Hỗ trợ sinh viên tiếp tục chương trình du học giữa đại dịch

SVVN - Tận dụng các cơ sở chuẩn quốc tế hiện có, trường Đại học RMIT đem đến cho sinh viên có kế hoạch du học nhưng bị ảnh hưởng bởi COVID-19 những lựa chọn học tập và dịch vụ hỗ trợ linh hoạt.

Mặc dù có thêm các ca nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng gần đây, Việt Nam vẫn được coi là một trong những nơi an toàn nhất và tiếp tục đón nhận những làn sóng người Việt về nước giữa đại dịch.

Dịch bệnh đã đẩy du học sinh Việt ở nước ngoài vào tình cảnh chưa từng có trước đây, đặc biệt là ở các quốc gia nơi sinh viên quốc tế chịu thiệt thòi bởi những thay đổi chính sách liên quan đến COVID-19.

Hỗ trợ sinh viên tiếp tục chương trình du học giữa đại dịch ảnh 1 Đại dịch COVID-19 đã gây ra áp lực đặc biệt lớn đối với du học sinh Việt Nam ở nước ngoài, trong số đó có nhiều người đang tìm cách trở về Việt Nam.

Đối với du học sinh Việt Nam đã về nước, các lựa chọn trong tương lai gần là tạm dừng việc học, chuyển sang cơ sở giáo dục trong nước, hoặc tiếp tục học trực tuyến với trường nước ngoài mà các bạn đang theo học.

Hiện là sinh viên ngành Truyền thông tại ĐH RMIT ở Úc, Đinh Anh Phương đã về Hà Nội vào cuối tháng Ba sau khi tình hình tại Úc trở nên bất ổn do dịch bệnh. Anh Phương quyết định tiếp tục chương trình học hiện tại ở RMIT qua hình thức trực tuyến, trong tâm thế sẵn sàng thích ứng với thay đổi và tìm cách tốt nhất để xoay xở trong tình thế hiện tại.

“Việc học đôi khi hơi bất tiện vì chênh lệch múi giờ với Úc, nhưng tôi mừng vì được sử dụng toàn bộ cơ sở vật chất của ĐH RMIT ở Hà Nội”, cô cho biết. “Tôi tự nhận thấy mình học tập tốt hơn trong các không gian học đường, chẳng hạn như thư viện. Tôi cũng được mượn một số thiết bị của trường để hoàn thành bài tập. Điều này thật sự hữu ích”.

Anh Phương thuộc nhóm sinh viên, học viên người Việt đang theo học ĐH RMIT ở Úc nhưng được đặc cách ra vào các cơ sở của trường ở Việt Nam sau khi về nước. Các bạn sẽ tiếp tục học trực tuyến cho đến khi có thể quay trở lại Úc.

Nhóm sinh viên, học viên này thuộc các chương trình khác nhau gồm tiến sĩ, sau đại học, đại học, dự bị đại học hoặc trao đổi sinh viên của Đại học RMIT tại Úc, trong đó có cả lứa học viên phi công đầu tiên theo học Cao đẳng Hàng không trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác giữa RMIT và VinAcademy.

Sinh viên được sử dụng các tiện ích trong khuôn viên trường như thư viện, không gian học tập, phòng máy tính, trung tâm thể thao và giải trí, và phòng y tế.

Các bạn cũng được tiếp cận đầy đủ những dịch vụ hỗ trợ dành cho sinh viên RMIT tại Việt Nam, bao gồm dịch vụ chăm sóc sức khỏe và tâm lý, hỗ trợ học tập, hướng nghiệp, bên cạnh các dịch vụ hỗ trợ trực tuyến do trường ở Melbourne (Úc) cung cấp.

Theo bà Nguyễn Tường Oanh, Trưởng phòng Quan hệ quốc tế ĐH RMIT, mục đích chính của sáng kiến này là giảm thiểu gián đoạn kế hoạch học tập của sinh viên và động viên các bạn tiếp tục học tập trong đại dịch.

Hỗ trợ sinh viên tiếp tục chương trình du học giữa đại dịch ảnh 2 Chăm sóc sức khỏe và tâm lý, thể thao và giải trí, cũng như các dịch vụ hỗ trợ khác, là những mảng quan trọng trong trải nghiệm của sinh viên RMIT.

“Nhà trường muốn sinh viên biết rằng họ là những thành viên hết sức trân quý của cộng đồng RMIT bất kể họ đang ở đâu”, bà Oanh cho biết. “Đem đến môi trường học tập an toàn, thoải mái và đầy đủ tiện nghi cho sinh viên đều nằm trong khả năng của nhà trường, vậy nên chúng tôi đã không ngần ngại liên hệ với các bạn và cấp quyền ra vào các cơ sở của trường tại Việt Nam”.

Là một đại học toàn cầu có cơ sở ở Úc và Việt Nam cũng như mạng lưới các trường đối tác rộng khắp, ĐH RMIT cho thấy được vị thế linh hoạt của trường trong ứng phó với COVID-19.

Sinh viên trở về Việt Nam từ các trường khác ở nước ngoài cũng có thể lựa chọn chuyển đổi tín chỉ du học sang chương trình của RMIT và tiếp tục học để tốt nghiệp với bằng do RMIT cấp.

Ngoài ra, sinh viên có thể học tại RMIT và chuyển đổi tín chỉ sang trường đại học ở nước ngoài tại thời điểm thích hợp. Nhà trường cũng sẽ hỗ trợ những sinh viên này xác nhận số tín chỉ được miễn trừ.

“Chúng tôi hiểu rằng trong những giai đoạn như hiện nay, giáo dục vẫn là ưu tiên hàng đầu và việc tiếp tục cuộc sống thường nhật một cách tốt nhất có thể là quan trọng hơn bao giờ hết”, bà Nguyễn Thụy Hoài Trâm - Giám đốc Marketing, Kỹ thuật số và Tuyển sinh toàn cầu của RMIT - cho biết.

“Mỗi sinh viên đều có hoàn cảnh và hành trình riêng của mình. Đội ngũ của chúng tôi có thể giúp sinh viên tìm hiểu và tư vấn cho các bạn lộ trình khả thi để có thể tiếp tục kế hoạch du học và đến được ngôi trường đã chọn, hoặc trở về tiếp tục học tập tại quê hương”.

Cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm COVID-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm COVID-19. Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android.

Link tải Bluezone trên iOS.

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.