Nữ đại biểu sinh viên Việt Nam tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 42

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 10/5 vừa qua, Thủ tướng Phạm Minh Chính dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 42, được tổ chức tại Labuan Bajo, Indonesia. Trịnh Hải Đăng (trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM) đã vinh dự là một trong số những đại biểu tham gia hội nghị lần này.

Sở hữu thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa ấn tượng, Trịnh Hải Đăng - Ủy viên BCH Hội Sinh viên trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM, nguyên Phó Bí thư Đoàn khoa và nguyên Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội Sinh viên khoa Xã hội học, nhiệm kỳ 2021 - 2023 vinh dự trở thành một trong hai đại diện thanh niên Việt Nam tham dự Phiên tiếp kiến Lãnh đạo các nước ASEAN dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 42.

Hải Đăng chia sẻ đây thực sự là một cơ hội vinh dự và quý báu nhất từ trước đến giờ mà Hải Đăng có được. Cô cho biết, chưa bao giờ nghĩ rằng bản thân sẽ có thể trở thành một phần của Hội nghị cấp cao ASEAN, đại diện cho thanh niên Việt Nam nói riêng và thanh niên ASEAN nói chung để trực tiếp gặp gỡ, đối thoại và tiếp thu những chia sẻ của các lãnh đạo quốc gia trong khu vực.

Nữ đại biểu sinh viên Việt Nam tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 42 ảnh 1
Hải Đăng vô cùng hào hứng trong phiên Hội nghị. (Ảnh: NVCC)

Khi nhận thông báo được chọn đi, Hải Đăng vui sướng vỡ oà, vừa hồi hộp, vừa háo hức. “Lúc phiên Hội nghị diễn ra, trước mặt mình là 11 lãnh đạo quốc gia ASEAN và Tổng Thư ký ASEAN, mình lâng lâng như mơ vậy. Đặc biệt là lúc Thủ tướng Phạm Minh Chính tiến lại phía mình và mình cũng chạy lại phía ông, cảm giác ấm áp và gần gũi vô cùng. Thật vui là Phiên tiếp kiến đã diễn ra thành công tốt đẹp, với sự trình bày các kết quả về Khuyến nghị Chính sách của tụi mình đề xuất từ chương trình Đối thoại Thanh niên ASEAN (AYD) tháng Tư vừa rồi, cũng như những sự phản hồi, góp ý từ các lãnh đạo quốc gia để bản Khuyến nghị Chính sách thêm hoàn thiện”.

Nữ đại biểu sinh viên Việt Nam tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 42 ảnh 2
Cô nàng sinh viên rạng rỡ khi bên cạnh Thủ tướng Phạm Minh Chính. (Ảnh: NVCC)

Trước khi trở thành một trong hai thanh niên vinh dự, Hải Đăng đã từng kinh qua rất nhiều cuộc thi và sở hữu cho mình nhiều thành tích khiến người khác phải ngưỡng mộ, bắt đầu từ cấp Trường cho tới cấp Thành phố, cấp Quốc gia và cấp Quốc tế như: Giải Nhì cuộc thi Hùng biện Tiếng nói Thanh niên, giải Nhất chung cuộc và giải Thí sinh phản biện xuất sắc nhất cuộc thi Hùng biện tiếng Anh toàn Thành phố, giải “Sáng kiến vì cộng đồng” ở cuộc thi Sáng kiến đổi mới an ninh IFNSP ở vòng Chung kết toàn quốc, giải Nhất phần thi Tranh biện tiếng Anh tại Diễn đàn Thanh niên với tư duy bền vững.

Nữ đại biểu sinh viên Việt Nam tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 42 ảnh 3
Hải Đăng (thứ ba, từ phải sang) cùng các đại biểu thanh niên chụp hình cùng Bộ trưởng Bộ Du lịch và Kinh tế Sáng tạo Indonesia, ông Sandiaga Uno. (Ảnh: NVCC)

Tính đến nay, cô đã trở thành đại biểu chính thức cho hơn 10 hội nghị, diễn đàn quốc tế, nhận được 4 học bổng trao đổi toàn phần, cùng các dự án phục vụ cộng đồng khác… Hải Đăng nhấn mạnh: “Việc được lựa chọn trở thành một trong 22 thanh niên Đông Nam Á trong Hội nghị cấp cao ASEAN vừa rồi thực sự là niềm vinh hạnh to lớn đối với mình. Mình luôn nhắc nhở bản thân rằng không được hoài phí thời gian, chặng đường 4 năm đại học sẽ trôi qua rất nhanh và mình phải tận dụng triệt để các cơ hội từ mảnh đất “vàng” này để nâng cấp bản thân mỗi ngày, từ đó mới có thể xây dựng được một tiền đề vững chắc cho việc đóng góp lại cho cộng đồng được”.

