Khai mạc Hội thi ‘Người ươm mầm’ lần III, năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng 1/4, Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên TP. HCM (thuộc Thành Đoàn TP. HCM) và trường ĐH Sài Gòn phối hợp tổ chức khai mạc Hội thi “Người ươm mầm” lần III, năm 2023.

Hội thi thu hút hơn 360 thí sinh là giáo viên trẻ đến từ 40 trường mầm non ngoài công lập trên địa bàn thành phố. Thí sinh tham gia tranh tài qua 3 vòng với 5 phần thi từ lý thuyết đến thực hành; từ trải nghiệm thực tiễn đến xử lý các tình huống liên quan đến giáo dục mầm non.

Phó Bí thư Thành Đoàn TP. HCM Trần Thu Hà cho biết, Hội thi là sân chơi, là dịp để các giáo viên mầm non có thêm cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và nâng cao tay nghề. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức xã hội về nghề nuôi dạy trẻ và ý thức về đạo đức nghề nghiệp của giáo viên tại các trường mầm non, mẫu giáo, nhà trẻ, nhóm trẻ, lớp mẫu giáo khối ngoài công lập trên địa bàn thành phố.

Khai mạc Hội thi ‘Người ươm mầm’ lần III, năm 2023 ảnh 1

Phó Bí thư Thành Đoàn TP. HCM Trần Thu Hà phát biểu tại Lễ khai mạc Hội thi “Người ươm mầm” lần III, năm 2023.

Hội thi không chỉ mang đến những kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ của nghề giáo, mà còn tăng cường các hoạt động tương tác, trải nghiệm về lịch sử, văn hóa của thành phố thông qua hoạt động trải nghiệm “Sông Sài Gòn - Con sông Thành phố tôi”, thử thách “Khoảnh khắc người ươm mầm”…

Đồng thời, Hội thi cũng nhằm động viên, khích lệ các thầy, cô giáo nỗ lực nhiều hơn nữa để hoàn thiện chuyên môn, góp phần tôn vinh và khẳng định vai trò cao quý của nghề giáo viên mầm non trong sự nghiệp giáo dục.

Khai mạc Hội thi ‘Người ươm mầm’ lần III, năm 2023 ảnh 2

Đông đảo giáo viên mầm non trẻ cùng tham gia hội thi. Hội thi kết sẽ thúc và trao giải vào ngày 15/4.

Nét mới của Hội thi năm nay là tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, nền tảng mạng xã hội; đẩy mạnh chuyển đổi số trong phương thức tổ chức các phần thi.

Bên cạnh các vòng thi thể hiện tính chuyên môn, các thí sinh còn tham gia hoạt động tương tác, trải nghiệm thử thách “Khoảnh khắc người ươm mầm” ngay tại vòng Sơ khảo; tham gia hoạt động trải nghiệm City tour “Sông Sài Gòn - Con sông Thành phố tôi”…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Sinh viên Việt Nam để kết nối với tổ chức Hội

Tải ứng dụng Sinh viên Việt Nam để kết nối với tổ chức Hội

SVVN - “Các bạn sinh viên có thể tải và tạo tài khoản sử dụng Ứng dụng Sinh viên Việt Nam để cập nhật thông tin chương trình, hoạt động ở cả những trường chưa có tổ chức Hội Sinh viên”, đó là gợi ý của anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tại buổi Đối thoại với hội viên, sinh viên trong và ngoài nước, năm 2023.