Khai mạc Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ 8, khoá X

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng ngày 26/7, tại Hà Nội, Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ 8, khoá X đã khai mạc. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến, dưới sự chủ trì của anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam.

Báo cáo tại Hội nghị, T.Ư Hội cho biết, trong năm học 2021 - 2022, dưới tác động của dịch COVID-19 các trường đại học, cao đẳng triển khai hình thức học tập trực tuyến gây ra một phần khó khăn trong việc tổ chức thực hiện các tiêu chí của phong trào “Sinh viên 5 tốt” và tạo ra các ảnh hưởng tiêu cực đến sức khoẻ, tâm lý của học sinh, sinh viên.

Tuy nhiên, Hội Sinh viên các cấp đã có sự chuyển động, thích ứng kịp thời trong tổ chức và triển khai các hoạt động của Hội trong tình hình bình thường mới. Đại đa số các hoạt động tình nguyện, sáng tạo của các cấp bộ Hội được chuyển sang tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Khai mạc Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ 8, khoá X ảnh 1

Anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu khai mạc Hội nghị.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đánh giá năm học 2021 - 2022 với chủ đề Sinh viên Việt Nam phát huy tinh thần "Tiên phong, Tương trợ, Thích ứng" trước đại dịch COVID-19 đã thực hiện tốt các hoạt động với các hình thức trực tuyến đa dạng, phù hợp với tình hình dịch bệnh và giãn cách xã hội.

Phương thức triển khai công tác Hội và phong trào sinh viên trong trạng thái "Bình thường mới" được đổi mới, đảm bảo an toàn cho cán bộ, hội viên, sinh viên; thực hiện hiệu quả các hoạt động phòng, chống, kiểm soát, hỗ trợ sinh viên thích ứng với dịch COVID-19.

Khai mạc Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ 8, khoá X ảnh 2

Các đại biểu tham dự Hội nghị.

Trước tình hình mới hiện nay, Chủ tịch T.Ư Hội sinh viên Việt Nam chỉ ra những thách thức mới, điều này đòi hỏi Hội tiếp tục đồng hành, hỗ trợ cho sinh viên để kịp thời thích ứng.

Anh Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh, năm học 2022 - 2023 sẽ là năm hết sức quan trọng của tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam, là thời gian "Về đích" để đánh giá chỉ tiêu nhiệm kỳ, do đó Hội cần tập trung tăng tốc, có cách làm mới, giải pháp mới để hoàn thành được chỉ tiêu, định hướng của nhiệm kỳ, nhất là với phong trào “Sinh viên 5 tốt”.

"Chúng ta cần Tổng kết thực tiễn, đưa ra định hướng mới cho cả nhiệm kỳ năm học sắp tới của tổ chức Hội, xem xét liệu cần có có bổ sung, làm mới nội dung hay không, cũng như nội hàm của phong trào đã đủ chưa?

Tính lan tỏa, tính "ăn sâu bám rễ" của phong trào “Sinh viên 5 tốt” trong sinh viên, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động hiện nay đối với các tiêu chí cách làm như vậy đã đủ chưa?", anh Nguyễn Minh Triết đặt câu hỏi.

Khai mạc Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ 8, khoá X ảnh 3

Hội nghị Ban thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ 8, khoá X, diễn ra trong cả ngày 26/7, tại Hà Nội.

Hội nghị sẽ bàn nhiều nội dung quan trọng, trong đó tổng kết công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2021 - 2022 và bàn công tác năm học 2022 - 2023.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

SVVN - Ngày 12/7, Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Chị Hồ Hồng Nguyên - Trưởng Ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam và anh Nguyễn Tiến Hưng - Phó Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội chủ trì Hội nghị.
Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

SVVN - Sáng ngày 6/7, Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP. Hà Nội tổ chức Lễ xuất quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh' 2024 - Sáng mãi ngọn lửa 'Ba sẵn sàng', với sự tham gia của gần 2.000 tình nguyện viên, thuộc 69 đội hình tình nguyện đến từ các trường đại học, học viện, trường cao đẳng trên địa bàn Thủ đô.
Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

SVVN - Ngày 4/7, Đại hội Đại biểu Hội LHTN tỉnh Hà Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 diễn ra phiên trọng thể. Đại hội đã hiệp thương chọn cử 33 anh chị tham gia Ủy ban Hội LHTN nhiệm kỳ 2024 - 2029. Anh Trần Ngọc Nam - Bí thư Tỉnh Đoàn, tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh khóa mới.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

SVVN - Khen ngợi nỗ lực, tâm huyết và những việc làm thiết thực của những chiến sĩ 'Tiếp sức mùa thi', Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang đã gửi tặng những phần quà động viên các bạn. Chị kỳ vọng đội tình nguyện 'Tiếp sức mùa thi' sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong, xung kích, nhiệt tình hỗ trợ nhưng cũng phải đảm bảo phối hợp đồng bộ với quy định của nhà trường và quy chế của kỳ thi, giữ cho hoạt động hỗ trợ nằm trong quy củ, đạt hiệu quả tối đa.
'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

SVVN - Chiều ngày 26/6, hơn 1 triệu thí sinh khắp cả nước thực hiện thủ tục thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Trong bầu không khí khẩn trương này, nhằm hỗ trợ thí sinh có tinh thần thoải mái một cách tốt nhất, đội hình 'Tiếp sức mùa thi' đến từ các trường đại học, học viện, cao đẳng tại TP. HCM đã mang đến những món quà, đồ dùng cần, sẵn sàng hỗ trợ tại các điểm thi.