Trao tặng 2 hệ thống máy lọc nước cho bà con khó khăn tỉnh Tiền Giang

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 22/3, báo Tiền Phong phối hợp Tập đoàn Keppel tổ chức trao tặng Hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn tại các địa phương thuộc huyện Tân Phú Đông (tỉnh Tiền Giang).

Tham dự Lễ trao tặng máy lọc nước tại Nhà văn hóa xã Phú Đông (huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang), ông Joseph Low, Chủ tịch Keppel Land Việt Nam cho biết, nhiều năm qua, hạn hán và xâm nhập mặn đã đe dọa đến nguồn nước ngọt của người dân vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Trước bối cảnh trên, nhằm chung tay hỗ trợ cộng đồng vượt qua khó khăn này. Năm 2022, Keppel đã khởi xướng và triển khai dự án Living Well, với mục đích trao tặng hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn để khoảng 20.000 bà con tỉnh Bến Tre có nguồn nước sạch sinh hoạt.

Trao tặng 2 hệ thống máy lọc nước cho bà con khó khăn tỉnh Tiền Giang ảnh 1
Chủ tịch Keppel Land Việt Nam Joseph Low phát biểu tại lễ trao tặng hệ thống lọc nước cho xã Phú Đông. (Ảnh: Ngô Tùng)

“Niềm vui và nụ cười của người dân tại Bến Tre khi sử dụng nguồn nước sạch từ hệ thống máy lọc nước đã thôi thúc chúng tôi tiếp tục đưa dự án đến với người dân gặp khó khăn vì thiếu nước sạch do hạn mặn gây ra tại các địa phương khác”, ông Joseph Low chia sẻ.

Hệ thống lọc nước sạch có khả năng cung cấp khoảng 6.000 lít nước sạch mỗi ngày. “Chúng tôi hy vọng từ nay bà con không còn gặp nhiều khó khăn vì thiếu nguồn nước sạch, đồng thời mong rằng tất cả mọi người cùng chung tay hành động chống biến đổi khí hậu, một trong những nguyên nhân chính gây ra hạn hán và xâm nhập mặn”, ông Joseph Low bày tỏ.

Nhà báo Lý Thành Tâm - Trưởng Cơ quan đại diện báo Tiền Phong tại TP. HCM cho biết, ngoài công tác chuyên môn, báo Tiền Phong còn tổ chức nhiều chương trình từ thiện xã hội có tiếng vang. “Báo Tiền Phong cùng Tập đoàn Keppel bàn giao hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn tại hai xã Phú Đông và Tân Thạnh (huyện Tân Phú Đông). Đây là một hoạt động thiện nguyện lớn của báo kết hợp cùng doanh nghiệp chung tay hỗ người dân vượt qua khó khăn khi đang thiếu nước sinh hoạt do xâm nhập mặn kéo dài”, Nhà báo Lý Thành Tâm cho biết thêm.

Trao tặng 2 hệ thống máy lọc nước cho bà con khó khăn tỉnh Tiền Giang ảnh 2
Nhà báo Lý Thành Tâm chia sẻ tại chương trình. (Ảnh: Ngô Tùng)

Nhà báo Lý Thành Tâm cũng bày tỏ niềm vui khi, thông qua báo Tiền Phong và Tỉnh Đoàn Tiền Giang, Keppel đã tài trợ hai hệ thống máy lọc nước công nghiệp cho người dân của tỉnh. Hai hệ thống máy lọc nước này sẽ góp phần giúp người dân có nước sinh hoạt miễn phí trong thời gian tới mà không phải lo thiếu nước hay phải mua nước với giá cao.

Trao tặng 2 hệ thống máy lọc nước cho bà con khó khăn tỉnh Tiền Giang ảnh 3
Ngoài sự tài trợ của Tập đoàn Keppel, dự án có sự đồng hành, kết nối và triển khai của báo Tiền Phong, Tỉnh Đoàn Tiền Giang, Huyện Đoàn Tân Phú Đông. (Ảnh: Ngô Tùng)

Ông Lý Thành Tâm cũng mong muốn các đoàn viên, thanh niên địa phương tích cực tham gia vào công tác kiểm tra, giám sát quá trình hoạt động của hệ thống lọc nước để kịp thời xử lý, khắc phục nếu có sự cố, tránh gián đoạn nguồn nước phục vụ người dân.

Trao tặng 2 hệ thống máy lọc nước cho bà con khó khăn tỉnh Tiền Giang ảnh 4
Chính thức vận hành hệ thống lọc nước tặng người dân xã Phú Đông và các xã lân cận của huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang. (Ảnh: Ngô Tùng)

Ông Trần Văn Trổ, Phó Chủ tịch UBND xã Phú Đông, thay mặt chính quyền và nhân dân địa phương, bày tỏ niềm vui khi được Keppel và các đơn vị hỗ trợ hệ thống lọc nước sạch. Ông Trổ nói: “Chúng tôi xúc động, quý trọng tấm lòng của mọi người khi không quản ngại đường sá xa xôi để đến chia sẻ với địa phương”.

Trao tặng 2 hệ thống máy lọc nước cho bà con khó khăn tỉnh Tiền Giang ảnh 5

Người dân đi lấy nước sạch từ hệ thống máy lọc về dùng. (Ảnh: Ngô Tùng)

Vui mừng đón nhận can nước đầu tiên từ hệ thống mới, bà Nguyễn Thị Hoa (hộ dân xã Phú Đông) nói: “Có hệ thống mới này, chúng tôi phấn khởi, mừng vui lắm. Tới đây có nguồn nước sạch để sử dụng lâu dài thì rất mừng!”.

Trao tặng 2 hệ thống máy lọc nước cho bà con khó khăn tỉnh Tiền Giang ảnh 6

Đông đảo bà con xã Phú Đông và các xã lân cận đến lấy nước từ hệ thống máy lọc lắp tại Nhà văn hóa xã Phú Đông.

Trao tặng 2 hệ thống máy lọc nước cho bà con khó khăn tỉnh Tiền Giang ảnh 7
Trao tặng 2 hệ thống máy lọc nước cho bà con khó khăn tỉnh Tiền Giang ảnh 8
Tập đoàn Keppel cùng báo Tiền Phong, Tỉnh Đoàn Tiền Giang trao hệ thống lọc nước nhiễm mặn cho xã Tân Thạnh. (Ảnh: Ngô Tùng)
Trao tặng 2 hệ thống máy lọc nước cho bà con khó khăn tỉnh Tiền Giang ảnh 9

Người dân xã Tân Thạnh đến lấy nước sạch tại Nhà văn hóa ấp Tân Lập (nơi đặt máy lọc nước thứ hai trên địa bàn huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang). (Ảnh: Ngô Tùng)

Trao tặng 2 hệ thống máy lọc nước cho bà con khó khăn tỉnh Tiền Giang ảnh 10
Cùng với việc trao tặng hệ thống lọc nước, dịp này đơn vị đồng hành cũng tập huấn, sẻ chia những kiến thức về biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường đến các em học sinh địa phương. (Ảnh: Ngô Tùng)
Trao tặng 2 hệ thống máy lọc nước cho bà con khó khăn tỉnh Tiền Giang ảnh 11

Ông Nguyễn Trung Kiên - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tân Thạnh vui mừng khi các đơn vị đã hỗ trợ, tạo điều kiện cho người dân địa phương có nguồn nước sạch, khắc phục tình trạng nước nhiễm mặn. Ông cảm ơn Tỉnh Đoàn Tiền Giang, Huyện Đoàn Tân Phú Đông và báo Tiền Phong làm cầu nối và Tập đoàn Keppel đã hỗ trợ giúp người dân đảm bảo điều kiện sản xuất và phục vụ cuộc sống hằng ngày.

Đây là năm thứ 2, Tập đoàn Keppel và báo Tiền Phong phối hợp cùng Tỉnh Đoàn các tỉnh miền Tây để tổ chức chương trình tặng máy lọc nước giúp người dân vượt qua hạn mặn. Chương trình đã góp phần hỗ trợ cho bà con vùng hạn, mặn của tỉnh Bến Tre, Tiền Giang có điều kiện tiếp cận nguồn nước đảm bảo hợp vệ sinh, phục vụ sinh hoạt và sản xuất.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.
'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

SVVN - 'Bén duyên' với môn chạy bắt đầu từ năm thứ nhất đại học, với chỉ ước muốn giản đơn là có một body đẹp và có sức khỏe tốt hơn, giờ đây, Nông Chang đã trở thành cái tên 'đứng bục' ở rất nhiều giải chạy phong trào có tiếng. Tính đến nay, cô nàng đã chinh phục các thứ hạng cao của 15 giải chạy.