Hội nghị cán bộ Đoàn trường học toàn quốc năm học 2021 - 2022

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chiều ngày 18/8, tại TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định), T.Ư Đoàn tổ chức hội nghị cán bộ Đoàn trường học toàn quốc năm học 2021 - 2022.  Anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, cùng với đại diện lãnh đạo các ban, đơn vị cơ quan T.Ư Đoàn và lãnh đạo tỉnh Bình Định tham dự chương trình.

Theo báo cáo tại hội nghị, trong năm học 2021 - 2022, các nhiệm vụ trọng tâm được các cấp bộ Đoàn triển khai thực hiện hiệu quả, cơ bản đáp ứng nhiệm vụ kế hoạch đặt ra. Các cuộc vận động lớn và phong trào hành động cách mạng của tổ chức Đoàn được triển khai đồng bộ với nhiều cách làm sáng tạo. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng có nhiều nét mới. Các cấp bộ Đoàn chủ động, có nhiều cách làm mới, sáng tạo trong học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Hội nghị cán bộ Đoàn trường học toàn quốc năm học 2021 - 2022 ảnh 1

Anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam dự và phát biểu chỉ đạo.

Trong năm học 2021 - 2022, các chương trình tình nguyện được tổ chức đa dạng với gần 50.000 hoạt động, được các cấp bộ Đoàn trường học triển khai, thu hút hơn 2,2 triệu HSSV tham gia, qua các phần việc, như: Tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; đảm bảo trật tự ATGT; tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng…

Các Đoàn trường đã tổ chức trên 7.700 hoạt động “Tình nguyện mùa đông” và “Xuân tình nguyện” cho trên 900.000 HSSV, tổng kinh phí triển khai chương trình hơn 34 tỷ đồng. Trong công tác phòng, chống dịch, Đoàn các cấp đã tích cực tổ chức các hoạt động hỗ trợ HSSV Việt Nam thích ứng với COVID-19 theo thông điệp “Tiên phong - Tương trợ - Thích ứng”, kết quả có trên 309.000 ĐVTN, sinh viên tham gia vào 6.529 đội hình, với tổng giá trị nguồn lực huy động tổ chức các đội hình hơn 172 tỷ đồng…

Hội nghị cán bộ Đoàn trường học toàn quốc năm học 2021 - 2022 ảnh 2

Hội nghị diễn ra vào chiều ngày 18/8, tại TP. Quy Nhơn (tỉnh Bình Định).

Phát biểu kết luận hội nghị, anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam cho biết: Mặc dù năm học 2021 - 2022 là một năm “bản lề” để ngành giáo dục và các cấp bộ Đoàn chuyển dịch và thích nghi với trạng thái bình thường mới; tuy nhiên, đồng chí biểu dương và ghi nhận các cấp bộ Đoàn trường học đã có nhiều cố gắng, nỗ lực trong công tác chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ; có nhiều giải pháp sáng tạo được triển khai kịp thời, phù hợp với tình hình thực tiễn.

Anh Nguyễn Minh Triết đề nghị, thời gian tới, các cấp bộ Đoàn trong trường học cần tập trung triển khai đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên. Tăng cường các hoạt động bồi dưỡng, rèn luyện tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống cho cán bộ Đoàn, đoàn viên, gắn với bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Đẩy mạnh tổ chức các hoạt động tạo môi trường, sân chơi bổ ích về học tập, trang bị kiến thức, kỹ năng thực hành xã hội, ngoại ngữ cho ĐVTN.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

SVVN - Sáng ngày 22/9, tại Sơn La, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4, khóa XII đã khai mạc dưới sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.