Tuy sở hữu cho mình nhiều thành tích ấn tượng nhưng Hải Đăng rất khiêm tốn, cho mình chỉ là một sinh viên luôn khao khát được có thật nhiều trải nghiệm, để từ đó, củng cố kiến thức nền và các kỹ năng cần thiết, góp sức cho cộng đồng sinh viên cũng như xã hội càng nhiều càng tốt.

Nữ đại biểu sinh viên Việt Nam tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 42 ảnh 4

Hải Đăng tham gia hoạt động Đại diện quốc gia trồng cây đóng góp vào mục tiêu phát triển bền vững trong khu vực. (Ảnh: NVCC)

Nói về hành trình trở thành một đại biểu tại Phiên tiếp kiến, Hải Đăng cho biết thêm: “Cơ duyên trở thành Đại biểu Thanh niên tại Hội nghị cấp cao ASEAN bắt nguồn từ chương trình Đối thoại Thanh niên ASEAN (AYD) lần thứ II. Khi mình thấy thông báo tuyển Đại biểu cho chương trình AYD, mình đã nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ và được chọn trong Top 11 ứng cử viên vào vòng phỏng vấn. Sau vòng phỏng vấn, mình nhận được thông báo rằng mình được chọn là một trong bốn đại biểu chính thức cho chương trình, mình vui sướng vô cùng. AYD là một chương trình trọng điểm nhất dành cho thanh niên khu vực".

Theo Hải Đăng, năm nay, AYD quy tụ 50 đại biểu thanh niên từ 11 nước Đông Nam Á thảo luận về chủ đề “Phát triển kỹ thuật số hướng tới phát triển bền vững", diễn ra từ ngày 11 - 13/4, tại Jakarta, Indonesia. Tại đây, Hải Đăng cùng các đại biểu thanh niên đã đề ra các khuyến nghị chính sách để trình lên Ban Thư ký ASEAN. Trong thời gian đó, Hải Đăng luôn chủ động tham gia phát biểu, đóng góp sôi nổi theo từng phiên họp. Sau khi kết thúc chương trình, Hải Đăng được Uỷ ban quốc gia về Thanh niên Việt Nam và Ban Quốc tế T.Ư Đoàn lựa chọn để trở thành một trong hai đại diện thanh niên Việt Nam tham dự Phiên tiếp kiến Lãnh đạo các nước ASEAN ở Hội nghị cấp cao ASEAN vừa rồi.

"Mình luôn mong muốn được hoạt động lâu dài trong lĩnh vực Phục vụ cộng đồng (Community Service). Vì vậy, trong tương lai, mình có 2 hướng chính để đi theo. Thứ nhất là mình rất muốn hướng tới giúp đỡ các bạn trẻ từ 16 - 25 tuổi khai phá tiềm năng nội tại, phát triển khả năng bản thân tối ưu để đóng góp lại cho cộng đồng. Thứ hai là mình sẽ hoạt động trong việc khuyến khích các bạn trẻ theo lối sống thuần chay, bảo vệ động vật và môi trường. Bản thân mình là người ăn chay trường gần 7 năm nay vì lòng trắc ẩn đối với động vật và góp phần giảm thiểu biến đổi khí hậu", Hải Đăng chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Content creator Trịnh Hà Vi: 'Không chạy theo xu hướng, chỉ theo đuổi chính mình'

Content creator Trịnh Hà Vi: 'Không chạy theo xu hướng, chỉ theo đuổi chính mình'

SVVN - Trịnh Hà Vi là một VJ (Video Jockey) sinh năm 2000, cô tốt nghiệp chuyên ngành Báo Truyền hình tại Học viện Báo chí & Tuyên truyền. Hà Vi còn được biết đến là một nhà sáng tạo nội dung sở hữu nụ cười duyên và nhan sắc xinh đẹp, thu hút sự quan tâm của đông đảo giới trẻ trên các nền tảng mạng xã hội.
Nữ sinh viết đơn tình nguyện nhập ngũ: Hành trình từ giảng đường đến quân ngũ

Nữ sinh viết đơn tình nguyện nhập ngũ: Hành trình từ giảng đường đến quân ngũ

SVVN - Giữa vô vàn lựa chọn sau khi tốt nghiệp ĐH Kinh tế Quốc dân, Lưu Thanh Vy – một cô gái trẻ đầy nhiệt huyết, đã quyết định viết đơn tình nguyện nhập ngũ, sẵn sàng bước vào môi trường quân đội đầy kỷ luật và thử thách. Quyết định này là một dấu mốc quan trọng trong cuộc đời cô và là nguồn cảm hứng lớn cho nhiều bạn trẻ.
Thanh niên Thủ đô hăng hái lên đường nhập ngũ năm 2025

Thanh niên Thủ đô hăng hái lên đường nhập ngũ năm 2025

SVVN - Sáng 13/2, 30 quận, huyện, thị xã của Hà Nội sẽ đồng loạt tổ chức Lễ giao, nhận quân. Với quyết tâm không chỉ bảo đảm đủ số lượng mà còn nâng cao chất lượng công dân nhập ngũ, công tác tuyển quân năm nay được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao của thanh niên Thủ đô trước nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc.
Tạm rời bục giảng để xung phong nhập ngũ: Hành trình trưởng thành của thầy giáo trẻ

Tạm rời bục giảng để xung phong nhập ngũ: Hành trình trưởng thành của thầy giáo trẻ

SVVN - Gác lại niềm kiêu hãnh đứng trên bục giảng, chàng trai trẻ xung phong nhập ngũ, trải qua hai năm gian khổ để rồi trở về với bản lĩnh vững vàng, trở thành đảng viên ngay trong quân đội. Hành trình trưởng thành đầy cảm xúc của anh Lê Hồng Phúc được chia sẻ tại chương trình ‘Gặp mặt thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ và quân nhân xuất ngũ tiêu biểu, năm 2025’.
Hoa ban Hà Nội 'gọi tên' giới trẻ mùa trở lại trường

Hoa ban Hà Nội 'gọi tên' giới trẻ mùa trở lại trường

SVVN - Chưa đến giữa tháng Hai, nhưng những con đường trồng hoa ban ở Hà Nội đã bắt đầu lác đác xuất hiện những nụ hoa đầu tiên. Dự báo chỉ trong ít ngày tới, sắc tím mộng mơ của loài hoa Tây Bắc sẽ phủ kín nhiều tuyến phố, báo hiệu một mùa check-in rộn ràng của giới trẻ Thủ đô.
MC Đồng Thu khoe sắc giữa mùa hoa mận Mộc Châu

MC Đồng Thu khoe sắc giữa mùa hoa mận Mộc Châu

SVVN - Mộc Châu - vùng đất cao nguyên thơ mộng của Tây Bắc - những ngày này hoa mận nở trắng trời, tạo nên một khung cảnh đẹp như chốn thần tiên. Giữa không gian ấy, MC Đồng Thu của VTV xuất hiện trong bộ ảnh đầy ấn tượng, vừa mang nét đẹp hiện đại, vừa hòa quyện cùng thiên nhiên và văn hóa bản địa.
Vẻ đẹp của các 'nàng thơ' bên vườn mận 'trắng xoá'

Vẻ đẹp của các 'nàng thơ' bên vườn mận 'trắng xoá'

SVVN - Những cô gái trong tà váy thướt tha giữa vườn mận tạo nên một khung cảnh đẹp như tranh vẽ. Giữa không gian trắng muốt của hoa mận, dáng vẻ dịu dàng, e ấp cùng những bộ trang phục xinh xắn khiến ai nhìn cũng phải xao xuyến. Nhiều bạn trẻ chọn váy vintage, áo dài cách tân hay áo yếm để có những bức ảnh cực 'chất'.