Hội thảo khoa học 'An toàn thực phẩm và An ninh lương thực'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (Thành Đoàn TP. HCM) vừa phối hợp với trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM tổ chức hội thảo khoa học 'An toàn thực phẩm và An ninh lương thực' lần 5 năm 2021.

Tham gia hội thảo là các nghiên cứu viên trẻ, nhà khoa học, giảng viên trẻ và sinh viên của các trường, viện, trung tâm, cơ quan nghiên cứu tại TP. HCM và các tỉnh thành trong toàn quốc. Hội thảo đã nhận được 62 bài báo khoa học của 174 tác giả đến từ 37 đơn vị, trong đó có nhiều trường đại học trên cả nước gửi về.

Hội thảo có sự tham gia của hơn 300 đại biểu là các nhà khoa học, chuyên gia về an toàn thực phẩm, dinh dưỡng và an ninh lương thực, các thầy cô giảng viên, học viên cao học, sinh viên, cán bộ đoàn viên ưu tú, lãnh đạo các đơn vị sự nghiệp trên địa bàn TP. HCM.

Hội thảo khoa học 'An toàn thực phẩm và An ninh lương thực' ảnh 1

Hội thảo thu hút nhiều nhà khoa học trẻ, nhiều sinh viên tham dự.

Nội dung các bài báo cáo khoa học trong hội thảo đã tập trung thể hiện việc nghiên cứu về tính chất thực phẩm dưới các góc độ Hóa - Sinh - Lý, nghiên cứu phương thức để nông sản không phải phun xịt hóa chất nhưng vẫn tối ưu chất dinh dưỡng, xây dựng và thử nghiệm các mô hình sản xuất thực phẩm mới nhằm mang lại hiệu quả kinh tế, gia tăng hàm lượng dinh dưỡng trong sản phẩm thực phẩm tiêu dùng. Cùng với đó, các báo cáo khoa học cũng đề cập đến việc nghiên cứu xây dựng các phương pháp đánh giá, kiểm tra quá trình sản xuất thực phẩm, đánh giá tác động của sản xuất thực phẩm đối với sức khỏe và cuộc sống con người...

Ngoài ra, nhiều bài báo cáo khoa học cũng quan tâm đến việc nghiên cứu sử dụng các công nghệ hiện đại trong sinh học, hóa học và môi trường nhằm định lượng và định tính các hoạt chất có lợi và hại trong thực phẩm, từ đó có những khuyến cáo có lợi dành cho người tiêu dùng.

Hội thảo khoa học 'An toàn thực phẩm và An ninh lương thực' ảnh 2

Ban Tổ chức trao hai giải Nhất cho hai báo cáo khoa học chất lượng.

Sau hội thảo, Ban Tổ chức đã công bố kết quả, trao thưởng 2 giải Nhất cho các báo cáo khoa học có chất lượng tốt nhất, thuộc về trường ĐH Cần Thơ và trường ĐH Công nghiệp TP. HCM. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 2 giải Nhì, 2 giải Ba và các giải Khuyến khích. Các báo cáo đạt giải tại hội thảo được ưu tiên chính sách công bố trên Tạp chí Khoa học Công nghệ và Thực phẩm của trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM.

MỚI - NÓNG
Sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM thắc mắc về khoản phí cho lễ tốt nghiệp
Sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM thắc mắc về khoản phí cho lễ tốt nghiệp
SVVN - Theo thông báo của trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM (HUFLIT), trường sẽ tổ chức lễ tốt nghiệp cho sinh viên theo cả 3 phương án gồm trực tuyến, nhận bằng và trực tiếp. Tuy nhiên, nhiều sinh viên thắc mắc, dù theo hình thức nào thì cũng phải đóng lệ phí 600.000 đồng/sinh viên, là bất hợp lý.

Có thể bạn quan tâm

Khởi động chương trình 'Kết nối Trái tim tình nguyện năm 2021'

Khởi động chương trình 'Kết nối Trái tim tình nguyện năm 2021'

SVVN - Nhằm hưởng ứng Ngày hội Tình nguyện Quốc gia, Ngày Tình nguyện Quốc tế (5/12), Trung tâm Công tác Xã hội Thanh thiếu niên Việt Nam (thuộc Hội LHTN Việt Nam) phối hợp cùng Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Trà Vinh, các CLB Đội Nhóm tình nguyện tại TP. HCM phối hợp tổ chức chương trình “Kết nối Trái tim tình nguyện năm 2021” với chủ đề: Trà Cú yêu thương.
Thông điệp của các thủ lĩnh tình nguyện

Thông điệp của các thủ lĩnh tình nguyện

SVVN - Hướng đến Ngày Quốc tế Tình nguyện viên và Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2021, các thủ lĩnh tình nguyện, các tình nguyện viên trên khắp cả nước gửi hàng ngàn thông điệp để tôn vinh, động viên, cổ vũ và lan tỏa tinh thần nhân ái, tử tế với xã hội, tình nguyện vì cộng đồng.