Hội Sinh viên TP. HCM đang chuẩn hóa đội ngũ cán bộ Hội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tại buổi làm việc giữa T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam với Hội Sinh viên TP. HCM chiều ngày 17/2, Chị Phan Thị Thanh Phương – Bí thư Thành Đoàn TP. HCM cho biết, Thành Đoàn và Hội Sinh viên thành phố hiện đang rà soát và hướng tới việc kiện toàn các chức danh Chủ tịch Hội Sinh viên các trường phải là sinh viên và phải là Thường vụ Đoàn trường, để tiếng nói, nguyện vọng của sinh viên được phản ánh kịp thời.

Chiều ngày 17/2, tại Hội trường Thành Đoàn TP. HCM, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã có buổi làm việc với Ban Thư ký Hội Sinh viên TP. HCM về việc kiểm tra công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2022 – 2023.

Thay mặt Ban Thư ký Hội Sinh viên TP. HCM, chị Trần Thu Hà – Phó Bí thư Thành Đoàn TP. HCM, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. HCM đã báo cáo công tác triển khai thực hiện chủ đề năm học 2022 – 2023; báo cáo về công tác tổ chức Đại hội Hội Sinh viên các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP. HCM lần thứ VII và Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Hội Sinh viên TP. HCM đang chuẩn hóa đội ngũ cán bộ Hội ảnh 1

Chị Trần Thu Hà – Phó Bí thư Thành Đoàn TP. HCM, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. HCM báo cáo tình hình công tác Hội và phong trào sinh viên của TP. HCM, năm học 2022 – 2023.

Để chuẩn bị cho việc tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP. HCM lần thứ VII (nhiệm kỳ 2023 - 2028), Hội Sinh viên thành phố đã chọn ba đơn vị làm đại hội điểm cấp Thành phố.

Trong đó, Hội Sinh viên trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng đã hoàn thành Đại hội ngày 12/2. Đại hội Hội Sinh viên trường ĐH Sư phạm TP. HCM sẽ diễn ra 2 ngày 18 và 19/2. Còn Đại hội Hội Sinh viên trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM) dự kiến tổ chức đại hội vào ngày 25 và 26/2.

Hội Sinh viên TP. HCM đang chuẩn hóa đội ngũ cán bộ Hội ảnh 2

Các đại biểu chia sẻ tại buổi làm việc.

Trong buổi làm việc, nhiều trường đã chia sẻ về các mô hình giải pháp trong hoạt động Hội và phong trào sinh viên tại TP. HCM. Cụ thể là việc chuyển đổi số đang được các trường triển khai nghiêm túc và hiệu quả; phong trào nghiên cứu khoa học cũng từng bước được nâng cao và chuyên sâu; việc quản lý hội viên cũng được thực hiện bằng các ứng dụng…

Tại buổi làm việc, Bí thư Thành Đoàn TP. HCM Phan Thị Thanh Phương chia sẻ về việc Thành Đoàn và Hội Sinh viên thành phố hiện đang rà soát và hướng tới việc kiện toàn các chức danh Chủ tịch Hội Sinh viên các trường phải là sinh viên và phải là Thường vụ Đoàn trường, để tiếng nói, nguyện vọng của sinh viên mới được phản ánh kịp thời.

Hội Sinh viên TP. HCM đang chuẩn hóa đội ngũ cán bộ Hội ảnh 3

Anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc.

Hội Sinh viên TP. HCM đang chuẩn hóa đội ngũ cán bộ Hội ảnh 4

Các đại biểu cùng chụp hình lưu niệm.

Kết luận tại buổi Làm việc anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam đã biểu dương những thành tích mà Hội Sinh viên TP. HCM đã đạt được, đồng thời anh cũng mong muốn Hội Sinh viên TP. HCM luôn giữ khí thế của một đơn vị hội sinh viên lớn trên cả nước và đi đầu trong các phong trào, có nhiều mô hình hay để có thể nhân rộng trong cả nước.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.
Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".