Có 91 kết quả :

Bên trong trung tâm điều hành thu gom, xử lý nước thải toàn thành phố Hà Nội sắp đi vào vận hành

Bên trong trung tâm điều hành thu gom, xử lý nước thải toàn thành phố Hà Nội sắp đi vào vận hành

SVVN - Dự án nhà máy xử lý nước thải Yên Xá có ý nghĩa rất quan trọng trong việc xử lý nước thải, hồi sinh cho các dòng sông “chết” của Hà Nội. Dự án có 52 km cống ngầm và một nhà máy xử lý nước thải. Toàn bộ quá trình thu gom, xử lý nước thải được điều tiết tại trung tâm điều hành với các kỹ sư có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao.
Kíp phẫu thuật thực hiện ca ghép 2 lá phổi

Hồi sinh nhờ được ghép 2 lá phổi mới

SVVN - Nữ bệnh nhân hồi sinh nhờ được ghép 2 lá phổi từ nam thanh niên 26 tuổi bị chết não do tai nạn giao thông. Ghép phổi là kĩ thuật khó nhất trong ghép tạng đã được thực hiện thành công tại Việt Nam, mở ra cơ hội sống cho nhiều người bệnh.
Hồi sinh

Hồi sinh

SVVN - Đầu tháng 7, một loạt tín hiệu đổ về cho thấy nền kinh tế Việt Nam dường như đang bắt đầu “cựa quậy” khởi sắc!
Cận cảnh 4 dòng sông 'chết' ở Hà Nội sắp được hồi sinh

Cận cảnh 4 dòng sông 'chết' ở Hà Nội sắp được hồi sinh

SVVN - Mới đây, UBND thành phố Hà Nội đã tiếp tục cho triển khai đề án "Phục hồi chất lượng môi trường và phát triển hệ thống 4 sông nội đô Tô Lịch, Kim Ngưu, Lừ, Sét", trước tình trạng ô nhiễm nước đã kéo dài suốt nhiều năm qua. Với mức độ ô nhiễm cao, các sông này ở Hà Nội còn được biết đến như những “dòng sông chết”.
Triển lãm 'Hồi sinh': Một hướng tiếp cận mới về chiến tranh và hòa bình

Triển lãm 'Hồi sinh': Một hướng tiếp cận mới về chiến tranh và hòa bình

SVVN - Mở cửa tự do đến 25/12/2022, tại Lotus Gallery, TP. HCM, triển lãm 'Hồi sinh' được ví như bản song tấu về một thời bom đạn và sự trở lại của cuộc sống tại những nơi mà trước kia chỉ có hoang tàn. Buổi triển lãm thu hút được nhiều người trẻ quan tâm và được giới chuyên môn đánh giá cao về hình thức lẫn thông điệp mang lại.
Chất lượng đào tạo tiến sĩ chưa cao có lỗi từ hệ thống. Ảnh: minh họa

'Học' hay 'làm' tiến sĩ-Bài 4: 'Lò ấp' tiến sĩ liệu có hồi sinh?

SVVN - Đã có thời kỳ Học viện Khoa học Xã hội được coi là “lò ấp” tiến sĩ vì đào tạo trung bình mỗi ngày một người. Bộ GD&ĐT thay đổi quy chế đào tạo tiến sĩ năm 2017 với yêu cầu siết chặt đầu ra. Tuy nhiên, với những điều chỉnh từ Quy chế mới ban hành (thông tư 18 năm 2021), các nhà khoa học dự báo “lò ấp” tiến sĩ vẫn có khả năng hồi sinh.
Nhịp sống mới

Nhịp sống mới

SVVN - “Tâm dịch” ở các tỉnh Đông Nam Bộ khoảng 2 tuần nay đã bắt đầu nhộn nhịp trở lại với những thông tin và tín hiệu tích cực.
Mobifone là một trong những DN vực dậy sau “cú sốc” nhiều nguyên lãnh đạo vướng lao lý

Doanh nghiệp Nhà nước dẫn dắt nền kinh tế số: Hồi sinh và dẫn dắt

SVVN - Trong văn kiện Đại hội Đảng lần thứ XIII,  định hướng phát triển kinh tế đất nước 2021-2030, Đảng ta tiếp tục coi trọng việc phát triển kinh tế nhiều thành phần trong đó Kinh tế nhà nước, Kinh tế tập thể và Kinh tế tư nhân  đều xác lập được vị trí quan trọng. Là bộ phận hợp thành Kinh tế Nhà nước, doanh nghiệp nhà nước (DNNN) hiện vẫn đang khẳng định vai trò dẫn dắt nền kinh tế.
Người đàn ông mang rắn hổ mang chúa vào bệnh viện sau khi bị cắn.

Hành trình giành giật sự sống cho người đàn ông bị rắn hổ mang chúa cắn

SVVN - Trong quá trình điều trị cho người đàn ông ở Tây Ninh bị rắn hổ mang chúa cắn, có những lúc gần như bế tắc, tính mạng bệnh nhân như "ngàn cân treo sợi tóc" nhưng với kinh nghiệm, sự quyết tâm và trang thiết bị hiện đại, các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đã đưa bệnh nhân từ cửa tử trở về với gia đình một cách ngoạn mục.
Hồi Sinh - marathon âm nhạc có gì lạ?

Hồi Sinh - marathon âm nhạc có gì lạ?

Hồi Sinh - sự kiện ca nhạc hứa hẹn lập kỷ lục về thời lượng và số lượng nghệ sĩ tham gia sẽ diễn ra vào 30/5 (dự kiến 16h đến 22h) trực tiếp trên Facebook và các nền tảng mạng xã hội khác để gây quỹ giúp đỡ những người đang gặp khó khăn do COVID-19. Tiền Phong phỏng vấn nhanh nhạc sĩ Huy Tuấn - đạo diễn âm nhạc của chương trình.