Hội Sinh viên TP. HCM đang chuẩn hóa đội ngũ cán bộ Hội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tại buổi làm việc giữa T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam với Hội Sinh viên TP. HCM chiều ngày 17/2, Chị Phan Thị Thanh Phương – Bí thư Thành Đoàn TP. HCM cho biết, Thành Đoàn và Hội Sinh viên thành phố hiện đang rà soát và hướng tới việc kiện toàn các chức danh Chủ tịch Hội Sinh viên các trường phải là sinh viên và phải là Thường vụ Đoàn trường, để tiếng nói, nguyện vọng của sinh viên được phản ánh kịp thời.

Chiều ngày 17/2, tại Hội trường Thành Đoàn TP. HCM, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã có buổi làm việc với Ban Thư ký Hội Sinh viên TP. HCM về việc kiểm tra công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2022 – 2023.

Thay mặt Ban Thư ký Hội Sinh viên TP. HCM, chị Trần Thu Hà – Phó Bí thư Thành Đoàn TP. HCM, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. HCM đã báo cáo công tác triển khai thực hiện chủ đề năm học 2022 – 2023; báo cáo về công tác tổ chức Đại hội Hội Sinh viên các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP. HCM lần thứ VII và Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Hội Sinh viên TP. HCM đang chuẩn hóa đội ngũ cán bộ Hội ảnh 1

Chị Trần Thu Hà – Phó Bí thư Thành Đoàn TP. HCM, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. HCM báo cáo tình hình công tác Hội và phong trào sinh viên của TP. HCM, năm học 2022 – 2023.

Để chuẩn bị cho việc tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP. HCM lần thứ VII (nhiệm kỳ 2023 - 2028), Hội Sinh viên thành phố đã chọn ba đơn vị làm đại hội điểm cấp Thành phố.

Trong đó, Hội Sinh viên trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng đã hoàn thành Đại hội ngày 12/2. Đại hội Hội Sinh viên trường ĐH Sư phạm TP. HCM sẽ diễn ra 2 ngày 18 và 19/2. Còn Đại hội Hội Sinh viên trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM) dự kiến tổ chức đại hội vào ngày 25 và 26/2.

Hội Sinh viên TP. HCM đang chuẩn hóa đội ngũ cán bộ Hội ảnh 2

Các đại biểu chia sẻ tại buổi làm việc.

Trong buổi làm việc, nhiều trường đã chia sẻ về các mô hình giải pháp trong hoạt động Hội và phong trào sinh viên tại TP. HCM. Cụ thể là việc chuyển đổi số đang được các trường triển khai nghiêm túc và hiệu quả; phong trào nghiên cứu khoa học cũng từng bước được nâng cao và chuyên sâu; việc quản lý hội viên cũng được thực hiện bằng các ứng dụng…

Tại buổi làm việc, Bí thư Thành Đoàn TP. HCM Phan Thị Thanh Phương chia sẻ về việc Thành Đoàn và Hội Sinh viên thành phố hiện đang rà soát và hướng tới việc kiện toàn các chức danh Chủ tịch Hội Sinh viên các trường phải là sinh viên và phải là Thường vụ Đoàn trường, để tiếng nói, nguyện vọng của sinh viên mới được phản ánh kịp thời.

Hội Sinh viên TP. HCM đang chuẩn hóa đội ngũ cán bộ Hội ảnh 3

Anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc.

Hội Sinh viên TP. HCM đang chuẩn hóa đội ngũ cán bộ Hội ảnh 4

Các đại biểu cùng chụp hình lưu niệm.

Kết luận tại buổi Làm việc anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam đã biểu dương những thành tích mà Hội Sinh viên TP. HCM đã đạt được, đồng thời anh cũng mong muốn Hội Sinh viên TP. HCM luôn giữ khí thế của một đơn vị hội sinh viên lớn trên cả nước và đi đầu trong các phong trào, có nhiều mô hình hay để có thể nhân rộng trong cả nước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

SVVN - Sáng ngày 6/7, Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP. Hà Nội tổ chức Lễ xuất quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh' 2024 - Sáng mãi ngọn lửa 'Ba sẵn sàng', với sự tham gia của gần 2.000 tình nguyện viên, thuộc 69 đội hình tình nguyện đến từ các trường đại học, học viện, trường cao đẳng trên địa bàn Thủ đô.
Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

SVVN - Ngày 4/7, Đại hội Đại biểu Hội LHTN tỉnh Hà Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 diễn ra phiên trọng thể. Đại hội đã hiệp thương chọn cử 33 anh chị tham gia Ủy ban Hội LHTN nhiệm kỳ 2024 - 2029. Anh Trần Ngọc Nam - Bí thư Tỉnh Đoàn, tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh khóa mới.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

SVVN - Khen ngợi nỗ lực, tâm huyết và những việc làm thiết thực của những chiến sĩ 'Tiếp sức mùa thi', Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang đã gửi tặng những phần quà động viên các bạn. Chị kỳ vọng đội tình nguyện 'Tiếp sức mùa thi' sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong, xung kích, nhiệt tình hỗ trợ nhưng cũng phải đảm bảo phối hợp đồng bộ với quy định của nhà trường và quy chế của kỳ thi, giữ cho hoạt động hỗ trợ nằm trong quy củ, đạt hiệu quả tối đa.
'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

SVVN - Chiều ngày 26/6, hơn 1 triệu thí sinh khắp cả nước thực hiện thủ tục thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Trong bầu không khí khẩn trương này, nhằm hỗ trợ thí sinh có tinh thần thoải mái một cách tốt nhất, đội hình 'Tiếp sức mùa thi' đến từ các trường đại học, học viện, cao đẳng tại TP. HCM đã mang đến những món quà, đồ dùng cần, sẵn sàng hỗ trợ tại các điểm thi.
Biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên' trên công trường 500kV

Biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên' trên công trường 500kV

SVVN - Trao đổi với các đoàn viên, thanh niên đang tăng cường hỗ trợ thi công, hỗ trợ vận chuyển vật liệu, thiết bị vào tận chân công trình Đường dây tải điện 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối, Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên', nhấn mạnh được tham gia cho công trình quan trọng của đất nước là trách nhiệm và cũng là niềm tự hào, vinh dự của thế hệ trẻ.