Tham gia hội thảo là các nghiên cứu viên trẻ, nhà khoa học, giảng viên trẻ và sinh viên của các trường, viện, trung tâm, cơ quan nghiên cứu tại TP. HCM và các tỉnh thành trong toàn quốc. Hội thảo đã nhận được 62 bài báo khoa học của 174 tác giả đến từ 37 đơn vị, trong đó có nhiều trường đại học trên cả nước gửi về.
Hội thảo có sự tham gia của hơn 300 đại biểu là các nhà khoa học, chuyên gia về an toàn thực phẩm, dinh dưỡng và an ninh lương thực, các thầy cô giảng viên, học viên cao học, sinh viên, cán bộ đoàn viên ưu tú, lãnh đạo các đơn vị sự nghiệp trên địa bàn TP. HCM.
Hội thảo thu hút nhiều nhà khoa học trẻ, nhiều sinh viên tham dự. |
Nội dung các bài báo cáo khoa học trong hội thảo đã tập trung thể hiện việc nghiên cứu về tính chất thực phẩm dưới các góc độ Hóa - Sinh - Lý, nghiên cứu phương thức để nông sản không phải phun xịt hóa chất nhưng vẫn tối ưu chất dinh dưỡng, xây dựng và thử nghiệm các mô hình sản xuất thực phẩm mới nhằm mang lại hiệu quả kinh tế, gia tăng hàm lượng dinh dưỡng trong sản phẩm thực phẩm tiêu dùng. Cùng với đó, các báo cáo khoa học cũng đề cập đến việc nghiên cứu xây dựng các phương pháp đánh giá, kiểm tra quá trình sản xuất thực phẩm, đánh giá tác động của sản xuất thực phẩm đối với sức khỏe và cuộc sống con người...
Ngoài ra, nhiều bài báo cáo khoa học cũng quan tâm đến việc nghiên cứu sử dụng các công nghệ hiện đại trong sinh học, hóa học và môi trường nhằm định lượng và định tính các hoạt chất có lợi và hại trong thực phẩm, từ đó có những khuyến cáo có lợi dành cho người tiêu dùng.
Ban Tổ chức trao hai giải Nhất cho hai báo cáo khoa học chất lượng. |
Sau hội thảo, Ban Tổ chức đã công bố kết quả, trao thưởng 2 giải Nhất cho các báo cáo khoa học có chất lượng tốt nhất, thuộc về trường ĐH Cần Thơ và trường ĐH Công nghiệp TP. HCM. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 2 giải Nhì, 2 giải Ba và các giải Khuyến khích. Các báo cáo đạt giải tại hội thảo được ưu tiên chính sách công bố trên Tạp chí Khoa học Công nghệ và Thực phẩm của trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM.