Khai mạc Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ 8, khoá X

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng ngày 26/7, tại Hà Nội, Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ 8, khoá X đã khai mạc. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến, dưới sự chủ trì của anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam.

Báo cáo tại Hội nghị, T.Ư Hội cho biết, trong năm học 2021 - 2022, dưới tác động của dịch COVID-19 các trường đại học, cao đẳng triển khai hình thức học tập trực tuyến gây ra một phần khó khăn trong việc tổ chức thực hiện các tiêu chí của phong trào “Sinh viên 5 tốt” và tạo ra các ảnh hưởng tiêu cực đến sức khoẻ, tâm lý của học sinh, sinh viên.

Tuy nhiên, Hội Sinh viên các cấp đã có sự chuyển động, thích ứng kịp thời trong tổ chức và triển khai các hoạt động của Hội trong tình hình bình thường mới. Đại đa số các hoạt động tình nguyện, sáng tạo của các cấp bộ Hội được chuyển sang tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Khai mạc Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ 8, khoá X ảnh 1

Anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu khai mạc Hội nghị.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đánh giá năm học 2021 - 2022 với chủ đề Sinh viên Việt Nam phát huy tinh thần "Tiên phong, Tương trợ, Thích ứng" trước đại dịch COVID-19 đã thực hiện tốt các hoạt động với các hình thức trực tuyến đa dạng, phù hợp với tình hình dịch bệnh và giãn cách xã hội.

Phương thức triển khai công tác Hội và phong trào sinh viên trong trạng thái "Bình thường mới" được đổi mới, đảm bảo an toàn cho cán bộ, hội viên, sinh viên; thực hiện hiệu quả các hoạt động phòng, chống, kiểm soát, hỗ trợ sinh viên thích ứng với dịch COVID-19.

Khai mạc Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ 8, khoá X ảnh 2

Các đại biểu tham dự Hội nghị.

Trước tình hình mới hiện nay, Chủ tịch T.Ư Hội sinh viên Việt Nam chỉ ra những thách thức mới, điều này đòi hỏi Hội tiếp tục đồng hành, hỗ trợ cho sinh viên để kịp thời thích ứng.

Anh Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh, năm học 2022 - 2023 sẽ là năm hết sức quan trọng của tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam, là thời gian "Về đích" để đánh giá chỉ tiêu nhiệm kỳ, do đó Hội cần tập trung tăng tốc, có cách làm mới, giải pháp mới để hoàn thành được chỉ tiêu, định hướng của nhiệm kỳ, nhất là với phong trào “Sinh viên 5 tốt”.

"Chúng ta cần Tổng kết thực tiễn, đưa ra định hướng mới cho cả nhiệm kỳ năm học sắp tới của tổ chức Hội, xem xét liệu cần có có bổ sung, làm mới nội dung hay không, cũng như nội hàm của phong trào đã đủ chưa?

Tính lan tỏa, tính "ăn sâu bám rễ" của phong trào “Sinh viên 5 tốt” trong sinh viên, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động hiện nay đối với các tiêu chí cách làm như vậy đã đủ chưa?", anh Nguyễn Minh Triết đặt câu hỏi.

Khai mạc Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ 8, khoá X ảnh 3

Hội nghị Ban thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ 8, khoá X, diễn ra trong cả ngày 26/7, tại Hà Nội.

Hội nghị sẽ bàn nhiều nội dung quan trọng, trong đó tổng kết công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2021 - 2022 và bàn công tác năm học 2022 - 2023.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

SVVN - Sáng ngày 22/9, tại Sơn La, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4, khóa XII đã khai mạc dưới sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.