Có 25 kết quả :

Kỷ niệm về hai vị Đại tá

Kỷ niệm về hai vị Đại tá

SVVN - Suốt thời gian làm báo tại xứ Lạng, tôi đã từng gặp, trao đổi với nhiều thế hệ Biên phòng công tác tại mảnh đất địa đầu đất nước. Họ để lại cho tôi nhiều ấn tượng sâu sắc, tốt đẹp, trong đó có hai viên Đại tá. Bây giờ, một người đã chuyển công tác, lên cấp tướng, làm Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, còn vị khác thì nghỉ hưu, sống an nhiên ở địa phương.
Lên núi xem người Cơ Tu kết nghĩa

Lên núi xem người Cơ Tu kết nghĩa

SVVN - Những hận thù, hiềm khích và cả nợ máu được người dân tộc Cơ Tu (Quảng Nam) hóa giải bằng lễ kết nghĩa. Lễ kết nghĩa là một nét văn hóa đặc sắc của người dân Cơ Tu sống giữa núi rừng Trường Sơn hùng vĩ.
Sống với đam mê nhiệt huyết và yêu thương của nữ sinh Trường Kinh tế-Trường Đại học Vinh

Sống với đam mê nhiệt huyết và yêu thương của nữ sinh Trường Kinh tế-Trường Đại học Vinh

SVVN - Lê Hoàng Thuỳ Khuê (sinh năm 2000) là sinh viên năm cuối, lớp 59B1- Kinh tế đầu tư, Khoa Kinh tế, Trường Kinh tế - Trường Đại học Vinh. Được sinh ra tại mảnh đất Nghệ An giàu truyền thống cách mạng và tinh thần hiếu học. Là một sinh viên năng động, ngoài việc học tập ở trường, Thuỳ Khuê còn đang giữ các chức vụ như Ủy viên Ban chấp hành Đoàn Trường Kinh tế - Trường Đại học Vinh và đồng thời là Lớp trưởng.
Ảnh minh hoạ: Internet

“Em kết nghĩa” gợi cảm, biết chiều nên chồng tôi ... sinh hư

SVVN - Thịnh vừa dắt xe máy ra cửa thì nhận được cuộc gọi của ai đó, anh bảo tôi tự bắt taxi đến viện vì có khách cần chụp ảnh kỉ niệm ngày cưới, anh không thể từ chối được. Sẵn taxi, khám xong tôi đến siêu thị để mua vài thứ cần dùng cho việc sinh nở. Xe qua mấy con phố dài, khi rẽ vào một ngõ nhỏ tôi giật mình vì nhìn thấy Lan đang ôm chặt cứng Thịnh trên xe máy đi ra từ một nhà nghỉ....
Ảnh minh hoạ: Internet

Chồng mang nợ vì vợ nhận 'trai ngoan' làm em kết nghĩa

SVVN - Tá hoả tôi hỏi vợ thì vợ ấp úng mãi rồi đành khai thật rằng bấy lâu nay cậu trai cặp bồ với em, tất cả việc làm của em là do cậu trai " ngoan" đó dàn dựng, vừa rồi để làm vừa lòng tình trẻ vợ lấy hết tiền tiết kiệm và vay thêm của một số người trong làng mới đủ mua đất cho tình trẻ. 
Nhà văn Nguyên Ngọc ký tặng sách.

Triển lãm ảnh và giới thiệu sách về Anh hùng Núp

SVVN - Sáng 29/4, tại đường Anh hùng Núp - TP Pleiku, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Gia Lai đã tổ chức Triển lãm 100 bức ảnh về Anh hùng Núp nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của ông (ngày 2/5/1914 – 2/5/2014) và công bố sách “Đất nước đứng lên” song ngữ Bahnar – Việt. 
Hướng về sinh nhật Đoàn và chiến thắng Điện Biên Phủ

Hướng về sinh nhật Đoàn và chiến thắng Điện Biên Phủ

SVVN - Hướng tới kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/2014) và 60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/2014), Đoàn cơ sở Viện Thiết kế Bộ Quốc phòng vừa phối hợp với Đoàn thanh niên xã Cẩm Lĩnh, huyện Ba Vì, Hà Nội tổ chức chương trình mít tinh trọng thể, phát động phong trào thi đua "Tuổi trẻ Viện Thiết kế tiến quân vào khoa học công nghệ, vươn tới những đỉnh cao, chính quy, mẫu mực, xung kích, sáng tạo, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ", giao lưu thể thao, văn nghệ, lửa trại...
Kết nghĩa với người dưới mộ

Kết nghĩa với người dưới mộ

TP - Chứng kiến những đồng tiền nhỏ lẻ trong đợt quyên góp đầu tiên của Hội Cựu TNXP và Hội Cựu binh Đường Trường Sơn để dựng tấm bia ghi dấu tích 156 TNXP hy sinh ngày 13-1-1973 tại thôn Quyết Thắng xã Thanh Trạch, Bố Trạch (Quảng Bình) tôi đã gặp một người...