Kỳ thi Đánh giá năng lực tiếng Việt ngày càng thu hút người nước ngoài

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Khoa Việt Nam học, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vừa tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực tiếng Việt nhằm đánh giá và cấp chứng chỉ tiếng Việt dành cho người nước ngoài.

Đây là kỳ thi được tổ chức thường niên do khoa Việt Nam học phụ trách. Hằng năm, khoa tổ chức 6 kỳ thi vào các tháng lẻ trong năm nhằm tạo ra nhiều cơ hội cho các thí sinh được đánh giá khả năng tiếng Việt một cách chuẩn xác nhất.

Bài thi được chia thành 4 phần tương ứng bốn kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Mỗi kỹ năng được đánh giá theo thang điểm 10, điểm trung bình của 4 kỹ năng được dùng để xác định bậc năng lực sử dụng tiếng Việt.

Kỳ thi Đánh giá năng lực tiếng Việt ngày càng thu hút người nước ngoài ảnh 1

Thí sinh làm thủ tục trước khi vào phòng thi. (Ảnh: UHSH)

Theo đại diện khoa Việt Nam học, trung bình mỗi kỳ thi diễn ra sẽ có khoảng 100 thí sinh tham gia đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Trong đó, thí sinh từ Hàn Quốc và Đài Loan (Trung Quốc) chiếm số đông.

“Trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) là cơ sở đào tạo được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép tổ chức thi Chứng chỉ Năng lực tiếng Việt và khoa Việt Nam học được giao nhiệm vụ trực tiếp tổ chức thi. Việc số thí sinh của kỳ thi tăng ổn định từng năm cho thấy sự quan tâm đặc biệt của người nước ngoài đối với tiếng Việt cũng như cơ hội làm việc và học tập tại Việt Nam”, đại diện khoa Việt Nam học nói.

Đối với chứng chỉ Năng lực tiếng Việt, đây được coi là phương thức để các thí sinh người nước ngoài dùng để xét tuyển học bậc đại học tại trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM. Bên cạnh đó, chứng chỉ Năng lực tiếng Việt chính là một trong những điều kiện để người nước ngoài ứng tuyển vào các tập đoàn doanh nghiệp tại Việt Nam.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.