Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

0:00 / 0:00
0:00
Sáu phòng thí nghiệm gồm: Phòng thí nghiệm trọng điểm Công nghệ sinh học Thú y; Phòng thí nghiệm trung tâm về Khoa học và Công nghệ thực phẩm; Phòng thí nghiệm đánh giá chất lượng đất và phân bón; Phòng thí nghiệm môi trường; Phòng thí nghiệm trung tâm khoa Chăn nuôi; Phòng phân tích kiểm nghiệm – Viện nghiên cứu Tăng trưởng xanh.

Ngày 8/1, trong khuôn khổ Hội nghị "Học viện Nông nghiệp Việt Nam đồng hành cùng doanh nghiệp, hợp tác xã, người nông dân vì một nền nông nghiệp xanh, sạch, an toàn", 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO cùng 2 mô hình bệnh viện hoàn toàn mới (thú y và cây trồng) đã được giới thiệu tới các doanh nghiệp, hợp tác xã và người nông dân.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO ảnh 1

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO.

Tại Hội nghị, 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas đã được ra mắt, bao gồm: Phòng thí nghiệm trọng điểm Công nghệ sinh học Thú y, Phòng thí nghiệm trung tâm về Khoa học và Công nghệ thực phẩm, Phòng thí nghiệm đánh giá chất lượng Đất và Phân bón, Phòng thí nghiệm Môi trường, Phòng thí nghiệm trung tâm khoa Chăn nuôi, Phòng phân tích kiểm nghiệm – Viện nghiên cứu Tăng trưởng xanh.

Phát biểu tại chương trình, PGS. TS Nguyễn Thị Lan - Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam cho biết: "Với đội ngũ chuyên gia trình độ cao và giàu kinh nghiệm, Học viện đã và đang tham gia tích cực cùng với các trang trại, doanh nghiệp, bà con nông dân trong xét nghiệm, chẩn đoán, điều trị dịch bệnh, tư vấn giải pháp chăn nuôi, tham mưu cho cơ quan quản lý nhà nước trong công tác phòng, chống dịch bệnh tại Việt Nam. Chúng tôi luôn sẵn sàng và mong muốn được đồng hành hỗ trợ các địa phương, doanh nghiệp, hợp tác xã và người nông dân phát triển kinh tế nông nghiệp một cách bền vững".

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO ảnh 2

PGS. TS Nguyễn Thị Lan - Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam phát biểu tại chương trình.

Hiện, Học viện có 12 phòng thí nghiệm trọng điểm phục vụ các nghiên cứu chuyên sâu; trong đó có 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO. Hiện các phòng thí nghiệm phân tích được 700 chỉ tiêu; trong đó có trên 585 chỉ tiêu dịch vụ.

Đặc biệt, phòng thí nghiệm trọng điểm công nghệ sinh học thú y – Khoa Thú y được thành lập từ năm 2012. Đây là phòng thí nghiệm đầu tiên của Học viện được công nhận chứng chỉ ISO quốc tế 17025:2005 năm 2012; được Bộ Khoa học Công nghệ công nhận chất lượng phòng thí nghiệm đạt tiêu chuẩn VILAS 618 năm 2013. Sau đó, được chứng nhận là phòng thí nghiệm chỉ định Bộ Nông nghiệp.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO ảnh 3

Tại Hội nghị, một số sản phẩm nông nghiệp được trưng bày, giới thiệu.

Đáng chú ý, đây cũng là phòng thí nghiệm duy nhất trong khối các Viện, trường đại học nghiên cứu lĩnh vực Thú y đạt tiêu chuẩn ISO quốc tế. Đến năm 2020, phòng thí nghiệm trọng điểm công nghệ sinh học thú y tiếp tục được cấp tiêu chuẩn ISO quốc tế mới 17025: 2017.

Năm 2021, phòng thí nghiệm được Bộ y tế chứng nhận là phòng thí nghiệm đạt chuẩn xét nghiệm khẳng định SARS-COV-2. Trải qua hơn 10 năm hình thành và phát triển, phòng thí nghiệm trọng điểm công nghệ sinh học thú y luôn là đơn vị dẫn đầu trong nghiên cứu và đào tạo, được đánh giá là phòng thí nghiệm đồng bộ, hiện đại nhất không chỉ tại Học viện mà còn trong ngành thú y tại Việt Nam, ngang tầm với nhiều quốc gia trên thế giới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.