Có 125 kết quả :

Diễn đàn Tiếng nói tuổi trẻ - Hành động của Đoàn: Giúp bạn trẻ giải tỏa áp lực, cải thiện sức khỏe tinh thần

Diễn đàn Tiếng nói tuổi trẻ - Hành động của Đoàn: Giúp bạn trẻ giải tỏa áp lực, cải thiện sức khỏe tinh thần

SVVN - Tổ chức Đoàn cần phát huy vai trò như một người bạn đồng hành, hỗ trợ sinh viên giải tỏa những áp lực, cải thiện sức khỏe tinh thần; trang bị kỹ năng, kiến thức để sinh viên hoà nhập nhưng không hoà tan... là những đề xuất, góp ý của các bạn trẻ trước thềm Diễn đàn Tiếng nói tuổi trẻ - Hành động của Đoàn. 
Đội trưởng Robocon đoạt giải ở ABU Robocon châu Á-Thái Bình Dương dự Đại hội Sinh viên toàn quốc

Đội trưởng Robocon đoạt giải ở ABU Robocon châu Á-Thái Bình Dương dự Đại hội Sinh viên toàn quốc

SVVN - Đào Văn Hiếu là đội trưởng đội Robocon trường Đại học Công nghiệp Hà Nội giành giải Ba và giải Kỹ thuật tốt nhất tại cuộc thi Sáng tạo Robot châu Á-Thái Bình Dương (ABU Robocon) năm 2023. Hiếu là một trong những gương tiêu biểu tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Lãnh đạo TP. HCM: Dành mọi điều kiện tốt nhất để sinh viên hoạt động, phát triển

Lãnh đạo TP. HCM: Dành mọi điều kiện tốt nhất để sinh viên hoạt động, phát triển

SVVN - Dự và phát biểu chỉ đạo tại phiên trọng thể Đại hội Hội Sinh viên TP. HCM lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 – 2028 vào sáng 5/11, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Phước Lộc khẳng định, lãnh đạo TP. HCM luôn đánh giá cao kết quả hoạt động của sinh viên và dành mọi điều kiện tốt nhất cho sinh viên Thành phố hoạt động, phát triển.
Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan

Dấu ấn ‘người mở đường hội nhập’ mang tên Vũ Khoan

SVVN - Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Vũ Tiến Lộc - nguyên Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - cho rằng, cần có cái nhìn tổng thể mới có thể đánh giá đầy đủ những việc đã làm được của nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan trong giai đoạn mở cửa và hội nhập của nền kinh tế trong năm năm 2000 và giai đoạn tiếp sau đó.
Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan: Nhà ngoại giao với tư duy đổi mới, sáng tạo và hội nhập

Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan: Nhà ngoại giao với tư duy đổi mới, sáng tạo và hội nhập

Biết tin nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Khoan, sau một thời gian lâm bệnh, đã từ trần vào ngày 21/6/2023 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, nhiều nhà ngoại giao kỳ cựu đã bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn đối với ông - Nhà ngoại giao xuất sắc với tư duy đổi mới, sáng tạo và hội nhập của Việt Nam.
Nâng chất, tầm đội ngũ cán bộ Đoàn

Nâng chất, tầm đội ngũ cán bộ Đoàn

SVVN - Các đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII kỳ vọng Đại hội sẽ bầu ra đội ngũ Ban Chấp hành khóa mới hội đủ các phẩm chất, năng lực cũng như nêu ra được nhiều giải pháp việc nâng cao năng lực ngoại ngữ và kỹ năng hội nhập quốc tế cho thanh niên thời kỳ mới.
Khai màn hội thi Thủ lĩnh sinh viên TPHCM 2022

Khai màn hội thi Thủ lĩnh sinh viên TPHCM 2022

SVVN - Để có mặt tại vòng thi đầu tiên “Thủ lĩnh trí tuệ song hành”, các bạn đều đã đạt được hai tiêu chuẩn: vượt qua vòng loại đánh giá năng lực do Trung ương Hội đặt ra và phải vượt qua vòng kiểm tra thể lực đạt chuẩn "Thanh niên khỏe”.
Năm 2021, TTCK thực sự trở thành kênh đầu tư thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư

Chứng khoán 2022: Thách thức nào đón chờ?

SVVN - Năm 2021 thị trường chứng khoán trong nước khép lại một năm thành công rực rỡ với nhiều kỷ lục mới được thiết lập. Sang đến năm nay 2022, chứng khoán Việt sẽ ra sao? Đâu là điểm nhấn đáng nhớ cơ quan quản lý kỳ vọng? Nhân dịp đầu năm mới, Tiền Phong đã trao đổi nhanh với Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi.
Bên trong nhà máy ô tô Vinfast. Ảnh: Đại Dương

Phê chuẩn EVFTA: Bắt đầu cuộc đua, chứ không phải bữa tiệc

SVVN - “Chúng ta bắt đầu cuộc đua chứ không phải là bắt đầu bữa tiệc. Nếu không thành công, chúng ta vẫn có thể tụt hậu. Chúng ta có thể ách tắc trong bẫy thu nhập trung bình và khi đó, với hai hiệp định này, tiệc thì người khác ăn còn nợ thì chúng ta phải gánh”, ông Trương Trọng Nghĩa chia sẻ tại diễn đàn Quốc hội chiều 20/5.
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ

Phó Thủ tướng: Một số địa phương lúng túng trong hội nhập kinh tế

SVVN - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết, vẫn còn một số tồn tại như một số địa phương lúng túng trong việc triển khai công tác hội nhập kinh tế quốc tế, có khoảng cách khá xa về năng lực và thiếu sự gắn kết, hỗ trợ giữa khu vực FDI và khu vực doanh nghiệp trong nước, nhất là doanh nghiệp nhỏ và vừa.
Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ nhất năm 2018 có chủ đề "Phát huy sức mạnh của trí thức trẻ Việt nam trong kỷ nguyên mới" diễn ra tại Đà Nẵng (từ ngày 27-29/11)

Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ nhất 2018

SVVN - Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ nhất năm 2018 có chủ đề "Phát huy sức mạnh của trí thức trẻ Việt nam trong kỷ nguyên mới" diễn ra tại Đà Nẵng (từ ngày 27-29/11) quy tụ 200 trí thức Việt Nam hoạt động ở 52 chuyên ngành; đang nghiên cứu, làm việc và sinh sống ở 21 quốc gia.  
Theo Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, CPTPP cũng tạo ra sức ép đến ngành chăn nuôi, sản xuất giấy, thép... Ảnh: Như Ý

Tham gia CPTPP: Đổi mới hơn nữa để thích ứng

SVVN - Khẳng định, những lợi ích mà CPTPP tạo ra là rất lớn nhưng nhiều đại biểu cũng cảnh báo “nếu không đổi mới, không nâng cao nội lực” thì các doanh nghiệp Việt Nam sẽ gặp khó, nhất là trong các lĩnh vực chăn nuôi, sản xuất giấy, thép, ô tô, dịch vụ quảng cáo, dịch vụ logistics...