Hơn 2.000 thanh niên, sinh viên tham dự chương trình 'Ngày không tiền mặt'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng ngày 19/6, tại Hà Nội, hơn 2.000 thanh niên, sinh viên đã tham dự giải chạy bộ hưởng ứng Ngày không tiền mặt 2022 cùng với Lễ khởi hành Chuyến xe không tiền mặt do báo Tuổi Trẻ phối hợp với Vụ Truyền thông, Vụ Thanh toán của Ngân hàng Nhà nước tổ chức. Anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư T.Ư Đoàn đã tham dự chương trình.

Nhằm hưởng ứng và lan tỏa xu hướng thanh toán không tiền mặt, chương trình chạy bộ với các cự ly 3 km dành cho nữ và 5 km dành cho nam. Mỗi vận động viên tham gia chạy, Sacombank sẽ đóng góp 100.000 đồng vào hoạt động từ thiện.

Hơn 2.000 thanh niên, sinh viên tham dự chương trình 'Ngày không tiền mặt' ảnh 1

Hơn 2.000 thanh niên, sinh viên đã tham dự giải chạy bộ hưởng ứng Ngày không tiền mặt 2022.

Giải chạy có cự ly 5 km quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm, thu hút hơn 2.000 vận động viên đến từ nhiều ngành nghề: sinh viên, nhân viên ngân hàng, kỹ sư, nhà quản trị doanh nghiệp, bác sĩ...

Hàng ngàn vận động viên đã có mặt tại bờ hồ Hoàn Kiếm và tham gia giải chạy cùng các khách mời và vận động viên chinh phục đường đua. Mỗi vận động viên tham gia Giải chạy bộ Ngày không tiền mặt 2022 chạy 3 vòng hồ Hoàn Kiếm với tổng chiều dài 5,1 km.

Hơn 2.000 thanh niên, sinh viên tham dự chương trình 'Ngày không tiền mặt' ảnh 2
Các bạn trẻ tham gia chạy quanh bờ Hồ Hoàn Kiếm để hưởng ứng Ngày không tiền mặt năm 2022.

Trước đó, Giải chạy Ngày không tiền mặt đã diễn ra trong 2 năm 2019, 2020 và thu hút sự quan tâm của hàng ngàn vận động viên trong cộng đồng chạy bộ trên cả nước. Sau 1 năm bị gián đoạn vì ảnh hưởng của dịch COVID-19, năm 2022 Giải chạy bộ Ngày không tiền mặt đã trở lại và thu hút đông đảo vận động viên tham gia.

Bên cạnh đường chạy sôi động, chương trình còn tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm công nghệ thanh toán mới cũng như các chương trình ưu đãi hấp dẫn.

Hơn 2.000 thanh niên, sinh viên tham dự chương trình 'Ngày không tiền mặt' ảnh 3

Các vận động viên đến từ nhiều ngành nghề: sinh viên, nhân viên ngân hàng, kỹ sư, nhà quản trị doanh nghiệp, bác sĩ...

Được biết, chuỗi sự kiện Ngày không tiền mặt năm nay có rất nhiều hoạt động khác nhau. Trong khi Chợ phiên không tiền mặt là sự kiện hướng tới phổ cập công nghệ thanh toán cho đối tượng công nhân làm việc tại các khu chế xuất thì Chuyến xe không tiền mặt là sự kiện hướng đến mục đích đem sự tiện dụng, dễ dàng, tin cậy của các công nghệ thanh toán không tiền mặt phổ cập đến đại đa số tầng lớp người dân trên cả nước, từ thị thành đến nông thôn, từ người già đến trẻ nhỏ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.
'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

SVVN - 'Bén duyên' với môn chạy bắt đầu từ năm thứ nhất đại học, với chỉ ước muốn giản đơn là có một body đẹp và có sức khỏe tốt hơn, giờ đây, Nông Chang đã trở thành cái tên 'đứng bục' ở rất nhiều giải chạy phong trào có tiếng. Tính đến nay, cô nàng đã chinh phục các thứ hạng cao của 15 giải chạy.