Hơn 1.000 sinh viên trường ĐH Tôn Đức Thắng tham gia chạy bộ vì cộng đồng UpRace

0:00 / 0:00
0:00
Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, hơn 1.000 sinh viên cùng 200 cán bộ viên chức trường Đại học Tôn Đức Thắng đã cùng chạy bộ hơn 6.000 km gây quỹ vì cộng đồng cùng dự án UpRace 2022.
Hơn 1.000 sinh viên trường ĐH Tôn Đức Thắng tham gia chạy bộ vì cộng đồng UpRace ảnh 1

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, đồng thời nâng cao nhận thức của sinh viên về thể thao và trách nhiệm xã hội, trường Đại học Tôn Đức Thắng đã kết hợp cùng UpRace để tổ chức ngày hội UpRace x Uni Tour 2022 dành riêng cho sinh viên và viên chức của trường. Theo đó, mỗi vận động viên hoàn thành cự ly 5km và tổng số km đã được đóng góp là hơn 6.000 km.

Hơn 1.000 sinh viên trường ĐH Tôn Đức Thắng tham gia chạy bộ vì cộng đồng UpRace ảnh 2

Điều đặc biệt của sự kiện là mỗi km chạy bộ ghi nhận trên ứng dụng UpRace sẽ được quy đổi thành 1.000 đồng ủng hộ cho 2 tổ chức xã hội: Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam và Trung tâm bảo tồn động vật hoang dã tại Việt Nam. Sự kiện chạy bộ gây quỹ vì cộng đồng UpRace diễn ra trực tuyến từ ngày 28/10 đến 20/11/2022, thu hút hơn 350 ngàn người tham gia trên khắp Việt Nam cũng như 10 quốc gia trên thế giới. Số km hợp lệ được ghi nhận đã cán mốc gần 5 triệu km, tương ứng gần 5 tỷ đồng đã được quyên góp cho 2 tổ chức xã hội nói trên.

Hơn 1.000 sinh viên trường ĐH Tôn Đức Thắng tham gia chạy bộ vì cộng đồng UpRace ảnh 3

Tiến sĩ Nguyễn Đình Hòa, Phó chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Tôn Đức Thắng cho biết:

“Tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng, nhà trường đã đầu tư bài bản cho giáo dục và rèn luyện thể dục thể thao như một giải pháp để sinh viên có thể chất khỏe mạnh giúp học tập đạt kết quả tốt hơn; giáo dục sinh viên tính kỉ luật, kiên trì. Cũng từ thể dục thể thao, sinh viên còn được giáo dục tinh thần đồng đội vì tập thể, vì cộng đồng. Tham gia UpRace là một hoạt động ý nghĩa, chào mừng kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, vừa đóng góp thiết thực cho cộng đồng.”

Sinh viên có thành tích UpRace tốt nhất trong sự kiện ngày 19/11 - Nguyễn Đình Hưng chia sẻ: “Em cũng hay chạy bộ và tham gia vào nhóm Tân Phú Runners. Tích lũy tiền trên mỗi km, từ đó giúp ích được cho xã hội bằng chính đam mê chạy bộ của mình, tạo cho em rất nhiều động lực.”

Hơn 1.000 sinh viên trường ĐH Tôn Đức Thắng tham gia chạy bộ vì cộng đồng UpRace ảnh 4

Nguyễn Đình Hưng (thứ 3, từ trái qua) đạt quán quân UpRace Day tại Trường ĐH Tôn Đức Thắng

Nằm trong chuỗi sự kiện chạy bộ vì cộng đồng được tổ chức cho sinh viên/ trường Đại học, UpRace cũng đã “đổ bộ” trường Đại học Bách Khoa TP.HCM, Đại học Khoa học Tự nhiên, Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông Hà Nội và Đại học Bách Khoa Hà Nội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh sở hữu chân dài và vòng eo siêu thực: 'Hoa hậu Việt Nam cần dung hoà chân - thiện - mỹ'

Nữ sinh sở hữu chân dài và vòng eo siêu thực: 'Hoa hậu Việt Nam cần dung hoà chân - thiện - mỹ'

SVVN - “Mục đích của mình trong cuộc thi, ngoài giải thưởng, đó là hoàn thiện những yếu tố đủ của một Hoa hậu và trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân”, Bùi Thảo Linh - thí sinh ‘Hoa hậu Việt Nam 2022’ chia sẻ. Cô nàng cũng là một trong những người đẹp sở hữu đôi chân dài bậc nhất và vòng eo siêu nhỏ tại cuộc thi năm nay.
Trận đấu hay nhất World Cup ngày 28/11: Ngọn núi cao chờ đợi cỗ xe tăng Đức

Trận đấu hay nhất World Cup ngày 28/11: Ngọn núi cao chờ đợi cỗ xe tăng Đức

SVVN - Tâm điểm lượt trận đêm nay sẽ là cuộc đọ sức giữa Đức và Tây Ban Nha. Hai ông lớn châu Âu có những khởi đầu trái ngược sẽ bước vào trận cầu đêm nay với những tâm thế khác nhau. Đội tuyển Đức chắc chắn sẽ gặp áp lực lớn hơn nhiều so với đối thủ, do đã gặp thất bại bất ngờ ở lượt trận đầu tiên và bị đẩy vào tình thế buộc phải thắng ngày hôm nay.
 'Đừng làm mẹ cáu' sắp lên sóng VTV3

'Đừng làm mẹ cáu' sắp lên sóng VTV3

SVVN - Ngày 25/11 tại Hà Nội, Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) - Đài truyền hình Việt Nam đã tổ chức buổi họp báo ra mắt bộ phim: “Đừng làm mẹ cáu”. Bộ phim kể về những người mẹ với số phận đặc biệt, có những đứa trẻ ra đời không phải vì tình yêu hay trái ngọt của hôn nhân. Trong phim, đạo diễn Vũ Minh Trí đã giúp cho những người mẹ và những đứa con được nói lên nỗi lòng của mình trong hành trình yêu thương và trưởng thành cùng nhau.