Khai mạc Hội thảo ‘Thiết kế dự án Sáng kiến Lãnh đạo trẻ Đông Nam Á’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng 14/11, tại Nhà Điều hành ĐHQG TP. HCM, đã diễn ra Hội thảo Thiết kế dự án Sáng kiến Lãnh đạo trẻ Đông Nam Á - Chương trình Lãnh đạo trẻ Mekong (YEASLI-MLP).

Chương trình Lãnh đạo trẻ Mekong được dẫn dắt bởi ĐHQG TP. HCM, phối hợp Trung tâm Phát triển Giáo dục (EDC) - đơn vị hàng đầu toàn cầu về phát triển thanh niên, lực lượng lao động và phát triển năng lực lãnh đạo, cùng Viện Nghiên cứu Quốc tế về Khí hậu và Xã hội trực thuộc ĐH Columbia (Columbia IRI).

Khai mạc Hội thảo ‘Thiết kế dự án Sáng kiến Lãnh đạo trẻ Đông Nam Á’ ảnh 1

Hội thảo có sự tham dự của PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG TP. HCM.

Hội thảo sẽ diễn ra trong 3 ngày 14 - 16/11. YSEALI-MLP là chương trình phát triển lãnh đạo được thiết kế nhằm cung cấp kiến thức, đào tạo và trao đổi để trao quyền cho thanh niên từ các quốc gia Đông Nam Á hành động về các vấn đề môi trường và thúc đẩy sự phát triển bền vững của Khu vực Mekong.

YSEALI-MLP sẽ tập hợp các lãnh đạo trẻ trong ba tháng để cung cấp các khái niệm nền tảng, xây dựng kỹ năng, học tập thực hành, cố vấn và kết nối. Các lãnh đạo trẻ sẽ học hỏi từ một loạt các chuyên gia, thực hành những gì họ học được và phát triển mạng lưới của họ, nắm được các chìa khóa để truyền cảm hứng và huy động phong trào thay đổi

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.