Hội thảo khoa học 'An toàn thực phẩm và An ninh lương thực'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (Thành Đoàn TP. HCM) vừa phối hợp với trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM tổ chức hội thảo khoa học 'An toàn thực phẩm và An ninh lương thực' lần 5 năm 2021.

Tham gia hội thảo là các nghiên cứu viên trẻ, nhà khoa học, giảng viên trẻ và sinh viên của các trường, viện, trung tâm, cơ quan nghiên cứu tại TP. HCM và các tỉnh thành trong toàn quốc. Hội thảo đã nhận được 62 bài báo khoa học của 174 tác giả đến từ 37 đơn vị, trong đó có nhiều trường đại học trên cả nước gửi về.

Hội thảo có sự tham gia của hơn 300 đại biểu là các nhà khoa học, chuyên gia về an toàn thực phẩm, dinh dưỡng và an ninh lương thực, các thầy cô giảng viên, học viên cao học, sinh viên, cán bộ đoàn viên ưu tú, lãnh đạo các đơn vị sự nghiệp trên địa bàn TP. HCM.

Hội thảo khoa học 'An toàn thực phẩm và An ninh lương thực' ảnh 1

Hội thảo thu hút nhiều nhà khoa học trẻ, nhiều sinh viên tham dự.

Nội dung các bài báo cáo khoa học trong hội thảo đã tập trung thể hiện việc nghiên cứu về tính chất thực phẩm dưới các góc độ Hóa - Sinh - Lý, nghiên cứu phương thức để nông sản không phải phun xịt hóa chất nhưng vẫn tối ưu chất dinh dưỡng, xây dựng và thử nghiệm các mô hình sản xuất thực phẩm mới nhằm mang lại hiệu quả kinh tế, gia tăng hàm lượng dinh dưỡng trong sản phẩm thực phẩm tiêu dùng. Cùng với đó, các báo cáo khoa học cũng đề cập đến việc nghiên cứu xây dựng các phương pháp đánh giá, kiểm tra quá trình sản xuất thực phẩm, đánh giá tác động của sản xuất thực phẩm đối với sức khỏe và cuộc sống con người...

Ngoài ra, nhiều bài báo cáo khoa học cũng quan tâm đến việc nghiên cứu sử dụng các công nghệ hiện đại trong sinh học, hóa học và môi trường nhằm định lượng và định tính các hoạt chất có lợi và hại trong thực phẩm, từ đó có những khuyến cáo có lợi dành cho người tiêu dùng.

Hội thảo khoa học 'An toàn thực phẩm và An ninh lương thực' ảnh 2

Ban Tổ chức trao hai giải Nhất cho hai báo cáo khoa học chất lượng.

Sau hội thảo, Ban Tổ chức đã công bố kết quả, trao thưởng 2 giải Nhất cho các báo cáo khoa học có chất lượng tốt nhất, thuộc về trường ĐH Cần Thơ và trường ĐH Công nghiệp TP. HCM. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 2 giải Nhì, 2 giải Ba và các giải Khuyến khích. Các báo cáo đạt giải tại hội thảo được ưu tiên chính sách công bố trên Tạp chí Khoa học Công nghệ và Thực phẩm của trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Infographic: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong trái tim tuổi trẻ Thủ đô

Infographic: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong trái tim tuổi trẻ Thủ đô

SVVN - Trong những năm tháng công tác, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn dành thời gian gặp gỡ, trực tiếp động viên những tấm gương tiêu biểu trong thế hệ trẻ để truyền động lực và tình yêu thương. Sự gần gũi, ân cần của Tổng Bí thư đã khiến những người có may mắn được gặp bác đều cảm thấy vô cùng xúc động.
Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

SVVN - Ngày 12/7, Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Chị Hồ Hồng Nguyên - Trưởng Ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam và anh Nguyễn Tiến Hưng - Phó Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội chủ trì Hội nghị.
Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

SVVN - Sáng ngày 6/7, Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP. Hà Nội tổ chức Lễ xuất quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh' 2024 - Sáng mãi ngọn lửa 'Ba sẵn sàng', với sự tham gia của gần 2.000 tình nguyện viên, thuộc 69 đội hình tình nguyện đến từ các trường đại học, học viện, trường cao đẳng trên địa bàn Thủ đô.