H'Hen Niê kể về các giai đoạn tình yêu: 'Là phụ nữ, hãy thương mình trước khi yêu thương một ai đó'

SVVN - Trong bộ ảnh mới, Hoa hậu H'Hen Niê thể hiện những sắc thái cảm xúc của người phụ nữ qua các giai đoạn tình yêu, từ lúc chớm nở rung động, đến khi mặn nồng, xung đột mâu thuẫn và cuối cùng là tự vượt qua nỗi đau để hướng về phía trước.

Với bộ ảnh lần này, Hoa hậu H'Hen Niê chọn cách kể chuyện thông qua tạo dáng và cảm xúc với góc nhìn thời trang nghệ thuật. Đặc biệt, đây là lần hiếm hoi ‘nàng Hậu’ chụp ảnh cùng người mẫu nam. Cô "bật mí", người mẫu nam đóng vai trò tương tác giúp bộ ảnh khắc hoạ rõ thông điệp hơn. Không chỉ đơn thuần tạo dáng, cô và người mẫu nam còn thực hiện những động tác mang hơi hướng khiêu vũ nghệ thuật.

H'Hen Niê kể về các giai đoạn tình yêu: 'Là phụ nữ, hãy thương mình trước khi yêu thương một ai đó' ảnh 1

Do có nền tảng tốt về thể lực, H'Hen Niê không gặp khó khăn khi thực hiện những dáng pose và cô chủ động yêu cầu bạn diễn tăng độ khó hơn nữa. Riêng cô đặt nhiều cảm xúc vào buổi chụp ảnh và thật sự nhập tâm vào nhân vật. Nói về lý do chọn chủ đề “các giai đoạn tình yêu của người phụ nữ", H'Hen Niê cho biết, trong cuộc sống, cô đã nghe bạn bè kể lại hoặc chứng kiến những câu chuyện tình yêu xảy ra xung quanh mình, nên có thể hiểu được, trong tình yêu, phụ nữ suy nghĩ thế nào và có những cảm xúc ra sao.

H'Hen Niê kể về các giai đoạn tình yêu: 'Là phụ nữ, hãy thương mình trước khi yêu thương một ai đó' ảnh 2

Giai đoạn của một cô nàng độc thân, với cá tính mạnh mẽ, cô ấy rơi vào hỗn độn trong suy nghĩ: Mình có cần tình yêu hay không? Đó cũng là trăn trở của những cô gái thời đại mới, phải lựa chọn giữa tình yêu và sự nghiệp, cái nào mới là quan trọng nhất?

H'Hen Niê kể về các giai đoạn tình yêu: 'Là phụ nữ, hãy thương mình trước khi yêu thương một ai đó' ảnh 3

Tình yêu là sợi dây kết nối hai con người lại với nhau. Khi những rung cảm trái tim chuyển hoá thành sự thôi thúc muốn gắn bó cùng nhau, cô gái và người yêu còn nhiều bỡ ngỡ, ngại ngùng, cả hai học cách quan tâm đối phương và trân trọng cuộc sống của nhau. Tình yêu giúp cả hai cảm thấy cuộc sống ý nghĩa hơn và cô gái chấp nhận làm mọi thứ để bảo vệ tình yêu của mình, cùng người đàn ông quan trọng của cuộc đời hướng đến ước mơ xây dựng ngôi nhà hạnh phúc.

H'Hen Niê kể về các giai đoạn tình yêu: 'Là phụ nữ, hãy thương mình trước khi yêu thương một ai đó' ảnh 4

Cô gái đắm chìm trong tình yêu và tận hưởng những cung bậc cảm xúc hạnh phúc. Người đàn ông luôn yêu thương, nhường nhịn và quan tâm đến cảm xúc của cô gái. Những điều đó khiến cô cảm thấy mình là người phụ nữ hạnh phúc nhất thế gian. Rồi những rạn nứt trong suy nghĩ khiến mối quan hệ rơi vào trạng thái bế tắc. Cả hai im lặng khi đối diện nhau, không tìm được tiếng nói chung. Đôi mắt cô gái và người yêu đã không còn cùng nhìn về một hướng.

H'Hen Niê kể về các giai đoạn tình yêu: 'Là phụ nữ, hãy thương mình trước khi yêu thương một ai đó' ảnh 5

Những bất đồng trong quan điểm dẫn đến những xung đột trong mối quan hệ tình cảm. Người đàn ông không còn nhường nhịn cô gái nữa, cô ấy không còn sự tự tin và để lộ nội tâm yếu đuối của người phụ nữ trước ngưỡng tan vỡ tình cảm. Những giằng xé nội tâm khiến cô gái ngập trong bể suy nghĩ đúng sai: "Mình còn yêu anh ấy không? Tại sao lại chia tay nhau? Đôi lúc, cô muốn trốn tránh thực tại để quên đi chuyện tình yêu này, nhưng ký ức cũ vẫn hiện diện trong tâm trí".

H'Hen Niê kể về các giai đoạn tình yêu: 'Là phụ nữ, hãy thương mình trước khi yêu thương một ai đó' ảnh 6

Sau tất cả, cô gái quyết định sẽ từ bỏ miền ký ức cũ để bắt đầu một hành trình mới. Cô ấy kiên cường, mạnh mẽ hơn và độc lập trong suy nghĩ. Cô ấy được tự do và giải thoát bản thân khỏi những điều tiêu cực tác động. Và cuối cùng, trên gương mặt cô ấy để lại những nếp nhăn nhưng đồng thời cũng mở ra một con đường mới, với ánh sáng tươi đẹp đang chờ cô ở phía trước.

H'Hen Niê kể về các giai đoạn tình yêu: 'Là phụ nữ, hãy thương mình trước khi yêu thương một ai đó' ảnh 7

Hoa hậu H'Hen Niê chia sẻ bộ ảnh không phải là câu chuyện của cô, mà là câu chuyện chung của tất cả những người phụ nữ, sẽ bắt gặp hình ảnh của bản thân trong đó, dù ít hay nhiều. Trong tình yêu, hạnh phúc và đau khổ là hai trạng thái luôn song hành cùng với nhau.

H'Hen Niê kể về các giai đoạn tình yêu: 'Là phụ nữ, hãy thương mình trước khi yêu thương một ai đó' ảnh 8

Vì vậy, phụ nữ cần lý trí nhận ra mình nên làm gì, cân bằng giữa cảm xúc và hành động. Qua đây, Hoa hậu H'Hen Niê cũng muốn gửi thông điệp đến các bạn gái: “Là phụ nữ, hãy thương mình trước khi yêu thương một ai đó".

Tin liên quan