Có 111 kết quả :

TPHCM ra văn bản khẩn cho phép F1 được đi làm, học trực tiếp

TPHCM ra văn bản khẩn cho phép F1 được đi làm, học trực tiếp

SVVN - Theo UBND TPHCM, việc cho phép F1 tiêm đủ liều vắc xin được đi làm, học trực tiếp là nhằm hạn chế việc gián đoạn đối với các hoạt động của đời sống như sản xuất kinh doanh, việc đi học của học sinh, các hoạt động quản lý điều hành, chăm sóc y tế…như quy định trước đây.
Nhiều địa phương cho học sinh đi học từ 21/3

Nhiều địa phương cho học sinh đi học từ 21/3

SVVN - Từ sau Tết Nguyên đán, hầu hết các địa phương đã mở cửa trường, đón học sinh đi học. Tuy nhiên, sau đó không lâu phải đóng cửa, chuyển sang học trực tuyến do số ca mắc COVID-19 bùng phát trong trường học. Đến nay, nhiều địa phương cho học sinh đi học trở lại từ ngày mai (21/3).
Quận huyện nào ở TPHCM có học sinh mắc COVID-19 nhiều nhất?

Quận huyện nào ở TPHCM có học sinh mắc COVID-19 nhiều nhất?

SVVN - Theo lãnh đạo Sở Y tế, trong hai tuần (từ 15/2 đến 2/3), TPHCM ghi nhận tình hình số ca nghi nhiễm tăng cao trong các cơ sở giáo dục tại các quận, huyện, trong đó các địa phương có số ca nghi nhiễm cao nhất gồm các quận 1, quận Bình Thạnh, Thành phố Thủ Đức, quận 12 và quận Tân Phú.
Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 Ảnh Như Ý

Học sinh lớp 12 rối bời vì học 'on - off'

SVVN - Sắp tới sẽ phải tham gia ít nhất 1 – 2 kỳ thi quan trọng là thi tốt nghiệp THPT và thi đánh giá năng lực hoặc đánh giá tư duy, nhưng học sinh lớp 12 hiện như ngồi trên lửa vì tình trạng học trực tiếp (off) – trực tuyến (on).
Ảnh minh họa

F0 tăng cao, tỷ lệ học sinh Hà Nội tới trường giảm mạnh

SVVN - Do lo ngại dịch bệnh, tuần qua số học sinh đi học trực tiếp tại Hà Nội giảm mạnh. Học sinh khối THPT những ngày đầu đi học với tỷ lệ trên 90%, tuần qua giảm xuống còn 75,4%; học sinh khối THCS đến trường còn 77,02%; học sinh tiểu học ở các huyện đến trường còn 79%.
Tuần đầu tiên học trực tiếp của sinh viên Đà Nẵng ra sao?

Tuần đầu tiên học trực tiếp của sinh viên Đà Nẵng ra sao?

SVVN - Đã một tuần trôi qua sinh viên Đà Nẵng trở lại trường học sau khoảng thời gian dài học trực tuyến. Tâm trạng chung là vừa phấn khởi, vừa lo lắng. Phấn khởi vì được gặp lại thầy cô, bạn bè, được học trong môi trường thực tế. Nhưng cũng có những bạn "dính" F0 phải vừa tự điều trị trong phòng trọ vừa học online để theo kịp bài vở, chưa kể phải dè xẻn số tiền ít ỏi gia đình cho khi giá cả mọi thứ đều tăng.
Gia tăng số ca mắc COVID-19 trong trường học

Gia tăng số ca mắc COVID-19 trong trường học

SVVN - Sau 4 ngày triển khai cho học sinh đi học trực tiếp trở lại, TPHCM đã ghi nhận sự gia tăng ca bệnh COVID-19 trong nhà trường. Ngành y tế đang phối hợp với ngành giáo dục trong kiểm soát nguy cơ lây nhiễm, bảo đảm công tác dạy và học diễn ra an toàn.