Hội thảo khoa học 'An toàn thực phẩm và An ninh lương thực'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (Thành Đoàn TP. HCM) vừa phối hợp với trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM tổ chức hội thảo khoa học 'An toàn thực phẩm và An ninh lương thực' lần 5 năm 2021.

Tham gia hội thảo là các nghiên cứu viên trẻ, nhà khoa học, giảng viên trẻ và sinh viên của các trường, viện, trung tâm, cơ quan nghiên cứu tại TP. HCM và các tỉnh thành trong toàn quốc. Hội thảo đã nhận được 62 bài báo khoa học của 174 tác giả đến từ 37 đơn vị, trong đó có nhiều trường đại học trên cả nước gửi về.

Hội thảo có sự tham gia của hơn 300 đại biểu là các nhà khoa học, chuyên gia về an toàn thực phẩm, dinh dưỡng và an ninh lương thực, các thầy cô giảng viên, học viên cao học, sinh viên, cán bộ đoàn viên ưu tú, lãnh đạo các đơn vị sự nghiệp trên địa bàn TP. HCM.

Hội thảo khoa học 'An toàn thực phẩm và An ninh lương thực' ảnh 1

Hội thảo thu hút nhiều nhà khoa học trẻ, nhiều sinh viên tham dự.

Nội dung các bài báo cáo khoa học trong hội thảo đã tập trung thể hiện việc nghiên cứu về tính chất thực phẩm dưới các góc độ Hóa - Sinh - Lý, nghiên cứu phương thức để nông sản không phải phun xịt hóa chất nhưng vẫn tối ưu chất dinh dưỡng, xây dựng và thử nghiệm các mô hình sản xuất thực phẩm mới nhằm mang lại hiệu quả kinh tế, gia tăng hàm lượng dinh dưỡng trong sản phẩm thực phẩm tiêu dùng. Cùng với đó, các báo cáo khoa học cũng đề cập đến việc nghiên cứu xây dựng các phương pháp đánh giá, kiểm tra quá trình sản xuất thực phẩm, đánh giá tác động của sản xuất thực phẩm đối với sức khỏe và cuộc sống con người...

Ngoài ra, nhiều bài báo cáo khoa học cũng quan tâm đến việc nghiên cứu sử dụng các công nghệ hiện đại trong sinh học, hóa học và môi trường nhằm định lượng và định tính các hoạt chất có lợi và hại trong thực phẩm, từ đó có những khuyến cáo có lợi dành cho người tiêu dùng.

Hội thảo khoa học 'An toàn thực phẩm và An ninh lương thực' ảnh 2

Ban Tổ chức trao hai giải Nhất cho hai báo cáo khoa học chất lượng.

Sau hội thảo, Ban Tổ chức đã công bố kết quả, trao thưởng 2 giải Nhất cho các báo cáo khoa học có chất lượng tốt nhất, thuộc về trường ĐH Cần Thơ và trường ĐH Công nghiệp TP. HCM. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 2 giải Nhì, 2 giải Ba và các giải Khuyến khích. Các báo cáo đạt giải tại hội thảo được ưu tiên chính sách công bố trên Tạp chí Khoa học Công nghệ và Thực phẩm của trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII

SVVN - Sáng ngày 9/1, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến để thảo luận, cho ý kiến và quyết định nhiều nội dung quan trọng. Anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam chủ trì Hội nghị.
Thành Đoàn TP. HCM: Vinh danh 'Sinh viên 5 tốt' tiêu biểu

Thành Đoàn TP. HCM: Vinh danh 'Sinh viên 5 tốt' tiêu biểu

SVVN - Sáng 8/1, các bạn 'Sinh viên 5 tốt' TP. HCM đã dâng hương, dâng hoa tại tượng đài Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Trần Văn Ơn (công viên Bách Tùng Diệp, Q. 1). Chiều cùng ngày, Hội Sinh viên TP. HCM đã tổ chức lễ dâng hoa báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh và tuyên dương danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt', Tập thể 'Sinh viên 5 tốt' TP. HCM năm 2022.
Khai mạc Ngày hội Học sinh, sinh viên toàn quốc - Connect Fest 2023

Khai mạc Ngày hội Học sinh, sinh viên toàn quốc - Connect Fest 2023

SVVN - Với nhiều hoạt động sôi nổi như triển lãm “Khát vọng học sinh, sinh viên Việt Nam”, talkshow văn hóa đọc, trải nghiệm trang phục truyền thống, gói bánh chưng tình nguyện, trò chơi tương tác vận động, giao lưu với sinh viên quốc tế…, Connect Fest 2023 đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ tham gia, hưởng ứng.