Hơn 100 nhà giáo trẻ tiêu biểu được vinh danh

SVVN - Tối ngày 12/11 tại Đồng Tháp, T.Ư Đoàn đã tổ chức trao tặng Giải thưởng Nhà giáo trẻ tiêu biểu cấp T.Ư lần thứ 3, năm 2022. Hơn 100 nhà giáo, giảng viên trẻ tiêu biểu trên cả nước được tuyên dương.

Dự buổi lễ, có Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân; Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư tỉnh Đồng Tháp Lê Quốc Phong; anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn; anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành.

Hơn 100 nhà giáo trẻ tiêu biểu được vinh danh ảnh 1

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và anh Bùi Quang Huy, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn chúc mừng một nhà giáo trẻ tiêu biểu cấp T.Ư năm 2022.

Giải thưởng Nhà giáo trẻ tiêu biểu cấp T.Ư do Ban Bí thư T.Ư Đoàn trao tặng hằng năm vào dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, dành cho các giáo viên, giảng viên có quốc tịch Việt Nam không quá 35 tuổi, đang làm công tác giảng dạy trong các trường, cơ sở giáo dục đào tạo, cơ sở giáo dục nghề nghiệp thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.

Hơn 100 nhà giáo trẻ tiêu biểu được vinh danh ảnh 2

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân phát biểu tại lễ vinh danh 100 nhà giáo trẻ tiêu biểu cấp T.Ư, năm 2022.

Năm 2022, trong 333 hồ sơ giới thiệu trên toàn quốc, Hội đồng xét chọn giải thưởng gồm lãnh đạo T.Ư Đoàn và đại diện các bộ, ngành đã họp xét chọn ra 100 cá nhân và đề xuất Ban Bí thư T.Ư Đoàn vinh danh.

Mỗi thầy cô giáo được vinh danh là một câu chuyện đẹp về tình yêu, nghị lực và khát vọng cống hiến của những người trẻ mang sứ mệnh lớn lao vì sự nghiệp “trồng người” và đã đạt nhiều thành tích cao trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học, dấn thân cống hiến cho xã hội, sống gương mẫu và là tấm gương sáng cho học sinh, sinh viên noi theo.

Hơn 100 nhà giáo trẻ tiêu biểu được vinh danh ảnh 3

Anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn phát biểu tại buổi lễ.

Anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn khẳng định, những đóng góp thầm lặng của các thầy giáo, cô giáo sẽ góp phần xây dựng đất nước từ nền tảng tri thức, giáo dục và sáng tạo, lan tỏa hình ảnh những nhà giáo trẻ tiêu biểu tiên phong, xung kích, tình nguyện trong chuyên môn và các hoạt động xã hội.

"Tôi đề nghị tổ chức Đoàn các cấp tiếp tục có các hình thức tuyên dương nhà giáo trẻ với nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và công tác xã hội. Song song đó, cần tiếp tục đồng hành nhiều hơn nữa, hiệu quả hơn nữa với các thầy, cô giáo trong giáo dục và xây dựng những lớp học sinh thời đại mới", anh Bùi Quang Huy nói.

Hơn 100 nhà giáo trẻ tiêu biểu được vinh danh ảnh 4

Ông Lê Quốc Phong, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp (phải) và anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn chúc mừng các nhà giáo trẻ tiêu biểu cấp T.Ư, năm 2022.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đề nghị T.Ư Đoàn tiếp tục duy trì, phát huy Giải thưởng Nhà giáo trẻ tiêu biểu, phối hợp với các bộ, ban, ngành liên quan kịp thời biểu dương và lan tỏa những hình ảnh đẹp của các nhà giáo trẻ.

Hơn 100 nhà giáo trẻ tiêu biểu được vinh danh ảnh 5

Các đại biểu chia sẻ tại chương trình.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cũng nhấn mạnh: Các thầy cô giáo trẻ có mặt tại đây, cũng như trên cả nước tiếp tục phát huy những giá trị đã đạt được, đi đầu trong khắc phục những bất cập, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo; tiếp cận nhanh và thích ứng với những xu thế mới của thời đại, nhất là việc chú trọng giáo dục đạo đức nhân cách, tinh thần yêu nước, năng lực sáng tạo, trách nhiệm xã hội của học sinh trở thành những công dân hữu ích trong tương lai.

Tin liên quan