Khai mạc triển lãm ảnh ‘Tuổi trẻ với Trường Sa’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hội Nhiếp ảnh TP. HCM vừa khai mạc triển lãm ảnh thời sự nghệ thuật “Tuổi trẻ với Trường Sa”, nhân kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2023). Triển lãm diễn ra từ ngày 19/6 đến 30/6, tại Hội Nhiếp ảnh TP. HCM (số 122 Sương Nguyệt Anh, Q. 1, TP. HCM).

Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh TP. HCM Đoàn Hoài Trung cho biết, triển lãm nhằm lan tỏa thông điệp “Tuổi trẻ với biển đảo quê hương”, phát huy sức mạnh tổng hợp toàn dân tộc, nhất là của thế hệ trẻ để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Triển lãm quy tụ 98 tác phẩm được lựa chọn từ hàng ngàn tấm ảnh của 5 tác giả, phản ánh chân thực cuộc sống của quân và dân trên quần đảo Trường Sa; thể hiện tuổi trẻ Việt Nam luôn hướng lòng về biển đảo quê hương; tình quân dân như cá với nước. Các tác phẩm còn đi sâu vào những cảnh đẹp của huyện đảo Trường Sa hôm nay, với sự góp sức xây dựng của quân dân trên đảo và sự hỗ trợ hết lòng của bà con đất liền, đặc biệt là quân dân Thành phố mang tên Bác.

Khai mạc triển lãm ảnh ‘Tuổi trẻ với Trường Sa’ ảnh 1

98 tác phẩm được trưng bày tại triển lãm.

Các tác phẩm được triển lãm của 5 tác giả là hội viên Hội Nhiếp ảnh TP. HCM, gồm: NSNA Đoàn Thi Thơ, NSNA Ngô Thị Thu Ba, NSNA Trần Anh Tuấn, NSNA Kiều Anh Dũng, Lê Cảnh Thọ, được sáng tác trong đợt tham gia Đoàn công tác số 17 đến với huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2023, do Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp với Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân tổ chức.

Trong chuyến hải trình đến với biển, đảo, nhà giàn DK1, các tác giả đã ghi lại những khoảnh khắc của các sinh viên từ mọi miền Tổ quốc khi tiếp xúc, cảm nhận về cuộc sống, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của cán bộ, chiến sĩ nơi biển, đảo thiêng liêng. Các tác phẩm cũng đã phản ánh chân thực cuộc sống của quân và dân trên quần đảo Trường Sa, nhà giàn DK1; thể hiện tuổi trẻ Việt Nam luôn hướng về biển, đảo quê hương; tình quân dân như cá với nước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.
Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

SVVN - 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 14 - 17/9. Các tình nguyện viên như là một 'đại sứ văn hoá' để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu phát triển mà Việt Nam đạt được.