“Hoàng tử tình ca” Thiên Khôi: Đi diễn Tết, có bố mẹ là bạn đồng hành

SVVN - Trong năm mới, quán quân "Vietnam Idol Kids 2017" Thiên Khôi là nghệ sĩ chăm chỉ hoạt động nghệ thuật. Đánh dấu bước chuyển mình, Thiên Khôi tiếp tục ra mắt sản phẩm âm nhạc “I love you” cho mùa Tết Valentine năm nay và chia sẻ góc nhìn về tình yêu dưới cảm nhận của chàng trai trẻ tuổi.

Thời điểm Tết cận kề, vừa đi học, vừa sáng tác và đi diễn, dù vậy Thiên Khôi cho biết bản thân đã biết cách sắp xếp thời gian mỗi ngày của mình một cách khoa học. Tuy nhiên, giọng ca trẻ thổ lộ: “Dịp Tết, những chương trình, sự kiện âm nhạc, Khôi trình diễn quá khuya, không có thời gian để ngủ, những lúc như thế Khôi rất mệt. Nhưng bù lại, mỗi thời gian đi diễn Tết, Khôi có bố mẹ là “bạn đồng hành” kề bên, ủng hộ tinh thần nên không cảm thấy đơn độc. Tết là thời gian được nghỉ học nên Khôi tranh thủ đi diễn để phục vụ khán giả, đem niềm vui Tết cho mọi người. Mỗi một lần trình diễn ở nhiều sân khấu lơn nhỏ khác nhau. Mình lại rút thêm nhiều kinh nghiệm để biết cách điều chỉnh các thói quen và tinh thần của bản thân trước khi biểu diễn. Dần dần cái gọi là “bản lĩnh sân khấu” ngày một cải thiện qua từng giai đoạn phát triển”, Thiên Khôi nói.

“Hoàng tử tình ca” Thiên Khôi: Đi diễn Tết, có bố mẹ là bạn đồng hành ảnh 1

Năm nay, khi Tết trùng với mùa lễ tình nhân Valentine, ca sĩ Thiên Khôi tiếp tục thực hiện dự án âm nhạc, mang màu sắc của tình yêu với MV I love you. Thiên Khôi hy vọng bài hát sẽ mang một chút ấm áp cho những ai đang cô đơn, cho những ai đang trải qua khoảnh khắc buồn trong tình yêu. Thiên Khôi bày tỏ: “Khi hát về tình yêu, Khôi cảm thấy hào hứng như được bước vào những điều mới mẻ, khám phá cảm xúc bản thân. Ban đầu khi thu âm I love you, mình không tự tin vì chưa cảm được sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Duy Anh. Phải thu lại nhiều lần, Khôi mới hòa mình vào ca khúc, nhờ đó có những đoạn phiêu ngoài dự tính”.

Qua những sản phẩm âm nhạc đa dạng, có thể thấy, Thiên Khôi tiến bộ dần, khi chuyển mình từ ca sĩ nhí sang dòng nhạc trưởng thành hơn. Thiên Khôi chia sẻ: “Dù đã trình diễn, đi hát lâu rồi nhưng mình vẫn cần trau dồi thêm nhiều vì âm nhạc ngày càng phát triển. Bên cạnh đó, mình thường  xem các nghệ sĩ anh chị ca sĩ lớn trình diễn, từ đó, mình tự xây dựng cá tính riêng trong âm nhạc. Sự thay đổi nào cũng cần thời gian để khán giả quen dần và sự tập luyện của nghệ sĩ. Hiện tại, mình chưa có đủ thời gian để tập trung hết 100% cho âm nhạc. Vì việc học cũng chiếm nhiều quỹ thời gian bản thân nhưng Khôi vẫn cân bằng. Ca hát giúp mình giải stress sau chuyện học và cũng là đường dài nên Khôi cứ cố gắng…”.

“Hoàng tử tình ca” Thiên Khôi: Đi diễn Tết, có bố mẹ là bạn đồng hành ảnh 2

Mặc dù gặt hái nhiều thành công từ sớm, Thiên Khôi vẫn có ít nhiều tiếc nuối. Thiên Khôi chia sẻ rằng, thời gian vui chơi và trải nghiệm cuộc sống tuổi teen đôi chút cũng bị hạn chế, do dành nhiều thời gian tập trung cho sự nghiệp âm nhạc. Đôi khi, anh chàng cũng hơi buồn. Nhưng nghĩ đến đam mê hiện tại, Thiên Khôi vẫn sẽ cố gắng học và làm việc thật tốt để tương lai có một bước đệm vững chắc hơn.

Khi đến với hành trình nghệ thuật, chàng ca sĩ trẻ luôn nhận được sự hỗ trợ từ gia đình, đó là nguồn động lực lớn. Theo Thiên Khôi, việc được bố mẹ hỗ trợ rất nhiều để hoạt động nghệ thuật nhưng không đồng nghĩa Thiên Khôi phụ thuộc quá nhiều vào gia đình. Hiện tại, giọng ca Xa em đã tự quyết định tất cả về cuộc sống, phong cách thời trang và âm nhạc của mình. Thiên Khôi vừa tự tìm hiểu ngành học mà bản thân muốn theo đuổi sắp tới, vừa khám phá những màu sắc âm nhạc khác để hộ trợ cho công việc. Nam quán quân sẽ phát triển theo hướng âm nhạc tích cực đó cho tương lai sắp tới để mang lại cho mọi người sự năng động và thoải mái khi nghe.

“Hoàng tử tình ca” Thiên Khôi: Đi diễn Tết, có bố mẹ là bạn đồng hành ảnh 3

Được khán giả đặt kỳ vọng là “hoàng tử tình ca” thế hệ mới, Thiên Khôi cảm thấy rất trân quý vì sự yêu thương của khán giả đã dành cho anh bạn danh xưng này. Nhưng theo Khôi tâm niệm, bản thân vẫn còn phải cố gắng rất nhiều để “vừa vặn” với danh xưng “hoàng tử tình ca”. “Âm nhạc là con đường dài mà Khôi còn rất trẻ, còn nhiều khía cạnh chưa khai phá hết. Khôi cứ nỗ lực đi con đường của mình, chỉ cần có khán giả ủng hộ là hạnh phúc…”, Thiên Khôi bộc bạch.

“Hoàng tử tình ca” Thiên Khôi: Đi diễn Tết, có bố mẹ là bạn đồng hành ảnh 4

Khi đặt vấn đề, gần đây, nhiều tranh luận về việc bỏ quy định cấm hát nhép khi trình diễn nghệ thuật. Là một nghệ sĩ trẻ, Khôi chia sẻ: “Khôi cảm thấy mỗi nghệ sĩ có nhu cầu performance khác nhau. Có vài anh nghệ sĩ thích focus dance hơn trên sân khấu và show nó nhiều hơn giống như những dance break, solo hoặc dance verse. Có những nghệ sĩ thích tập trung hơn về kỹ thuật hát và "live band" để "feel" dễ hơn và truyền tải thông điệp rõ hơn về một nội dung gì đó cho khán giả. Khôi cảm thấy nếu thì trường âm nhạc nới giới hạn càng xa cho các nghệ sĩ thì sẽ có những phần trình diễn hay hơn và đa dạng hơn. Mọi sự chuẩn bị tốt bao giờ cũng có cơ hội cao hơn”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm