Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2024

Hơn 100 tình nguyện viên Hà Nam tham gia 'Tiếp sức mùa thi'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhằm hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh toàn tỉnh trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 chuyên và THPT năm 2024, Tỉnh Đoàn Hà Nam tổ chức xuất quân các đội hình Tiếp sức mùa thi tại 2 điểm thi: trường THPT Chuyên Biên Hòa và trường THPT B Phủ Lý.

Tại 2 điểm thi, hơn 100 tình nguyện viên được chia thành các đội hình với các nhiệm vụ khác nhau gồm các bạn học sinh THPT Chuyên Biên Hòa, Công an TP. Hà Nam và các bạn đoàn viên, thanh niên các đơn vị trên địa bàn thành phố đã hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh các hoạt động như: Hướng dẫn, phân luồng đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông và các chốt giao thông quan trọng; dọn dẹp vệ sinh ngoài khu vực thi; trông xe, giữ đồ, cung cấp nước uống, khẩu trang miễn phí cho thí sinh…

Hơn 100 tình nguyện viên Hà Nam tham gia 'Tiếp sức mùa thi' ảnh 1Hơn 100 tình nguyện viên Hà Nam tham gia 'Tiếp sức mùa thi' ảnh 2

Hơn 100 tình nguyện viên Hà Nam tham gia 'Tiếp sức mùa thi'.

Tại chương trình, anh Lê Tùng Anh - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Nam ghi nhận, biểu dương những hoạt động tình nguyện có ý nghĩa của lực lượng đoàn viên, thanh niên; đồng thời, chúc các bạn tình nguyện viên trong đội hình "Tiếp sức mùa thi năm 2024" làm tốt nhiệm vụ được giao, tiếp tục phát huy tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ, đồng hành, hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi đồng thời trao tặng các suất quà, 1.000 chai nước, 300 quạt cầm tay cho các bạn tình nguyện viên.

Hơn 100 tình nguyện viên Hà Nam tham gia 'Tiếp sức mùa thi' ảnh 3

Anh Lê Tùng Anh - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Nam động viên các tình nguyện viên tham gia chương trình.

Chương trình 'Tiếp sức mùa thi' do Tỉnh Đoàn chỉ đạo triển khai, thực hiện đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên, sinh viên; đây thực sự là môi trường giáo dục, rèn luyện tốt, giúp các bạn đoàn viên, thanh niên phát huy được ý thức trách nhiệm, tinh thần cống hiến để trưởng thành. Những hoạt động của các đội thanh niên tình nguyện đã giúp cho các bạn thí sinh vững tâm hơn khi bước vào phòng thi. Hình ảnh màu áo xanh tình nguyện đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.
Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.