Vũ Cát Tường: 'Gần như những người trước 30 mới xem tình yêu là tất cả'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trước khi trở thành 'bản hit' đầu năm 2024, 'Từng là' có demo khác cách đây hai năm, được viết kịch bản như phần tiếp theo của bài hát 'Có người'. Qua ca khúc, Vũ Cát Tường hy vọng nỗi đau chia tay vẫn đẹp trong mắt người đã yêu.

Xuất hiện tại chương trình Giải mã và phân tích từng lời trong sáng tác mới nhất, Vũ Cát Tường lần đầu chia sẻ nhiều câu chuyện thú vị xoay quanh ca khúc 'hot' nhất đầu năm 2024 - Từng là. Trở lại với sở trường tình yêu, Vũ Cát Tường tiếp tục lấy cảm hứng từ chính mối tình cũ và tiếp tục chạm sâu vào cảm xúc của đông đảo người nghe.

Vũ Cát Tường: 'Gần như những người trước 30 mới xem tình yêu là tất cả' ảnh 1

Hai chữ “từng là” đến với Vũ Cát Tường vào năm 2022 và trở thành ngẫu hứng đầu tiên cho sáng tác về chuyện chia tay của chính tác giả. Ban đầu, bài hát có điệp khúc “từng là duy nhất nơi bình yên, rất đỗi bình yên”. Sau một năm, Vũ Cát Tường có cảm hứng mang bản demo ngồi vào đàn piano, và giai điệu “từng là duy nhất mối tình bình yên đối với anh” đến một cách tự nhiên khiến chính nghệ sĩ cũng phải bất ngờ.

Vũ Cát Tường: 'Gần như những người trước 30 mới xem tình yêu là tất cả' ảnh 2

Từng chi tiết trong lời bài hát đều là những câu chuyện và cảm xúc mà Vũ Cát Tường đã trải qua với mối tình cũ trước năm 30 tuổi. Với Vũ Cát Tường, đối lập với “yêu” không phải “ghét” mà là “quên”, vì không ai dễ dàng quên đi thói quen cũ khi bước khỏi một mối quan hệ. Vũ Cát Tường cũng từng có những thói quen ấy: Đi cà phê mỗi sáng, đưa đón nhau mỗi ngày... Và khi đặt bút viết “Em không còn những thói quen”, nghệ sĩ gửi gắm: “Mình từng rất hạnh phúc, nếu mình đã quên, mình cũng sẽ muốn người ta quên mình”.

Vũ Cát Tường: 'Gần như những người trước 30 mới xem tình yêu là tất cả' ảnh 3

Câu chuyện trong ca khúc cũng là tình huống dở khóc dở cười mà Vũ Cát Tường cùng nhiều người khác từng đối diện: Sau chia tay, gặp những người bạn chung và được hỏi về mối quan hệ của cả hai. Dù không còn giữ liên lạc và cảm thấy bình thường khi nghe nhắc đến, chủ nhân 'bản hit' luôn mong người cũ hạnh phúc vì bản thân đã tìm được hạnh phúc riêng.

Vũ Cát Tường: 'Gần như những người trước 30 mới xem tình yêu là tất cả' ảnh 4

“Thường thì chỉ có những người trải nghiệm tình yêu trước tuổi 30 mới xem tình yêu là tất cả. Qua 30, có những thứ mà tình yêu chỉ còn là một cái góc. Cuộc sống của mình không chỉ còn co cụm trong tình yêu, sự nghiệp mà mình trải nghiệm cuộc sống qua rất nhiều góc nhìn khác nhau”, Vũ Cát Tường thổ lộ về câu hát “từng là duy nhất” viral khắp mạng xã hội. Tác giả bản 'hit' cũng hy vọng ca khúc có thể mang lại cảm giác rằng nỗi đau chia tay cũng là một điều rất đẹp và qua thời gian, mọi thứ sẽ được chữa lành.

Vũ Cát Tường: 'Gần như những người trước 30 mới xem tình yêu là tất cả' ảnh 5

Trong bài hát, Vũ Cát Tường còn viết về chính sự bất lực của mình khi không thể cứu vãn một mối quan hệ vốn đẹp đẽ. Đã từng rất hạnh phúc bên nhau, và đã từng cảm thấy không còn bình yên nữa. Giây phút không còn hào hứng mỗi khi gặp gỡ chính là dấu hiệu chuyện tình nên dừng lại.

Vũ Cát Tường: 'Gần như những người trước 30 mới xem tình yêu là tất cả' ảnh 6

Vũ Cát Tường cũng xác nhận dụng ý xây dựng kịch bản Từng là trở thành phần tiếp theo của MV Có người. “Khoảnh khắc mình biết chuyện gì cũng có điểm bắt đầu và kết thúc thì sẽ trân trọng hiện tại hơn”, chủ nhân loạt 'hit' chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm