Keppel, báo Tiền Phong và Tỉnh Đoàn Cà Mau trao tặng hệ thống máy lọc nước sạch cho bà con Cà Mau

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 30/8, tại xã Tạ An Khương (huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau), Tập đoàn Keppel, Tỉnh Đoàn Cà Mau và báo Tiền Phong đã tổ chức Lễ trao hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn Living Well nhằm đưa nước sạch trong sinh hoạt đến hơn 10.000 người dân tại địa phương.

Tại Lễ trao tặng, ông Adris Bin Isnin - Giám đốc Bộ phận Quản lý Dự án và Bền vững, thuộc Bộ phận Bất động sản của Tập đoàn Keppel tại Việt Nam cho biết, hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn được trao tặng lần này có công suất sản xuất lên đến 6.000 lít nước sạch mỗi ngày và sau khi lắp đặt có thể đi vào hoạt động ngay để hỗ trợ người dân xã Tạ An Khương vượt qua khó khăn vì thiếu nước sinh hoạt.

Keppel, báo Tiền Phong và Tỉnh Đoàn Cà Mau trao tặng hệ thống máy lọc nước sạch cho bà con Cà Mau ảnh 1

Ông Adris Bin Isnin - Giám đốc Bộ phận Quản lý Dự án và Bền vững, thuộc Bộ phận Bất động sản, Tập đoàn Keppel phát biểu tại chương trình.

Keppel, báo Tiền Phong và Tỉnh Đoàn Cà Mau trao tặng hệ thống máy lọc nước sạch cho bà con Cà Mau ảnh 2

Nhà báo Lý Thành Tâm - Trưởng cơ quan đại diện báo Tiền Phong tại TP. HCM chia sẻ thêm về ý nghĩa của chương trình, đồng thời thay mặt Ban Tổ chức gửi lời cảm ơn tới đơn vị tài trợ và phía địa phương đã cùng thực hiện một chương trình ý nghĩa, mang nước sạch đến bà con xã Tạ An Khương.

Keppel, báo Tiền Phong và Tỉnh Đoàn Cà Mau trao tặng hệ thống máy lọc nước sạch cho bà con Cà Mau ảnh 3

Quang cảnh hội trường diễn ra buổi Lễ trao tặng hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn cho xã Tạ An Khương (huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau).

“Là dự án vận dụng khả năng cung cấp các giải pháp bền vững của Keppel và với sự hỗ trợ của Tỉnh Đoàn Cà Mau, báo Tiền Phong… sau một năm thực hiện, giờ đây hệ thống máy lọc nước mặn đã sẵn sàng phục vụ người dân xã Tạ An Khương”, ông Adris Bin Isnin nói thêm.

Keppel, báo Tiền Phong và Tỉnh Đoàn Cà Mau trao tặng hệ thống máy lọc nước sạch cho bà con Cà Mau ảnh 4

Ông Trịnh Văn Phến, Chủ tịch UBND xã Tạ An Khương (thứ 2, từ trái sang) thay mặt địa phương nhận bảng tượng trưng công trình hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn mà chương trình trao tặng.

Keppel, báo Tiền Phong và Tỉnh Đoàn Cà Mau trao tặng hệ thống máy lọc nước sạch cho bà con Cà Mau ảnh 5

Nhà báo Lý Thành Tâm - Trưởng cơ quan đại diện báo Tiền Phong (bên phải) và ông Adris Bin Isnin - Giám đốc Bộ phận Quản lý Dự án và Bền vững thuộc Bộ phận Bất động sản của Tập đoàn Keppel tại Việt Nam (bên trái) nhận thư cảm ơn từ lãnh đạo UBND xã Tạ An Khương.

Keppel, báo Tiền Phong và Tỉnh Đoàn Cà Mau trao tặng hệ thống máy lọc nước sạch cho bà con Cà Mau ảnh 6

Nhà báo Lý Thành Tâm - Trưởng cơ quan đại diện báo Tiền Phong (bên phải) và ông Adris Bin Isnin - Giám đốc Bộ phận Quản lý Dự án và Bền vững thuộc Bộ phận Bất động sản của Tập đoàn Keppel tại Việt Nam (bên trái) nhận Bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Cà Mau.

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Trịnh Văn Phến, Chủ tịch UBND xã Tạ An Khương cho biết: “Trong những năm qua, người dân trên địa bàn xã Tạ An Khương luôn thiếu nước sạch để sinh hoạt, ăn uống. Do đó, hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn Living Well do Tập đoàn Keppel và các đơn vị trao tặng chính là công trình hết sức ý nghĩa, quan trọng và được người dân, các em học sinh mong đợi trong thời gian gian qua”.

Keppel, báo Tiền Phong và Tỉnh Đoàn Cà Mau trao tặng hệ thống máy lọc nước sạch cho bà con Cà Mau ảnh 7

Nhân viên kỹ thuật của dự án hướng dẫn bà con địa phương về cách vận hành hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn.

Keppel, báo Tiền Phong và Tỉnh Đoàn Cà Mau trao tặng hệ thống máy lọc nước sạch cho bà con Cà Mau ảnh 8

Các em học sinh vui mừng khi có hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn về địa phương.

Keppel, báo Tiền Phong và Tỉnh Đoàn Cà Mau trao tặng hệ thống máy lọc nước sạch cho bà con Cà Mau ảnh 9
Keppel, báo Tiền Phong và Tỉnh Đoàn Cà Mau trao tặng hệ thống máy lọc nước sạch cho bà con Cà Mau ảnh 10

Người dân hồ hởi đến lấy nước tại hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn được đặt ngay cạnh trụ sở UBND xã Tạ An Khương, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau.

Được biết, kể từ lần đầu được triển khai vào năm 2022, đến nay, dự án trao tặng hệ thống máy lọc nhiễm mặn Living Well đã đưa nước sạch đến hơn 43.000 người dân tại các quốc gia và khu vực nơi Keppel hoạt động. Riêng tại Việt Nam, dự án đã hỗ trợ 40.000 người dân tại hai tỉnh Tiền Giang và Bến Tre, hai trong số những địa phương chịu ảnh hưởng nghiêm trọng vì hạn hán và xâm nhập mặn tại Đồng bằng sông Cửu Long. Và Cà Mau là địa phương thứ 3 nhận được sự hỗ trợ của dự án.

Keppel, báo Tiền Phong và Tỉnh Đoàn Cà Mau trao tặng hệ thống máy lọc nước sạch cho bà con Cà Mau ảnh 11

Tình nguyện viên chương trình hỗ trợ mang nước cho người dân ra xe trong buổi Lễ khánh thành hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, El Niño đã bắt đầu xuất hiện từ đầu tháng Sáu năm nay. Đây là hiện tượng tự nhiên xảy ra khi nhiệt độ mặt nước biển ở khu vực trung tâm và phía đông Thái Bình Dương nóng lên một cách dị thường. Hiện tượng này dự kiến sẽ ngày càng rõ nét hơn vào cuối năm nay và có thể sẽ kéo dài đến năm sau.

Keppel, báo Tiền Phong và Tỉnh Đoàn Cà Mau trao tặng hệ thống máy lọc nước sạch cho bà con Cà Mau ảnh 12

Cũng tại chương trình, các em học sinh trường THCS Tạ An Khương còn được tham gia tìm hiểu về chuyên đề chống biến đổi khí hậu thông qua hình thức vẽ tranh và thuyết trình nhóm.

Keppel, báo Tiền Phong và Tỉnh Đoàn Cà Mau trao tặng hệ thống máy lọc nước sạch cho bà con Cà Mau ảnh 13

Do đặc điểm địa lý được bao quanh bởi phần lớn là biển, Cà Mau là khu vực không có nguồn nước ngọt bổ sung. Phần lớn nước ngọt phục vụ mục đích sinh hoạt và sản xuất nông nghiệp đều đến từ nước mưa và nước ngầm. Do đó, khi El Niño xảy ra sẽ dẫn đến sụt lún đất, xâm nhập mặn, khó khăn cho công tác phòng chống cháy rừng, ảnh hưởng lớn đến sản xuất nông nghiệp và đời sống sinh hoạt của người dân.

Keppel, báo Tiền Phong và Tỉnh Đoàn Cà Mau trao tặng hệ thống máy lọc nước sạch cho bà con Cà Mau ảnh 14

Quà tặng sổ tay và tập trắng được chương trình gửi tới các em học sinh trường THCS Tạ An Khương.

Tập đoàn Keppel có mặt tại Việt Nam hơn 3 thập kỷ qua và đã phát triển trở thành một trong những nhà đầu tư bất động sản nước ngoài lớn mạnh nhất tại đây, đóng góp cho sự phát triển đô thị của đất nước với hơn 20 dự án được cấp phép và tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 3,5 tỉ đô la Mỹ. Keppel cam kết đóng góp và nâng cao chất lượng sống cho cộng đồng tại thị trường Công ty hoạt động trong đó có Việt Nam.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

SVVN - Ngày 12/7, Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Chị Hồ Hồng Nguyên - Trưởng Ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam và anh Nguyễn Tiến Hưng - Phó Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội chủ trì Hội nghị.
Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

SVVN - Sáng ngày 6/7, Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP. Hà Nội tổ chức Lễ xuất quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh' 2024 - Sáng mãi ngọn lửa 'Ba sẵn sàng', với sự tham gia của gần 2.000 tình nguyện viên, thuộc 69 đội hình tình nguyện đến từ các trường đại học, học viện, trường cao đẳng trên địa bàn Thủ đô.
Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

SVVN - Ngày 4/7, Đại hội Đại biểu Hội LHTN tỉnh Hà Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 diễn ra phiên trọng thể. Đại hội đã hiệp thương chọn cử 33 anh chị tham gia Ủy ban Hội LHTN nhiệm kỳ 2024 - 2029. Anh Trần Ngọc Nam - Bí thư Tỉnh Đoàn, tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh khóa mới.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

SVVN - Khen ngợi nỗ lực, tâm huyết và những việc làm thiết thực của những chiến sĩ 'Tiếp sức mùa thi', Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang đã gửi tặng những phần quà động viên các bạn. Chị kỳ vọng đội tình nguyện 'Tiếp sức mùa thi' sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong, xung kích, nhiệt tình hỗ trợ nhưng cũng phải đảm bảo phối hợp đồng bộ với quy định của nhà trường và quy chế của kỳ thi, giữ cho hoạt động hỗ trợ nằm trong quy củ, đạt hiệu quả tối đa.