Nữ đại biểu sinh viên Việt Nam tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 42

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 10/5 vừa qua, Thủ tướng Phạm Minh Chính dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 42, được tổ chức tại Labuan Bajo, Indonesia. Trịnh Hải Đăng (trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM) đã vinh dự là một trong số những đại biểu tham gia hội nghị lần này.

Sở hữu thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa ấn tượng, Trịnh Hải Đăng - Ủy viên BCH Hội Sinh viên trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM, nguyên Phó Bí thư Đoàn khoa và nguyên Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội Sinh viên khoa Xã hội học, nhiệm kỳ 2021 - 2023 vinh dự trở thành một trong hai đại diện thanh niên Việt Nam tham dự Phiên tiếp kiến Lãnh đạo các nước ASEAN dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 42.

Hải Đăng chia sẻ đây thực sự là một cơ hội vinh dự và quý báu nhất từ trước đến giờ mà Hải Đăng có được. Cô cho biết, chưa bao giờ nghĩ rằng bản thân sẽ có thể trở thành một phần của Hội nghị cấp cao ASEAN, đại diện cho thanh niên Việt Nam nói riêng và thanh niên ASEAN nói chung để trực tiếp gặp gỡ, đối thoại và tiếp thu những chia sẻ của các lãnh đạo quốc gia trong khu vực.

Nữ đại biểu sinh viên Việt Nam tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 42 ảnh 1
Hải Đăng vô cùng hào hứng trong phiên Hội nghị. (Ảnh: NVCC)

Khi nhận thông báo được chọn đi, Hải Đăng vui sướng vỡ oà, vừa hồi hộp, vừa háo hức. “Lúc phiên Hội nghị diễn ra, trước mặt mình là 11 lãnh đạo quốc gia ASEAN và Tổng Thư ký ASEAN, mình lâng lâng như mơ vậy. Đặc biệt là lúc Thủ tướng Phạm Minh Chính tiến lại phía mình và mình cũng chạy lại phía ông, cảm giác ấm áp và gần gũi vô cùng. Thật vui là Phiên tiếp kiến đã diễn ra thành công tốt đẹp, với sự trình bày các kết quả về Khuyến nghị Chính sách của tụi mình đề xuất từ chương trình Đối thoại Thanh niên ASEAN (AYD) tháng Tư vừa rồi, cũng như những sự phản hồi, góp ý từ các lãnh đạo quốc gia để bản Khuyến nghị Chính sách thêm hoàn thiện”.

Nữ đại biểu sinh viên Việt Nam tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 42 ảnh 2
Cô nàng sinh viên rạng rỡ khi bên cạnh Thủ tướng Phạm Minh Chính. (Ảnh: NVCC)

Trước khi trở thành một trong hai thanh niên vinh dự, Hải Đăng đã từng kinh qua rất nhiều cuộc thi và sở hữu cho mình nhiều thành tích khiến người khác phải ngưỡng mộ, bắt đầu từ cấp Trường cho tới cấp Thành phố, cấp Quốc gia và cấp Quốc tế như: Giải Nhì cuộc thi Hùng biện Tiếng nói Thanh niên, giải Nhất chung cuộc và giải Thí sinh phản biện xuất sắc nhất cuộc thi Hùng biện tiếng Anh toàn Thành phố, giải “Sáng kiến vì cộng đồng” ở cuộc thi Sáng kiến đổi mới an ninh IFNSP ở vòng Chung kết toàn quốc, giải Nhất phần thi Tranh biện tiếng Anh tại Diễn đàn Thanh niên với tư duy bền vững.

Nữ đại biểu sinh viên Việt Nam tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 42 ảnh 3
Hải Đăng (thứ ba, từ phải sang) cùng các đại biểu thanh niên chụp hình cùng Bộ trưởng Bộ Du lịch và Kinh tế Sáng tạo Indonesia, ông Sandiaga Uno. (Ảnh: NVCC)

Tính đến nay, cô đã trở thành đại biểu chính thức cho hơn 10 hội nghị, diễn đàn quốc tế, nhận được 4 học bổng trao đổi toàn phần, cùng các dự án phục vụ cộng đồng khác… Hải Đăng nhấn mạnh: “Việc được lựa chọn trở thành một trong 22 thanh niên Đông Nam Á trong Hội nghị cấp cao ASEAN vừa rồi thực sự là niềm vinh hạnh to lớn đối với mình. Mình luôn nhắc nhở bản thân rằng không được hoài phí thời gian, chặng đường 4 năm đại học sẽ trôi qua rất nhanh và mình phải tận dụng triệt để các cơ hội từ mảnh đất “vàng” này để nâng cấp bản thân mỗi ngày, từ đó mới có thể xây dựng được một tiền đề vững chắc cho việc đóng góp lại cho cộng đồng được”.

