Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024

Hoa hậu Lương Thùy Linh chỉ cách vững tâm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

SVVN - Vừa qua, PGS. TS Trần Thành Nam, Hoa hậu Lương Thùy Linh và 'Siêu trí tuệ Việt Nam' Hà Việt Hoàng đã tham gia Talkshow Chương trình 'Tiếp sức mùa thi' năm 2024.

Talkshow được Livestream trực tuyến trên các kênh fanpage của tổ chức Đoàn, Hội Sinh viên từ cấp T.Ư tới cơ sở: Cổng thông tin T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam, Hội LHTN Việt Nam, Cổng tri thức Thánh Gióng, Báo Thanh Niên và các chia sẻ trên các kênh của các cơ sở Đoàn, Hội trên cả nước.

Talkshow được Ban Tổ chức tập trung xây dựng với tinh thần trẻ trung, vui tươi, phấn khởi; các câu chuyện, những trải nghiệm được chia sẻ nhẹ nhàng, mang tính thông điệp đến từ các chuyên gia tâm lý, đại sứ của chương trình, nhằm tạo không khí thoải mái, giải tỏa áp lực, ổn định tâm lý, truyền cảm hứng cho các sĩ tử và các bậc phụ huynh khi theo dõi Chương trình.

Hoa hậu Lương Thùy Linh chỉ cách vững tâm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT ảnh 1

Các đại sứ tham gia chương trình.

Các đại sứ của chương trình đã chia sẻ tới các sĩ tử về cách để có một Kỳ thi THPT năm 2024 an toàn và hiệu quả; tập trung phân tích ý nghĩa của việc chuẩn bị tâm lý tốt, những tâm lý thường gặp của thí sinh trước kỳ thi và khi bước vào phòng thi, những dấu hiệu thường gặp đối với các thí sinh có hiện tượng tâm lý bất ổn, lo âu trước khi bước vào kỳ thi, từ đó đưa ra những giải pháp cơ bản để ổn định được tâm lý, tinh thần trước kỳ thi và khi bước vào phòng thi..

Ngoài ra, người xem còn được lắng nghe chia sẻ về những câu chuyện thực tế từ chia sẻ của các đại sứ khi xem thường sức khỏe mùa thi; cách thiết kế chế độ dinh dưỡng phù hợp để có sức khỏe tốt. Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng có những lưu ý với học sinh về chế độ học tập và vui chơi hợp lý, cách để vượt qua sức ỳ bản thân và tạo động lực trong học tập, cách để luôn giữ phong độ và tập trung cao độ nhất trong giai đoạn ôn thi nước rút.

Dưới góc nhìn chuyên gia, các khách mời cũng đã nhận định vai trò của cha mẹ và các thầy cô giáo đối với học sinh, đưa ra những lời khuyên cho các bậc phụ huynh, cách quan tâm, đối xử với các sĩ tử trong giai đoạn áp lực của kỳ thi, để từ đó ổn định tâm lý, tạo tinh thần lạc quan, thoải mái cho các bạn thí sinh trước khi bước vào kỳ thi THPT 2024.

Và trực tiếp trên sóng livestream, các khách mời, đại sứ của chương trình đã tương tác, giải đáp thắc mắc của các bạn đang theo dõi livestream và cùng gửi những lời chúc, những thông điệp, những lời động viên tinh thần nhằm tạo động lực, ổn định tâm lý cho các bạn thí sinh trước kỳ thi.

Hoa hậu Lương Thùy Linh chỉ cách vững tâm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT ảnh 2

PGS. TS Trần Thành Nam chia sẻ: “Đại học hay bất cứ một hình thức đào tạo nào không quyết định thành công của bạn trong tương lai, điều quan trọng là chính con người bạn, hãy tin vào bản thân mình sẽ làm được và quyết định tương lai của chính mình. Kỳ thi tốt nghiệp THPT nói riêng hay các kỳ thi trước mắt nói chung đều là những bước đệm, những thử thách ban đầu để bạn chứng minh bản thân của mình mà thôi, trên đường đời còn có nhiều thử thách khó khăn hơn bạn sẽ gặp phải. Hãy tin vào chính mình”.

Hoa hậu Lương Thùy Linh chỉ cách vững tâm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT ảnh 3

Bên cạnh đó, Hoa Hậu Lương Thùy Linh và 'Siêu trí tuệ' Hà Việt Hoàng cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm trước mỗi kỳ thi giúp các bạn ổn định tâm lý, kể những câu chuyện về các quan tâm của bố mẹ, thầy cô, đặc biệt là bạn bè trước kỳ thi, qua đó cho thấy, ngoài bản thân, vai trò cũng những người đồng hành cùng các sĩ tử cũng có vị trị quan trọng, quyết định một phần đến kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Hoa hậu Lương Thùy Linh chỉ cách vững tâm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT ảnh 4

Chia sẻ với Sinh Viên Việt Nam, Hoa Hậu Lương Thùy Linh cho biết: “Linh đã có khoảng thời gian bổ ích khi cùng trò chuyện tại Talkshow “Tâm lý vững vàng - dễ dàng vượt khó” vừa qua. Qua những chia sẻ của Linh cũng như các khách mời trong chương trình, Linh tin rằng các bạn sẽ hiểu được rằng, đây là ngưỡng cửa mà ai cũng sẽ bước qua, quan trọng là chúng ta dùng tâm thế nào để đón nhận những thử thách”.

Hoa hậu Lương Thùy Linh chỉ cách vững tâm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT ảnh 5

“Linh có một gợi ý, mỗi khi gặp phải vấn đề, thay vì hỏi tại sao điều này lại đến với mình, thì Linh sẽ đặt câu hỏi "làm thế nào để giải quyết?", chỉ một thay đổi nhỏ từ Why thành How thì bạn sẽ có cho mình một tinh thần sẵn sàng hơn để đón nhận những thử thách. Cuối cùng, Linh chúc các bạn thật vững tâm và thi thật tốt”, Hoa Hậu Lương Thùy Linh nói.

Hoa hậu Lương Thùy Linh chỉ cách vững tâm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT ảnh 6

Đặc biệt, trong Talkshow lần này, Ban Tổ chức đã kết nối với bạn Phạm Thị Vân Anh, sinh viên trường ĐH Ngoại thương, thủ khoa khối D00 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 để bạn có thể chia sẻ những mẹo hay, kinh nghiệm của bản thân về việc ôn thi, chăm lo sức khỏe trước kỳ thi và đặc biệt là cách thức tự giải tỏa áp lực trước kỳ thi.

Talkshow “Tâm lý vững vàng - Dễ dàng vượt khó” do T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp với Trường CĐ FPT Polytechnic tổ chức nhằm hướng đến đối tượng học sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024. Năm 2024, FPT Polytechnic triển khai Thắp sáng tương lai trị giá 80 tỷ đồng, dành tặng hàng nghìn suất học bổng từ 10 - 70% học phí, giúp các bạn trẻ tiếp cận với chương trình đào tạo chất lượng, sẵn sàng lập nghiệp.

Tin liên quan