Hoạt động Đoàn - Hội bằng cả tâm tình

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, các trái tim nhiệt huyết của tuổi trẻ càng phấn khởi hơn bao giờ hết. Các học sinh THPT mang niềm tự hào và gửi gắm không ít kỳ vọng trong Đại hội lần này.

Tình yêu đẹp với Đoàn - Hội

Trương Phương Nga (trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt, tỉnh Kiên Giang) nhận thấy các phong trào Đoàn có sức hấp dẫn lớn đối với người trẻ, vì đây là môi trường để thanh niên sống tích cực, cống hiến và trưởng thành. Đặc biệt là công tác Đoàn - Hội ở trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt luôn tích cực và gắn với tuyên truyền các vấn đề xã hội.

Điều giúp Nga hết mình trong hoạt động Đoàn - Hội là mong bản thân hội tụ đủ tài, trí và đức; định hướng đúng đắn mục tiêu và sống có ý nghĩa. Đó vừa là trăn trở, cũng vừa là động lực như ngọn lửa luôn cháy bỏng.

Hoạt động Đoàn - Hội bằng cả tâm tình ảnh 1
Phương Nga luôn hết mình trong công tác Đoàn - Hội.

Học tập, tu dưỡng luôn chú trọng ưu tiên hàng đầu. Nhưng với Nga, việc tham gia tốt các hoạt động đoàn thể cũng quan trọng không kém. Phương Nga được các anh, chị công nhận và khen tặng danh hiệu 'Thanh niên sống đẹp' và đoàn viên hoạt động tích cực.

Đến với Đại hội Đoàn lần thứ XII, Phương Nga mong rằng Đoàn sẽ tạo được nhiều sân chơi bổ ích cho thanh thiếu niên, tăng cường các ứng dụng công nghệ vào các hoạt động văn hóa nghệ thuật, định hướng cho đoàn viên, thanh niên phát triển.

Tự hào là đoàn viên

Vũ Phương Thu may mắn nhận được sự tin tưởng của thầy cô và các bạn trường THPT Xuân Đỉnh, Hà Nội và được bầu làm Phó Bí thư Đoàn trường. Thu khẳng định, Đoàn là môi trường năng động, sôi nổi, mọi người đều rất nhiệt tình. Các bạn được tham gia nhiều hoạt động sáng tạo, vui vẻ, mang tính thiết thực cao.

Đối với Thu, hoạt động Đoàn vẫn còn tồn tại những thách thức, làm sao để nâng cao tính kỷ luật và khả năng học tập của mọi người. “Hãy coi mỗi nhiệm vụ là một thử thách mà khi chúng ta vượt qua thì giá trị bản thân của chúng ta được nâng lên. Chúng ta sẽ thu nhận được nhiều kinh nghiệm, kỹ năng sống qua mỗi nhiệm vụ, điều đó giống như là phần thưởng vậy”, Phương Thu chia sẻ.

Hoạt động Đoàn - Hội bằng cả tâm tình ảnh 2
Vũ Phương Thu tự hào mình được tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Tự hào vì được tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, Thu mong sẽ được trải nghiệm thêm nhiều điều mới mẻ để có thể hoàn thiện bản thân. Đồng thời, Thu chúc Đại hội thành công tốt đẹp, lan tỏa được nhiều thông điệp ý nghĩa, truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ cả nước.

Vượt qua khó khăn nhờ say mê Đoàn

Bén duyên với Đoàn trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Phú Thọ đầu năm lớp 10, Hà Thị Vân được đề cử làm Bí thư lớp. Ban đầu, Vân từ chối vì khá rụt rè nhút nhát. Tuy nhiên, Vân đã được cô chủ nhiệm và các bạn trong lớp động viên. Sau thời gian đảm nhiệm chức vụ, Vân cảm thấy Đoàn trường là môi trường rất tốt để giúp Vân phát triển bản thân, giúp cô tự tin hơn. Từ đó, Vân đặt quyết tâm và cố gắng hoàn thành tốt các công việc được giao để có thể được bầu vào Ban Chấp hành.

Hoạt động Đoàn - Hội bằng cả tâm tình ảnh 3
"Được cống hiến hết mình cho Đoàn - Hội là điều đẹp nhất của tuổi trẻ", Hà Thị Vân tâm huyết.

“Tham dự Đại hội lần này, mình mong muốn có những kỉ niệm đẹp. Chúc Đại hội thành công rực rỡ! Mình cảm thấy rất vinh dự khi là một trong những đại biểu trẻ tuổi nhất tham dự Đại hội”, Vân tự hào.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Anh Lê Tuấn Anh làm Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương

Anh Lê Tuấn Anh làm Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương

SVVN - Trong hai ngày 27 – 28/9, Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương đã diễn ra, với sự tham dự của 250 đại biểu, đại diện cho hơn 30.000 hội viên, sinh viên tỉnh Bình Dương. Anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam; chị Nguyễn Phạm Duy Trang – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư dự Đại hội.
Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

SVVN - Sáng ngày 22/9, tại Sơn La, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4, khóa XII đã khai mạc dưới sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.