Tuy sở hữu cho mình nhiều thành tích ấn tượng nhưng Hải Đăng rất khiêm tốn, cho mình chỉ là một sinh viên luôn khao khát được có thật nhiều trải nghiệm, để từ đó, củng cố kiến thức nền và các kỹ năng cần thiết, góp sức cho cộng đồng sinh viên cũng như xã hội càng nhiều càng tốt.

Nữ đại biểu sinh viên Việt Nam tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 42 ảnh 4

Hải Đăng tham gia hoạt động Đại diện quốc gia trồng cây đóng góp vào mục tiêu phát triển bền vững trong khu vực. (Ảnh: NVCC)

Nói về hành trình trở thành một đại biểu tại Phiên tiếp kiến, Hải Đăng cho biết thêm: “Cơ duyên trở thành Đại biểu Thanh niên tại Hội nghị cấp cao ASEAN bắt nguồn từ chương trình Đối thoại Thanh niên ASEAN (AYD) lần thứ II. Khi mình thấy thông báo tuyển Đại biểu cho chương trình AYD, mình đã nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ và được chọn trong Top 11 ứng cử viên vào vòng phỏng vấn. Sau vòng phỏng vấn, mình nhận được thông báo rằng mình được chọn là một trong bốn đại biểu chính thức cho chương trình, mình vui sướng vô cùng. AYD là một chương trình trọng điểm nhất dành cho thanh niên khu vực".

Theo Hải Đăng, năm nay, AYD quy tụ 50 đại biểu thanh niên từ 11 nước Đông Nam Á thảo luận về chủ đề “Phát triển kỹ thuật số hướng tới phát triển bền vững", diễn ra từ ngày 11 - 13/4, tại Jakarta, Indonesia. Tại đây, Hải Đăng cùng các đại biểu thanh niên đã đề ra các khuyến nghị chính sách để trình lên Ban Thư ký ASEAN. Trong thời gian đó, Hải Đăng luôn chủ động tham gia phát biểu, đóng góp sôi nổi theo từng phiên họp. Sau khi kết thúc chương trình, Hải Đăng được Uỷ ban quốc gia về Thanh niên Việt Nam và Ban Quốc tế T.Ư Đoàn lựa chọn để trở thành một trong hai đại diện thanh niên Việt Nam tham dự Phiên tiếp kiến Lãnh đạo các nước ASEAN ở Hội nghị cấp cao ASEAN vừa rồi.

"Mình luôn mong muốn được hoạt động lâu dài trong lĩnh vực Phục vụ cộng đồng (Community Service). Vì vậy, trong tương lai, mình có 2 hướng chính để đi theo. Thứ nhất là mình rất muốn hướng tới giúp đỡ các bạn trẻ từ 16 - 25 tuổi khai phá tiềm năng nội tại, phát triển khả năng bản thân tối ưu để đóng góp lại cho cộng đồng. Thứ hai là mình sẽ hoạt động trong việc khuyến khích các bạn trẻ theo lối sống thuần chay, bảo vệ động vật và môi trường. Bản thân mình là người ăn chay trường gần 7 năm nay vì lòng trắc ẩn đối với động vật và góp phần giảm thiểu biến đổi khí hậu", Hải Đăng chia sẻ.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.
Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

SVVN - “Thực trạng của giới trẻ hiện nay là chưa đi làm đã đòi quyền lợi, họ quên việc đầu tiên là phải cống hiến cho tổ chức, xã hội. Từ tổ chức đó nâng tầm bản thân lên thì tiền sẽ tự đến, thu nhập có sự cân bằng với trình độ. Sinh viên đi làm lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân”, ông Lê Xuân Tùng – Chủ tịch HĐQT Công ty Thời trang nam BILUXURY chia sẻ tại Toạ đàm Sinh viên với nghề nghiệp và việc làm thời đại cách mạng 4.0 - Hội chợ Hướng nghiệp và việc làm TMU 2024.