Hội Sinh viên TP. HCM đang chuẩn hóa đội ngũ cán bộ Hội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tại buổi làm việc giữa T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam với Hội Sinh viên TP. HCM chiều ngày 17/2, Chị Phan Thị Thanh Phương – Bí thư Thành Đoàn TP. HCM cho biết, Thành Đoàn và Hội Sinh viên thành phố hiện đang rà soát và hướng tới việc kiện toàn các chức danh Chủ tịch Hội Sinh viên các trường phải là sinh viên và phải là Thường vụ Đoàn trường, để tiếng nói, nguyện vọng của sinh viên được phản ánh kịp thời.

Chiều ngày 17/2, tại Hội trường Thành Đoàn TP. HCM, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã có buổi làm việc với Ban Thư ký Hội Sinh viên TP. HCM về việc kiểm tra công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2022 – 2023.

Thay mặt Ban Thư ký Hội Sinh viên TP. HCM, chị Trần Thu Hà – Phó Bí thư Thành Đoàn TP. HCM, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. HCM đã báo cáo công tác triển khai thực hiện chủ đề năm học 2022 – 2023; báo cáo về công tác tổ chức Đại hội Hội Sinh viên các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP. HCM lần thứ VII và Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Hội Sinh viên TP. HCM đang chuẩn hóa đội ngũ cán bộ Hội ảnh 1

Chị Trần Thu Hà – Phó Bí thư Thành Đoàn TP. HCM, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. HCM báo cáo tình hình công tác Hội và phong trào sinh viên của TP. HCM, năm học 2022 – 2023.

Để chuẩn bị cho việc tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP. HCM lần thứ VII (nhiệm kỳ 2023 - 2028), Hội Sinh viên thành phố đã chọn ba đơn vị làm đại hội điểm cấp Thành phố.

Trong đó, Hội Sinh viên trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng đã hoàn thành Đại hội ngày 12/2. Đại hội Hội Sinh viên trường ĐH Sư phạm TP. HCM sẽ diễn ra 2 ngày 18 và 19/2. Còn Đại hội Hội Sinh viên trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM) dự kiến tổ chức đại hội vào ngày 25 và 26/2.

Hội Sinh viên TP. HCM đang chuẩn hóa đội ngũ cán bộ Hội ảnh 2

Các đại biểu chia sẻ tại buổi làm việc.

Trong buổi làm việc, nhiều trường đã chia sẻ về các mô hình giải pháp trong hoạt động Hội và phong trào sinh viên tại TP. HCM. Cụ thể là việc chuyển đổi số đang được các trường triển khai nghiêm túc và hiệu quả; phong trào nghiên cứu khoa học cũng từng bước được nâng cao và chuyên sâu; việc quản lý hội viên cũng được thực hiện bằng các ứng dụng…

Tại buổi làm việc, Bí thư Thành Đoàn TP. HCM Phan Thị Thanh Phương chia sẻ về việc Thành Đoàn và Hội Sinh viên thành phố hiện đang rà soát và hướng tới việc kiện toàn các chức danh Chủ tịch Hội Sinh viên các trường phải là sinh viên và phải là Thường vụ Đoàn trường, để tiếng nói, nguyện vọng của sinh viên mới được phản ánh kịp thời.

Hội Sinh viên TP. HCM đang chuẩn hóa đội ngũ cán bộ Hội ảnh 3

Anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc.

Hội Sinh viên TP. HCM đang chuẩn hóa đội ngũ cán bộ Hội ảnh 4

Các đại biểu cùng chụp hình lưu niệm.

Kết luận tại buổi Làm việc anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam đã biểu dương những thành tích mà Hội Sinh viên TP. HCM đã đạt được, đồng thời anh cũng mong muốn Hội Sinh viên TP. HCM luôn giữ khí thế của một đơn vị hội sinh viên lớn trên cả nước và đi đầu trong các phong trào, có nhiều mô hình hay để có thể nhân rộng trong cả nước.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

SVVN - Trong Lễ tổng kết, trao giải Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 25, năm 2023, PGS.TS Vũ Hải Quân – Giám đốc ĐHQG TP. HCM cho biết: “Định hướng trong thời gian sắp tới, ĐHQG TP. HCM đang xây dựng cơ chế và hoàn toàn có thể cấp học bổng cho các sinh viên đoạt giải Nhất, Nhì, Ba của Giải thưởng Euréka để tạo cơ hội cho các bạn được tiếp tục lựa chọn học tập, nghiên cứu khoa học các chương trình đào tạo sau đại học tại các trường thuộc khối ĐHQG TP. HCM”.
Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

SVVN - Phát biểu tại Lễ “Vinh danh thủ khoa năm” lần X, Bí thư Thành Đoàn TP. HCM Phan Thị Thanh Phương nhắn nhủ: “Các bạn trẻ hãy nỗ lực, tiếp tục vươn lên, chinh phục tri thức, tiên phong chuyển đổi số, xây dựng xã hội học tập, là những chủ thể tích cực trong thực hiện vai trò của TP. HCM vì cả nước, cùng cả nước, vì hạnh phúc của nhân dân”.
Ban Bí thư T.Ư Đoàn thăm và chúc mừng chuyên gia tay nghề thế giới

Ban Bí thư T.Ư Đoàn thăm và chúc mừng chuyên gia tay nghề thế giới

SVVN - Nhân dịp kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn, Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã tới thăm, chúc mừng TS Trần Tuấn Long - Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, trường CĐ Xây dựng Công trình đô thị.
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn thăm PGS. TS Phan Thanh Bình nhân dịp 20/11

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn thăm PGS. TS Phan Thanh Bình nhân dịp 20/11

SVVN - Ngày 19/11, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn đã dẫn đầu đoàn công tác đến thăm, chúc mừng PGS. TS Phan Thanh Bình - nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội.