Hơn 1.000 sinh viên trường ĐH Tôn Đức Thắng tham gia chạy bộ vì cộng đồng UpRace

0:00 / 0:00
0:00
Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, hơn 1.000 sinh viên cùng 200 cán bộ viên chức trường Đại học Tôn Đức Thắng đã cùng chạy bộ hơn 6.000 km gây quỹ vì cộng đồng cùng dự án UpRace 2022.
Hơn 1.000 sinh viên trường ĐH Tôn Đức Thắng tham gia chạy bộ vì cộng đồng UpRace ảnh 1

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, đồng thời nâng cao nhận thức của sinh viên về thể thao và trách nhiệm xã hội, trường Đại học Tôn Đức Thắng đã kết hợp cùng UpRace để tổ chức ngày hội UpRace x Uni Tour 2022 dành riêng cho sinh viên và viên chức của trường. Theo đó, mỗi vận động viên hoàn thành cự ly 5km và tổng số km đã được đóng góp là hơn 6.000 km.

Hơn 1.000 sinh viên trường ĐH Tôn Đức Thắng tham gia chạy bộ vì cộng đồng UpRace ảnh 2

Điều đặc biệt của sự kiện là mỗi km chạy bộ ghi nhận trên ứng dụng UpRace sẽ được quy đổi thành 1.000 đồng ủng hộ cho 2 tổ chức xã hội: Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam và Trung tâm bảo tồn động vật hoang dã tại Việt Nam. Sự kiện chạy bộ gây quỹ vì cộng đồng UpRace diễn ra trực tuyến từ ngày 28/10 đến 20/11/2022, thu hút hơn 350 ngàn người tham gia trên khắp Việt Nam cũng như 10 quốc gia trên thế giới. Số km hợp lệ được ghi nhận đã cán mốc gần 5 triệu km, tương ứng gần 5 tỷ đồng đã được quyên góp cho 2 tổ chức xã hội nói trên.

Hơn 1.000 sinh viên trường ĐH Tôn Đức Thắng tham gia chạy bộ vì cộng đồng UpRace ảnh 3

Tiến sĩ Nguyễn Đình Hòa, Phó chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Tôn Đức Thắng cho biết:

“Tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng, nhà trường đã đầu tư bài bản cho giáo dục và rèn luyện thể dục thể thao như một giải pháp để sinh viên có thể chất khỏe mạnh giúp học tập đạt kết quả tốt hơn; giáo dục sinh viên tính kỉ luật, kiên trì. Cũng từ thể dục thể thao, sinh viên còn được giáo dục tinh thần đồng đội vì tập thể, vì cộng đồng. Tham gia UpRace là một hoạt động ý nghĩa, chào mừng kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, vừa đóng góp thiết thực cho cộng đồng.”

Sinh viên có thành tích UpRace tốt nhất trong sự kiện ngày 19/11 - Nguyễn Đình Hưng chia sẻ: “Em cũng hay chạy bộ và tham gia vào nhóm Tân Phú Runners. Tích lũy tiền trên mỗi km, từ đó giúp ích được cho xã hội bằng chính đam mê chạy bộ của mình, tạo cho em rất nhiều động lực.”

Hơn 1.000 sinh viên trường ĐH Tôn Đức Thắng tham gia chạy bộ vì cộng đồng UpRace ảnh 4

Nguyễn Đình Hưng (thứ 3, từ trái qua) đạt quán quân UpRace Day tại Trường ĐH Tôn Đức Thắng

Nằm trong chuỗi sự kiện chạy bộ vì cộng đồng được tổ chức cho sinh viên/ trường Đại học, UpRace cũng đã “đổ bộ” trường Đại học Bách Khoa TP.HCM, Đại học Khoa học Tự nhiên, Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông Hà Nội và Đại học Bách Khoa Hà Nội.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.
Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

SVVN - “Thực trạng của giới trẻ hiện nay là chưa đi làm đã đòi quyền lợi, họ quên việc đầu tiên là phải cống hiến cho tổ chức, xã hội. Từ tổ chức đó nâng tầm bản thân lên thì tiền sẽ tự đến, thu nhập có sự cân bằng với trình độ. Sinh viên đi làm lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân”, ông Lê Xuân Tùng – Chủ tịch HĐQT Công ty Thời trang nam BILUXURY chia sẻ tại Toạ đàm Sinh viên với nghề nghiệp và việc làm thời đại cách mạng 4.0 - Hội chợ Hướng nghiệp và việc làm TMU 2024.
Những nẻo đường gần xa: khi diễn viên gạo cội trao cơ hội cho những gương mặt trẻ

Những nẻo đường gần xa: khi diễn viên gạo cội trao cơ hội cho những gương mặt trẻ

SVVN - Sau hai bộ phim “giờ vàng” gần đây là "Phố trong làng” và “Làng trong phố", đạo diễn NSƯT Nguyễn Mai Hiền cho thấy anh khá có duyên với chủ đề nông thôn, với câu chuyện của những con người xa quê mưu sinh lập nghiệp nơi phố thị. Những nẻo đường gần xa tiếp tục là một bộ phim như vậy và lần này, đạo diễn Mai Hiền đã đặt niềm tin vào những gương mặt rất mới.