Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI

Hiệp thương bầu 103 Uỷ viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam khoá XI

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tại phiên Khai mạc, Đại hội tiến hành hiệp thương bầu 103 anh, chị vào Ban Chấp hành T.Ư Hội và 15 anh, chị vào Ban Kiểm tra T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam khóa XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Các uỷ viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam khoá XI đảm bảo các tiêu chí chung như: Có lập trường tư tưởng vững vàng, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, quyết tâm thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Các uỷ viên Ban Chấp hành có kiến thức và năng lực, có khả năng tổ chức và triển khai thực hiện, có phương pháp công tác, sâu sát cơ sở, hiểu được tâm tư, nguyện vọng của sinh viên, có khả năng đại diện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng của sinh viên.

Hiệp thương bầu 103 Uỷ viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam khoá XI ảnh 1

Các đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Đồng thời, có đạo đức, ý thức tổ chức kỷ luật, đoàn kết nội bộ, dân chủ, lối sống trung thực, lành mạnh, có bản lĩnh đấu tranh và tham gia giải quyết có hiệu quả các hiện tượng tiêu cực trong sinh viên; có bản lĩnh, chính kiến bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của hội viên, tổ chức Hội…

Đối với sinh viên tham gia Ban Chấp hành khoá XI là Chủ tịch hoặc Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam cấp trường; hoặc sinh viên tiêu biểu đạt thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện; có điểm trung bình học tập đạt 2,5/4 trở lên (tín chỉ) hoặc đạt từ 7,0/10 trở lên (đối với các trường đào tạo theo niên chế); điểm rèn luyện đạt từ 80/100 trở lên. Đối với sinh viên năm thứ nhất chưa có điểm trung bình học tập và điểm rèn luyện, đánh giá theo năng lực công tác trong thực tiễn và thành tích tiêu biểu đã đạt được.

Đối với cán bộ làm công tác Hội, có quá trình tham gia công tác Đoàn, Hội và phong trào sinh viên hoặc phụ trách tham mưu lĩnh vực, chuyên môn liên quan đến đối tượng sinh viên, được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ và xếp loại lao động tiên tiến trở lên trong năm gần nhất.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.
Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".