Có 22 kết quả :

Những chùm hoa bưởi trắng phau tại vườn nhà anh Dũng. Ảnh: Việt Khôi

Ngạt ngào hương ký ức…

SVVN - Đành rằng, có những điều sẽ dần phai theo thời gian, nhưng với người Hà Nội, tình yêu và cách thưởng thức hoa bưởi có lẽ sẽ không bao giờ mất đi...
Dùng chổi trang điểm thụ phấn cho hoa bưởi Diễn

Dùng chổi trang điểm thụ phấn cho hoa bưởi Diễn

SVVN - Tháng 3, khi hoa bưởi nở rộ cũng là thời điểm quan trọng nhất để người nông dân bắt tay vào việc thụ phấn cho hoa kết trái. Để tỷ lệ đậu quả cao, các chủ vườn trồng bưởi Diễn ở quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) phải thuê nhân công thụ phấn thủ công cho hoa.
Hà Nội mùa hoa bưởi ngát hương

Hà Nội mùa hoa bưởi ngát hương

SVVN - Cứ vào cuối tháng 2, đầu tháng 3 khắp phố phường Hà Nội lại tràn ngập hương sắc hoa bưởi. Những gánh hàng rong chở hoa bưởi trắng muốt tạo nên nét chấm phá rất riêng của phố phường. Với nhiều người, hoa bưởi vừa đẹp, vừa có mùi thơm đặc trưng.
Đường phố Hà Nội ngát hương hoa bưởi

Đường phố Hà Nội ngát hương hoa bưởi

SVVN - Tiết trời lạnh những ngày đầu tháng 2 này càng se sắt thêm hương thơm ngát và nổi bật màu trắng tinh khôi của hoa bưởi được chở đầy trên những chiếc xe hàng rong dọc trên nhiều tuyến phố Hà Nội. 
Ảnh minh hoạ: Internet

Sắn dây có thể quý như nhân sâm

Người Việt thường dùng bột sắn như thức uống, món ăn để giải khát, tán nhiệt trong người. Và thực chất, công hiệu của chúng đối với sức khỏe con người còn tốt hơn thế bội lần!
Ảnh minh họa

Ai chở tháng tư về?

SVVN - Bạn đọc Nguyễn Thị Thu Hà (Thừa Thiên - Huế) gửi những dòng tâm sự đầy cảm xúc về tháng tư, gắn với bao kỉ niệm vui buồn của tác giả.