Kỳ thi Đánh giá năng lực tiếng Việt ngày càng thu hút người nước ngoài

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Khoa Việt Nam học, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vừa tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực tiếng Việt nhằm đánh giá và cấp chứng chỉ tiếng Việt dành cho người nước ngoài.

Đây là kỳ thi được tổ chức thường niên do khoa Việt Nam học phụ trách. Hằng năm, khoa tổ chức 6 kỳ thi vào các tháng lẻ trong năm nhằm tạo ra nhiều cơ hội cho các thí sinh được đánh giá khả năng tiếng Việt một cách chuẩn xác nhất.

Bài thi được chia thành 4 phần tương ứng bốn kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Mỗi kỹ năng được đánh giá theo thang điểm 10, điểm trung bình của 4 kỹ năng được dùng để xác định bậc năng lực sử dụng tiếng Việt.

Kỳ thi Đánh giá năng lực tiếng Việt ngày càng thu hút người nước ngoài ảnh 1

Thí sinh làm thủ tục trước khi vào phòng thi. (Ảnh: UHSH)

Theo đại diện khoa Việt Nam học, trung bình mỗi kỳ thi diễn ra sẽ có khoảng 100 thí sinh tham gia đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Trong đó, thí sinh từ Hàn Quốc và Đài Loan (Trung Quốc) chiếm số đông.

“Trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) là cơ sở đào tạo được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép tổ chức thi Chứng chỉ Năng lực tiếng Việt và khoa Việt Nam học được giao nhiệm vụ trực tiếp tổ chức thi. Việc số thí sinh của kỳ thi tăng ổn định từng năm cho thấy sự quan tâm đặc biệt của người nước ngoài đối với tiếng Việt cũng như cơ hội làm việc và học tập tại Việt Nam”, đại diện khoa Việt Nam học nói.

Đối với chứng chỉ Năng lực tiếng Việt, đây được coi là phương thức để các thí sinh người nước ngoài dùng để xét tuyển học bậc đại học tại trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM. Bên cạnh đó, chứng chỉ Năng lực tiếng Việt chính là một trong những điều kiện để người nước ngoài ứng tuyển vào các tập đoàn doanh nghiệp tại Việt Nam.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.
Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 10/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 15/6.