang học lớp 6.

Những 'nhà leo núi' lọt vào Chung kết 'Đường lên đỉnh Olympia' 2021 ảnh 2
Nguyễn Việt Thái trường THPT chuyên Ngoại ngữ.

Ngoài thành tích đáng nể là 11 năm liền đạt Học sinh Giỏi, Việt Thái còn đoạt nhiều giải thưởng trong các hoạt động ngoại khóa như: Quán quân giải đấu Olympia do trường THPT chuyên Lào Cai tổ chức, trưởng ban dự án "The X Olympia Challenge" - dự án về Olympia do học sinh toàn quốc lập ra với mục tiêu lan tỏa tình yêu với chương trình.

Thành tích:

Nhì tuần 2 - Tháng 3 - Quý II: 280 điểm

Nhất Tháng 3 - Quý II: 255 điểm

Nhất Quý II: 295 điểm.

Cậu bạn cũng từng giành giải Quán quân HSGS Olympians Tournament, giải đấu có format chương trình Olympia được tổ chức và bảo trợ bởi trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên.

Với khả năng và nhiệt huyết như vậy, chàng trai chuyên tiếng Đức đã tự tin chinh phục từng trận đấu và giành Giải Nhất Quý 2 với 295 điểm.

Nguyễn Thiện Hải An – trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, trường ĐH KHTN (ĐHQG Hà Nội)

Nguyễn Thiện Hải An được xem là người sinh ra để phá các kỷ lục. Cụ thể, cậu bạn là người đầu tiên trong lịch sử 21 năm của chương trình đạt đến cột mốc 150 điểm khởi động. Hải An cũng là thí sinh sở hữu số điểm chung cuộc cao nhất của năm thứ 21 khi nhất cuộc thi tuần với 410 điểm. Giành chiến thắng nghẹt thở trong cuộc thi Quý 3 với 325 điểm, chàng trai chuyên Hóa thực sự là đối thủ đáng gờm của trận Chung kết.

Những 'nhà leo núi' lọt vào Chung kết 'Đường lên đỉnh Olympia' 2021 ảnh 3

Nguyễn Thiện Hải An trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên.

Chưa hết, loạt thành tích "khủng" của Hải An cũng khiến ai nấy đều phải trầm trồ: Danh hiệu Á quân Chung kết năm cuộc thi 'Chinh phục - Vietnam's Brainiest Kid' mùa thứ 3; hàng loạt huy chương trong các cuộc thi Toán học quốc tế:

Huy chương Vàng (Hạng Prize - đạt điểm tuyệt đối cao nhất của cuộc thi) vô địch Toán cấp trung học Úc mở rộng; Huy chương Vàng kỳ thi Toán ở Hoa Kỳ...

Thành tích:

Nhất tuần 3 - Tháng 3 - Quý III: 410 điểm

Nhì Tháng 3 - Quý III: 260 điểm

Nhất Quý III: 325 điểm.

Hải An cũng có năng khiếu nghệ thuật khi từng giành Giải Nhất quốc tế sáng tác nhạc Piano do MYC Canada tổ chức lần thứ 32.

Nguyễn Đình Duy Anh – trường THPT Chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An)

Duy Anh từng là thủ khoa đầu vào lớp chuyên Lý, trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Ở cuộc đua Olympia, Duy Anh thể hiện sự táo bạo, đột phá, bùng nổ ở những khoảnh khắc quyết định và giành giải nhất Quý 4 với 250 điểm.

Những 'nhà leo núi' lọt vào Chung kết 'Đường lên đỉnh Olympia' 2021 ảnh 4

Nguyễn Đình Duy Anh trường THPT Chuyên Phan Bội Châu.

Được biết, Duy Anh trúng tuyển vào ngôi trường THPT Chuyên Phan Bội Châu với vị trí thủ khoa lớp chuyên Vật lý với điểm số 47,48 điểm - thành tích được đánh giá là "vô tiền khoáng hậu". Dẫu bởi những năm trước, danh sách lớp chuyên Lý hầu hết là học sinh ở các trường chuyên thuộc các địa phương, số học sinh ở trường công lập khác là rất ít, trong khi đó Duy Anh có xuất thân ban đầu từ một trường ngoài công lập tại TP. Vinh (Nghệ An).

Thành tích:

Nhất Tuần 2 - Tháng 1 - Quý IV: 320 điểm

Nhì Tháng 1 - Quý IV: 250 điểm

Nhất Quý IV: 250 điểm.

Cậu cũng từng vượt qua 27 thí sinh khác của trường để giành chiến thắng tại Cuộc thi 'Beyond the Knowledge' - Cuộc thi do CLB Olympians of Phan tổ chức để trở thành ứng cử viên duy nhất của trường THPT chuyên Phan Bội Châu tham dự cuộc thi 'Đường lên đỉnh Olympia'.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

PGS.TS Hoàng Tùng là tân Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

PGS.TS Hoàng Tùng là tân Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

SVVN - Trường Đại học Xây dựng Hà Nội vừa long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2019-2024. Trước đó, ngày 8/11/2023, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký ban hành Quyết định Công nhận PGS.TS Hoàng Tùng – Phó Hiệu trưởng giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, nhiệm kỳ 2019-2024.