Kỳ thi Đánh giá năng lực tiếng Việt ngày càng thu hút người nước ngoài

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Khoa Việt Nam học, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vừa tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực tiếng Việt nhằm đánh giá và cấp chứng chỉ tiếng Việt dành cho người nước ngoài.

Đây là kỳ thi được tổ chức thường niên do khoa Việt Nam học phụ trách. Hằng năm, khoa tổ chức 6 kỳ thi vào các tháng lẻ trong năm nhằm tạo ra nhiều cơ hội cho các thí sinh được đánh giá khả năng tiếng Việt một cách chuẩn xác nhất.

Bài thi được chia thành 4 phần tương ứng bốn kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Mỗi kỹ năng được đánh giá theo thang điểm 10, điểm trung bình của 4 kỹ năng được dùng để xác định bậc năng lực sử dụng tiếng Việt.

Kỳ thi Đánh giá năng lực tiếng Việt ngày càng thu hút người nước ngoài ảnh 1

Thí sinh làm thủ tục trước khi vào phòng thi. (Ảnh: UHSH)

Theo đại diện khoa Việt Nam học, trung bình mỗi kỳ thi diễn ra sẽ có khoảng 100 thí sinh tham gia đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Trong đó, thí sinh từ Hàn Quốc và Đài Loan (Trung Quốc) chiếm số đông.

“Trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) là cơ sở đào tạo được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép tổ chức thi Chứng chỉ Năng lực tiếng Việt và khoa Việt Nam học được giao nhiệm vụ trực tiếp tổ chức thi. Việc số thí sinh của kỳ thi tăng ổn định từng năm cho thấy sự quan tâm đặc biệt của người nước ngoài đối với tiếng Việt cũng như cơ hội làm việc và học tập tại Việt Nam”, đại diện khoa Việt Nam học nói.

Đối với chứng chỉ Năng lực tiếng Việt, đây được coi là phương thức để các thí sinh người nước ngoài dùng để xét tuyển học bậc đại học tại trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM. Bên cạnh đó, chứng chỉ Năng lực tiếng Việt chính là một trong những điều kiện để người nước ngoài ứng tuyển vào các tập đoàn doanh nghiệp tại Việt Nam.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm