'Hệ thống quản lý sức khỏe cho người cao tuổi' đoạt giải Nhất Cuộc thi Phát triển Ứng dụng sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Một thiết bị đeo tay dành cho người cao tuổi giúp người dùng, người thân, bác sĩ nhận biết các bất thường về tim mạch, tình trạng hay sự cố của người dùng, từ đó kịp thời đưa ra phương án xử lý nhằm giảm thiểu các rủi ro có thể xảy ra của nhóm sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM vừa giành giải Nhất cuộc thi kết Cuộc thi Phát triển Ứng dụng 'AIoT Developer InnoWorks 2022'.

Chiều 17/5, tại trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM diễn ra Vòng Chung kết Cuộc thi Phát triển Ứng dụng 'AIoT Developer InnoWorks 2022' (gọi tắt là AIoT InnoWorks 2022).

Cuộc thi được phát động từ tháng 12/2022 và trải qua 4 vòng thi. Tại vòng Chung kết, 6 đội thi, với 6 dự án trên nhiều lĩnh vực sẽ trình bày dự án của mình trước Hội đồng giám khảo, bằng tiếng Anh.

Kết quả, với việc phát triển "Hệ thống quản lý sức khỏe cho người cao tuổi", đội AI Gang Gang đã giành giải Quán quân của cuộc thi và mang về 40 triệu đồng, cùng cúp vô địch.

Lê Quang Cảnh (thành viên của nhóm AI Gang Gang) cho biết, thiết bị đeo tay hướng đến đối tượng người trên 70 tuổi. “Thiết bị này sẽ giúp người dùng, người thân, bác sĩ nhận biết các bất thường về tim mạch, tình trạng hay sự cố của người dùng, từ đó kịp thời đưa ra các phương án xử lý phù hợp, giảm thiểu rủi ro tử vong”, Quang Cảnh nói.

'Hệ thống quản lý sức khỏe cho người cao tuổi' đoạt giải Nhất Cuộc thi Phát triển Ứng dụng sinh viên ảnh 1

Rất đông sinh viên tham dự cuộc thi.

Đội Then ES, với dự án "Hệ thống quản lý giao thông thông minh" giành giải Nhì, mang về tiền thưởng 20 triệu đồng. Bốn đội còn lại gồm 1 đội giải Ba và 3 đội Khuyến khích lần lượt nhận được số tiền thưởng 13 triệu đồng và 8 triệu đồng.

Được biết, cuộc thi 'AIoT InnoWorks' tại Việt Nam được công ty Advantech Việt Nam bảo trợ tổ chức lần đầu vào năm 2019, tại ĐH Bách khoa Hà Nội và lần thứ 2 vào năm 2021 tại trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM). Sau 2 lần tổ chức gặt hái được nhiều thành công, năm 2022, 'AIoT InnoWorks' được tổ chức với một quy mô mang tính đột phá lớn, đó là lần đầu tiên có 3 trường đại học được công ty Advantech Việt Nam lựa chọn để tổ chức trong cùng một năm: Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM, trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) và trường ĐH Việt Đức. Năm 2022 cũng là năm đầu tiên có vòng Chung kết 'AIoT InnoWorks' cấp liên trường để tìm ra đội xuất sắc nhất từ các đội xuất sắc đại diện của 3 trường.

'Hệ thống quản lý sức khỏe cho người cao tuổi' đoạt giải Nhất Cuộc thi Phát triển Ứng dụng sinh viên ảnh 2

‘Hệ thống quản lý sức khỏe cho người cao tuổi’ giành Quán quân Cuộc thi Phát triển Ứng dụng sinh viên.

Cuộc thi 'AIoT InnoWorks 2022' được tổ chức với mục đích thúc đẩy phát triển, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực IoT, thúc đẩy tinh thần sáng tạo và khởi nghiệp của sinh viên theo định hướng chiến lược "Make in Vietnam". Cuộc thi còn là cơ hội để sinh viên tiếp cận và làm việc trực tiếp với nền tảng công nghệ WISE-PaaS - một nền tảng dịch vụ IoT tích hợp được xây dựng và phát triển bởi Tập đoàn Advantech. Từ đó, giúp sinh viên có thể hiện thực hóa ý tưởng của mình về các ứng dụng IoT, AI trong các lĩnh vực: Sản xuất thông minh & kết nối máy móc, Thành phố thông minh, Y tế & chăm sóc sức khỏe thông minh và Năng lượng & môi trường.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm